Cách sử dụng máy rửa chén Bosch serie 6 chi tiết và đơn giản

Cách sử dụng máy rửa chén Bosch serie 6 chi tiết và đơn giản

Xem nhanh

Máy rửa chén Bosch Serie 6 là một trong những chiếc máy rửa chén tạo nên sự tiện lợi hiệu quả và tiết kiệm thời gian cho người sử dụng. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy rửa chén Bosch serie 6 chi tiết và đơn giản. Đừng bỏ qua nhé!

Các kí hiệu trên máy rửa chén Bosch serie 6

Tìm hiểu cách sử dụng máy rửa chén Bosch serie 6 với bảng điều khiển. Trên bảng điều khiển của máy rửa chén Bosch serie 6 có nhiều phím bấm tương ứng với các chức năng khác nhau, cụ thể:

 • Phía bên trái ngoài cùng là công tắc nguồn.
 • 8 phím tiếp theo (4 phím trên và 4 phím dưới) là các chương trình rửa chính.
 • Ở giữa bảng điều khiển là màn hình hiển thị.
 • Hai phím đồng hồ +/- là phím tăng giảm thời gian.
 • 4 phím chức năng rửa đặc biệt (2 phím tiếp theo hàng trên và 2 phím phía dưới ngoài cùng bên trái).
 • Phím Machine care là phím chức năng giúp vệ sinh máy.
 • Phía ngoài cùng bên phải là Start là phím khởi động.
Cách Sử Dụng Máy Rửa Chén Bosch Serie 6 Bằng Bảng Điều Khiển
Hướng dẫn sử dụng máy rửa chén Bosch serie 6 bằng bảng điều khiển

Các chương trình rửa của máy rửa chén Bosch serie 6

Các chương trình rửa chính

Cách sử dụng máy rửa chén bosch serie 6 với các chương trình rửa chính:

 • Nút biểu tượng cái nồi: Đây là chế độ rửa sạch nhất, được gọi là chế độ rửa sâu. Mặc dù là chế độ tiêu tốn nhiều nước và điện nhất, thời gian chế độ này hoàn thành trong vòng 2h30 phút.
 • Nút biểu tượng “Auto”: Đây là chế độ tự động nhận biết độ bẩn của chén đĩa và tự điều chỉnh thời gian, nhiệt độ tương ứng dựa vào cảm biến. Chế độ này hoàn thành trong vòng 2h35 phút.
 • Nút biểu tượng “Eco”: Đây là chế độ tiết kiệm điện và nước nhất, sử dụng chế độ này sẽ mất khoảng 3h15 phút.
 • Nút biểu tượng có hình ngón tay đè lên môi: Đây là chế độ rửa siêu yên tĩnh, thích hợp cho việc rửa vào ban đêm. Chế độ này tương tự như chế độ Eco nhưng thời gian lâu hơn (3h55 phút).
 • Nút biểu tượng “>>” và hình cái bát: Đây là chế độ rửa nhanh trong vòng 1h30. Mặc dù thời gian rửa ngắn nhưng tốn nhiều điện và nước hơn do máy phải sử dụng công suất cao để đun nước rửa chén.
 • Nút biểu tượng cái ly: Đây là chế độ rửa dành riêng cho ly cốc và các đồ dùng không chịu nhiệt độ cao. Chế độ này hoàn thành trong vòng 1h50 phút.
 • Nút biểu tượng “>>” và hình ly thủy tinh: Đây là chế độ rửa nhanh 45 phút dành cho các vật dụng ít bẩn.
 • Nút biểu tượng tia nước: Đây là chế độ rửa tráng nhanh bằng nước lạnh trong 15 phút, thích hợp để làm sạch các đồ dùng không được sử dụng thường xuyên.
Cách Sử Dụng Máy Rửa Chén Bosch Serie 6 Bằng Các Chương Trình Rửa Chính
Cách sử dụng máy rửa chén Bosch serie 6 bằng các chương trình rửa chính

Các chương trình rửa đặc biệt

Cách sử dụng máy rửa chén Bosch serie 6 với các chương trình rửa đặc biệt:

