Cách lắp đặt máy rửa chén Bosch đúng cách tại nhà

Xem nhanh

Máy rửa chén Bosch được khá nhiều gia đình lựa chọn và đánh giá cao về chất lượng cũng như các tính năng, công nghệ hiện đại. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách lắp đặt máy rửa chén Bosch đúng cách tại nhà, cùng HomeStory tham khảo ngay nhé!

Chọn vị trí lắp đặt máy rửa chén Bosch

Máy rửa chén Bosch có nhiều loại, thông thường sẽ có 3 loại chính: Máy rửa chén độc lập, âm tủ và máy rửa chén mini để bàn. Tùy theo từng loại sẽ có cách lắp đặt khác nhau, cụ thể:

Đối với máy rửa chén Bosch độc lập

Cách lắp đặt máy rửa chén Bosch độc lập: Khi lắp đặt máy rửa chén độc lập, bạn cần lựa chọn vị trí thuận tiện. Máy nên đặt gần nguồn điện, vì máy sử dụng công suất lớn nên hãy dành một ổ cắm độc lập cho máy để đảm bảo nguồn điện ổn định.

Vị trí đặt máy rửa chén rất quan trọng để đảm bảo sự thuận tiện và hiệu quả trong việc sử dụng máy. Vị trí đặt máy phù hợp nhất là gần kệ bếp, cạnh tủ lạnh hoặc gần vị trí bồn rửa để tiện lắp đặt ống thoát nước. Bạn hãy lựa chọn chỗ đặt máy phù hợp để không gian nhà bếp được gọn gàng và đẹp mắt.

Cách Lắp Đặt Máy Rửa Chén Bosch Độc Lập Ở Nơi Bằng Phẳng
Cách lắp đặt máy rửa chén Bosch độc lập ở nơi bằng phẳng

Đối với máy rửa chén Bosch âm tủ

Cách lắp đặt máy rửa chén Bosch âm tủ: Máy rửa chén âm tủ được khá nhiều gia đình lựa chọn bởi thiết kế đẹp mắt, tiết kiệm không gian nhà bếp. Dòng máy này gồm 2 loại: âm tủ toàn phần hay âm tủ bán phần.

Việc lựa chọn vị trí cho dòng máy rửa chén âm tủ là một công việc dễ dàng và tiện lợi. Bạn chỉ cần đo đạc kích thước máy và chọn một vị trí phù hợp và trên mặt phẳng để thực hiện quá trình lắp đặt. Vị trí lắp đặt máy cần đảm bảo thuận tiện cho việc sử dụng cũng như tránh cản trở các hoạt động trong căn bếp.

Một trong những vị trí lắp đặt máy rửa chén âm tủ thuận tiện nhất là hốc kệ tủ dưới bếp. Bạn có thể đặt máy trực tiếp vào không gian này mà không cần tốn diện tích bên ngoài. Điều này giúp tiết kiệm không gian trong căn bếp và tạo ra một môi trường làm việc gọn gàng và tiện nghi.

Cách Lắp Đặt Máy Rửa Chén Bosch Âm Tủ Ở Hốc Kệ Tủ Dưới Bếp
Cách lắp đặt máy rửa chén bosch âm tủ ở hốc kệ tủ dưới bếp

Đối với máy rửa chén Bosch mini

Cách lắp đặt máy rửa chén Bosch: Máy rửa chén Bosch mini có kích thước nhỏ gọn, phù hợp với những gia đình ít thành viên (1 – 2 người) hoặc người sống độc thân. Bởi máy có kích thước nhỏ gọn nên bạn có thể đặt ở bất cứ vị trí nào bạn muốn.

Tuy nhiên, hãy lựa chọn những vị trí có bề mặt bằng phẳng và không nên đặt cạnh những vật liệu tỏa nhiệt.

Cách Lắp Đặt Máy Rửa Chén Bosch Mini Để Bàn Ở Bất Cứ Nơi Nào Có Bề Mặt Bằng Phẳng
Cách lắp đặt máy rửa chén bosch mini để bàn ở bất cứ nơi nào có bề mặt bằng phẳng

Cách lắp đặt máy rửa chén Bosch chi tiết

Để lắp máy rửa chén Bosch đúng cách, hãy tuân thủ những bước sau:

Bước 1 – Kiểm tra thiết bị trước khi lắp

Trước khi bắt đầu quá trình lắp đặt máy rửa chén, việc kiểm tra kỹ các phụ kiện, van, ống nước và các linh kiện khác là rất quan trọng để đảm bảo máy hoạt động tốt và tránh các vấn đề không mong muốn sau khi đã lắp đặt.

