Công suất máy rửa bát

Tư Vấn Công Suất Máy Rửa Bát Chén Phù Hợp Nhu Cầu Và Tiết Kiệm

Xem nhanh

Một trong những tiêu chí để tìm mua máy rửa bát là công suất được trang bị trên máy. Công suất lớn, hoạt động mạnh mẽ thì thời gian rửa và làm nóng nước nhanh hơn rút ngắn thời gian chờ? Vậy công suất lớn thì lượng tiêu hao điện năng sẽ thế nào? Máy rửa bát có tốn điện không?… Dưới đây Nội thất HomeStory sẽ giúp quý khách có thông tin chính xác nhất về công suất máy rửa chén và các thông tin cần thiết khác nhé!

Công suất máy rửa bát là gì? Quan trọng không? 

Công suất máy rửa bát là gì?

Công suất máy rửa bát thường được biết đến với đơn vị W (Watt) biểu thị công hoạt động trong một đơn vị thời gian. Đơn giản hơn tức là giúp quý khách tính toán được năng lượng tiêu thụ trong một giờ, ngày, tháng nhầm tính toán chi phí cho lượng điện nước sử dụng. 

Công Suất Máy Rửa Bát
Công suất máy rửa bát

Cách tính điện năng, lượng nước tiêu thụ dựa trên công suất máy rửa bát.

Để tính toán ra công suất máy rửa bát tiêu thụ điện nước là bao nhiêu trong một lần rửa thông thường chúng ta sẽ dựa vào các công thức vật lý cơ bản.

Tuy nhiên, nhầm tiện lợi hơn cho khách hàng các hãng điện máy, các thương hiệu máy rửa chén cũng đã cung cấp thông tin cơ bản này kèm theo trong mô tả các sản phẩm. Dưới đây là ví dụ chi tiết. 

Cách tính công suất máy rửa chén tiêu thụ bao nhiêu điện năng

Thông số điện năng tiêu thụ của máy rửa bát thường được tính như sau: 1000W = 1kW/h tức là 1 kilô oát điện dân dụng như cách mọi người thường gọi.

Ví dụ:

Một chiếc máy rửa bát Bosch SMI4HVS33E SERIE 4 – 13 BỘ tiêu thụ 2400 W = 2.4 kWh điện.

Theo giá điện dân dụng tại TPHCM tính đến ngày 3/2/2023 rơi vào khoảng 1.734 đồng. Mà các chu trình rửa của máy Bosch cực kỳ đa dạng với chu trình tiết kiệm khoảng 30 – 45 phút cho mỗi lần rửa. Vậy nhẩm tính chưa đến 1000 đồng cho mỗi lần rửa bát. 

Cách tính công suất máy rửa bát tiêu thụ bao nhiêu lít nước

Tương tự, các thông số về khả năng tiêu thụ nước của máy đều được thông tin bởi nhà cung cấp. 

Tiếp tục với ví dụ máy rửa bát Bosch SMI4HVS33E SERIE 4 – 13 BỘ thì lượng tiêu thụ nước cho mỗi chu trình giặt rơi vào khoảng 9.5 lít cho mỗi lần rửa. Tương đương 19 chai nước suối nhỏ cầm tay hàng ngày hoặc dễ hình dung khoảng 2 – 3 thao nước nhỏ dân dụng.

Như vậy có thể thấy đây là con số ấn tượng. Bởi vì 1 khối nước khoảng 1000 lít. Vậy máy rửa chén hoạt động 101 lần mới tiêu thụ hết 1 khối nước. 

Với giá thành nước hiện nay cập nhật đến thời điểm tháng 02/2023 thì rơi vào khoảng 6.300 đồng mét khối. 

Có thể thấy công suất máy rửa bát không tiêu thụ nhiều nước bằng việc rửa bằng tay. 

Công Suất Máy Rửa Chén
Công suất máy rửa chén

Mẹo tối ưu công suất máy rửa chén sao cho tiết kiệm?