 • Nút biểu tượng hình nồi: Đây là chức năng “Intensive Zone” – chuyên dành cho việc rửa sâu chén bát, dao kéo đang trong tình trạng rất bẩn.
 • Nút với biểu tượng hình đồng hồ và dấu cộng: Đây chính là chức năng “VarioSpeed Plus” – tăng tốc độ rửa. Chẳng hạn, với chức năng này chương trình rửa Eco từ 3h15 phút có thể được rút ngắn xuống còn 1h07 phút. Tuy nhiên, việc rửa nhanh hơn đồng nghĩa với việc tiêu thụ nhiều điện hơn.
 • Nút có chữ “Hygiene”: Đây là chức năng giúp rửa sạch các đồ có mùi tanh hoặc dành cho đồ dùng của trẻ nhỏ nhờ vào chức năng rửa diệt khuẩn vượt trội của sản phẩm.
 • Nút với biểu tượng 3 đường sóng lượn: Chức năng này giúp các đồ nhựa và bát đĩa khô nhanh hơn so với chế độ rửa khác nhờ vào công nghệ sấy tăng cường được tích hợp trên máy.
Cách Sử Dụng Máy Rửa Chén Bosch Serie 6 Bằng Các Chương Trình Rửa Đặc Biệt
Cách sử dụng máy rửa chén Bosch serie 6 bằng các chương trình rửa đặc biệt

Cách sử dụng máy rửa chén Bosch serie 6 đúng cách

Bước 1 – Điều chỉnh độ cao của giá

Cách sử dụng máy rửa chén Bosch serie 6 đúng cách: Độ cao của giá đựng bát trong máy rửa âm tường hoặc máy độc lập thường có thể được điều chỉnh ở 3 mức khác nhau, tạo thêm không gian cần thiết cho việc sử dụng.

Độ cao tiêu chuẩn của các máy này thường là 81.5 cm, với giá trên cùng có đường kính tối đa từ 16 – 30 cm. Đường kính của giá trung tâm thường là 18.5 – 27.5 cm, trong khi giá dưới cùng có đường kính từ 21 – 25 cm. Việc điều chỉnh độ cao này có thể thay đổi linh hoạt, phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

Cách Sử Dụng Máy Rửa Chén Bosch Serie 6 - Điều Chỉnh Độ Cao Của Giá
Cách sử dụng máy rửa chén Bosch serie 6 – Điều chỉnh độ cao của giá

Bước 2 – Điều chỉnh hệ thống làm mềm nước

Muối là một chất tẩy rửa chuyên dùng cho máy rửa bát có tác dụng làm mềm nước giúp chén bát sau khi rửa không bị bám cặn vôi, muội trắng đồng thời giúp các chất tẩy rửa chén bát không bị vón cục, đường ống thoát nước không bị tắt nghẽn.

Bạn cần kiểm tra lượng muối để bổ sung vào máy định kỳ. Nếu đèn báo xanh thì muối còn nhiều, đèn báo đỏ là muối ít bạn cần bổ sung để làm mềm nước.

Cách Sử Dụng Máy Rửa Chén Bosch Serie 6 - Điều Chỉnh Muối Chuyên Dụng
Cách sử dụng máy rửa chén Bosch serie 6 – Điều chỉnh muối chuyên dụng

Bước 3 – Xếp chén dĩa và dụng cụ vào máy

Cách sử dụng máy rửa chén Bosch serie 6 đúng cách: Để tiết kiệm thời gian, nước và điện năng, bạn nên loại bỏ sơ các phần thức ăn còn lại trên bát dĩa trước khi cho vào máy rửa. Tuy nhiên, không cần thiết phải rửa sạch sẽ. Việc rửa sơ chỉ giúp giảm lượng cặn thức ăn có thể bám vào lưới lọc. Sau công đoạn này thì bạn bắt đầu xếp chén đĩa của mình vào khoang rửa chén.