Bước 2 – Lắp đặt hệ thống thoát nước

Bạn hãy đo khoảng cách từ máy tới cống thoát nước để cắt ống nước, sau đó bạn đo đường kính và khoan lỗ thông ống nước. Cuối cùng lắp ống nước và kết nối tới hệ thống thoát nước, siết chặt các khớp nối và miệng ống nước để tránh nước rò rỉ.

Vặn Chặt Các Mấu Nối Để Tránh Rò Rỉ Nước
Vặn chặt các mấu nối để tránh rò rỉ nước – Cách lắp đặt máy rửa chén bosch

Bước 3 – Lắp đặt hệ thống cấp nước

Đo đường kính ống dẫn để khoan tường, rồi nối ống từ máy tới nguồn nước. Bạn hãy đảm bảo đường ống không bị gấp khúc, bị đè để tránh nước bị tắc nghẽn, không tạo được áp suất nước mạnh. Phần cửa của ống thoát nước phải vặn chặt để tránh rò rỉ. Bạn hãy sử dụng đường ống mới để tránh nước bị tắc nghẽn, không lưu thông ổn.

Cách Lắp Máy Rửa Chén Bosch Đảm Bảo Đường Ống Cấp Nước Không Bị Gấp Khúc, Bị Đè Ép
Cách lắp máy rửa chén Bosch đảm bảo đường ống cấp nước không bị gấp khúc, bị đè ép

Bước 4 – Kết hợp với nguồn điện phù hợp với công suất

Cuối cùng bạn hãy lắp đặt nguồn điện theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, đảm bảo nguồn điện phù hợp với công suất máy để tránh chập cháy. Dây điện được nối đất, không sử dụng cáp kéo dài hay ổ cắm đa năng. Nối điện bằng dây mới để đảm bảo dây không bị đứt hay gấp gãy. Bạn hãy chuẩn bị cầu dao, cầu chì và cung cấp mạch riêng cho máy.

Cách Lắp Đặt Máy Rửa Chén Bosch Chi Tiết
Cách lắp đặt máy rửa chén Bosch chi tiết

Những lưu ý khi lắp đặt máy rửa chén Bosch

Dưới đây là những lưu ý về cách lắp đặt máy rửa chén bosch bạn cần biết

  • Đọc kỹ hướng dẫn lắp đặt của máy rửa chén Bosch trước khi tiến hành. Hướng dẫn này cung cấp các thông tin quan trọng về cách lắp đặt và sử dụng máy một cách đúng cách,
  • Tìm hiểu và tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn an toàn về lắp đặt máy rửa chén.
  • Nếu bạn không tự tin về khả năng lắp đặt, hãy nhờ sự trợ giúp của một người có kinh nghiệm hoặc kỹ thuật viên chuyên nghiệp.
  • Khi tiến hành lắp đặt máy rửa chén, một yếu tố quan trọng cần quan tâm là đảm bảo việc kết nối dây điện và nguồn điện đúng cách và an toàn.
  • Không đặt máy gần những vật liệu tỏa nhiệt như bếp gas, bếp điện, lò nướng, lò vi sóng,… để tránh những tai nạn cháy nổ không đáng có.
  • Đặt máy ở vị trí bằng phẳng và không đặt máy đè lên đường dây điện hay ống dẫn cấp và thoát nước để tránh ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện, nước cho máy rửa chén,.
Đọc Kỹ Hướng Dẫn Lắp Đặt Máy Rửa Chén Bosch Của Nhà Sản Xuất
Đọc kỹ hướng dẫn cách lắp đặt máy rửa chén bosch của nhà sản xuất

Hy vọng rằng thông tin trong bài viết trên của HomeStory đã cung cấp cho bạn đầy đủ thông tin về cách lắp đặt máy rửa chén Bosch đúng cách và tận hưởng sự tiện lợi mà nó mang lại trong việc rửa chén cho gia đình nha. Chúc bạn có được những thông tin hữu ích và hẹn gặp lại trong các bài viết tiếp theo nhé!

Hãy luôn theo dõi Fanpage HomeStory để không bỏ lỡ những kiến thức hay bổ ích hàng ngày và những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem thêm:

Mời bạn tham khảo một số sản phẩm máy rửa chén Bosch tại Homestory:

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top