Nhằm giúp quý khách tối ưu công suất máy rửa bát sử dụng tiết kiệm hơn. HomeStory gửi đến quý khách các mẹo tiết kiệm sau đây: 

Chọn máy rửa bát phù hợp nhu cầu sử dụng

Với các gia đình đông người, nhu cầu sử dụng chén bát cao quý khách nên chọn dung tích và công suất máy rửa bát phù hợp. Các dòng máy lớn 12-16 bộ sẽ phù hợp  với gia đình đông người.

Mâm cơm 5-7 người ăn trong một ngày dùng bữa 2 lần đều được máy rửa bát dung tích 12 – 16 bộ châu Âu xử lý hiệu quả chỉ trong 1 lần rửa.

Vậy nên, nếu chọn máy quá nhỏ phải bật rửa nhiều lần trong ngày chính là nguyên nhân lớn gây ra lãng phí điện nước trong gia đình của quý khách.

Chú ý đến phân loại bát đĩa

Việc phân loại bát đĩa trước khi rửa này giúp chén đĩa được rửa sạch đồng đều hơn. Quý khách nên sắp các vật dụng bằng nhựa lên trên cùng, tránh tiếp xúc với nhiệt độ, các loại dễ vỡ nên để tách biệt nhau sẽ hạn chế mẻ vỡ, nồi hay chảo thì để bên dưới cùng là hiệu quả nhất.

Không nên đặt chén, đĩa lộn xộn làm cản trở dòng nước trong quá trình rửa, máy sẽ rửa không sạch nhất có thể. 

Công Suất Máy Rửa Chén
Công suất máy rửa chén

Rửa với số lượng bát đĩa phù hợp

Mỗi lần rửa hãy xếp đầy nhất có thể hoặc nếu 1 bữa ăn với lượng bát đĩa dơ quá ít hãy để đến khi đủ 2 lần ăn như vậy tối ưu hơn, đặc biệt đối với gia đình có con nhỏ ăn nhiều lần trong ngày nên dồn lại đủ 1 lần hoạt động của máy rửa bát. 

Quý khách cũng nên lau hết thức ăn thừa, xếp vào trong khoang rửa cho đến khi đầy. Với cách này quý khách vừa tiết kiệm được điện năng mà vừa làm cho căn bếp gọn gàng hơn.

Mẹo chọn chương trình để tối ưu công suất máy rửa chén

Trong một máy rửa chén bát có nhiều chế độ rửa từ hãng để tối ưu công suất máy rửa bát cho mỗi lần rửa. Dưới đây là các lời khuyên chọn chế độ rửa: 

  • Tính năng xếp một nửa (Half Load): Đối với trường hợp có quá ít dụng chén bát dĩa thì lưu ý chọn chế độ này.
  • Tính năng rửa tự động: Thiết bị tự động điều chỉnh các chế độ để tiêu thụ điện và nước một cách tối ưu bằng cách: Tính toán lượng bát đĩa, mức độ cần rửa sạch … đây là tính năng thông dụng khi không quá vội sử dụng chén đĩa, cũng như tích đủ số lượng đĩa cần rửa.
  • Hầu hết nhà sản xuất thường đặt nhiệt độ mặc định của nước là 140°-145°F tức khoảng 60°- 63°C. Tuy nhiên để tối ưu công suất máy rửa bát bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ nước xuống 50°C vẫn có thể rửa sạch và khử khuẩn tốt. Hãy thực hiện điều này để giúp thiết bị hoạt động hiệu quả mà vẫn tiết kiệm điện năng.

Vậy là các thông tin cần biết về công suất máy rửa bát đã thông tin đầy đủ đến quý khách, quý khách nên truy cập trực tiếp vào từng dòng sản phẩm để biết chi tiết công suất hoạt động cũng như lượng tiêu thụ điện và nước nhé. 

Mọi thắc mắc hoặc cần được hỗ trợ quý khách có thể liên hệ Hotline: 0911028338 Nội thất HomeStory để được tư vấn tận tình.

Theo dõi zalo HomeStory để nhận voucher 200.000 cho lần thanh toán đầu tiên.

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top