Cách Sử Dụng Máy Rửa Chén Bosch Serie 6 - Xếp Chén Dĩa Vào Máy Gọn Gàng
Cách sử dụng máy rửa chén Bosch serie 6 – Xếp chén dĩa vào máy gọn gàng

Bước 4 – Đổ chất tẩy rửa chuyên dụng vào máy

Cách sử dụng máy rửa chén Bosch serie 6 đúng cách: Tùy thuộc vào nhu cầu, bạn có thể chọn sử dụng chất tẩy rửa dưới dạng viên hoặc dạng bột. Lượng chất tẩy rửa cần sử dụng sẽ phụ thuộc vào loại chất tẩy rửa và mức độ bẩn của các vật dụng cần rửa. Đối với các vết bẩn cứng đầu từ trà, cà phê hay cà chua, chất tẩy rửa chứa Oxygen sẽ là lựa chọn tốt nhất.

Chú ý nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì chất tẩy rửa để sử dụng hiệu quả nhất. Cách thêm chất tẩy rửa vào máy: Bạn chỉ cần mở hộp đựng chất tẩy rửa, sau đó đổ chất tẩy rửa vào hộp chứa và thế là xong.

Cách Sử Dụng Máy Rửa Chén Bosch Serie 6 - Cho Chất Tẩy Rửa Chuyên Dụng Vào Hộc Chứa
Cách sử dụng máy rửa chén Bosch serie 6 – Cho chất tẩy rửa chuyên dụng vào hộc chứa

Bước 5 – Thiết lập chương trình rửa chén

Khởi động quá trình rửa, chọn chương trình phù hợp với loại đồ dùng và mức độ bẩn cần rửa, điều này sẽ giúp tăng hiệu quả tẩy rửa lên mức tối ưu nhất.

Đồng thời, bạn cũng có thể lựa chọn thêm các chức năng đặc biệt để cải thiện khả năng tẩy rửa tùy thuộc theo trình trạng chén đĩa như: Rửa nhanh, rửa mạnh cho một khoang cụ thể và chức năng sấy khô.

Cách Sử Dụng Máy Rửa Chén Bosch Serie 6 - Chọn Chương Trình Rửa Chén
Cách sử dụng máy rửa chén Bosch serie 6 – Chọn chương trình rửa chén

Bước 6 – Lấy chén dĩa và dụng cụ ra khỏi máy

Sau khi quá trình rửa hoàn tất, máy sẽ tự động tắt. Lúc này, bát đĩa cùng các dụng cụ nhà bếp của bạn đã hoàn toàn sạch sẽ, sáng bóng như lúc mới mua.

Tuy nhiên, hãy nhớ tuân thủ theo những hướng dẫn của nhà sản xuất để bảo vệ đồ dùng cũng như tuổi thọ của máy rửa chén.

Cách Sử Dụng Máy Rửa Chén Bosch Serie 6 - Lấy Chén Dĩa Ra Khỏi Máy
Cách sử dụng máy rửa chén Bosch serie 6 – Lấy chén dĩa ra khỏi máy

Cách vệ sinh máy rửa chén Bosch serie 6

Vệ sinh máy sẽ giúp máy rửa luôn bền mới. Một trong những chương trình vệ sinh máy đó chính là Machine Care. Khi máy trở nên quá bẩn, đèn nút Machine Care sẽ sáng lên để nhắc bạn cần phải làm sạch máy. Trong quá trình vệ sinh, đảm bảo máy không chứa đồ vật nào và bấm vào nút Machine Care.

Ngoài ra, sau một khoảng thời gian sử dụng, bạn cần vệ sinh máy bằng dung dịch vệ sinh chuyên dụng với định kỳ 6 tháng – 1 năm/lần.

Ngoài việc vệ sinh máy với chương trình Machine Care, bạn cũng cần chú ý vệ sinh thường xuyên khay chứa rác để tránh tình trạng có mùi hôi, vệ sinh cánh tay phun nước để hạn chế sự tắc nghẽn do thức ăn rơi vào. Đồng thời, vệ sinh khu vực buồng rửa để đảm bảo các khay chứa đồ luôn sạch sẽ và không bị bám bẩn.

Vệ Sinh Máy Rửa Chén Định Kỳ
Vệ sinh máy rửa chén định kỳ

Phía trên là những thông tin hướng dẫn cách sử dụng máy rửa chén Bosch serie 6. Nếu thấy bài viết hay thì đừng quên chia sẻ cho bạn bè và người thân cũng như đến ngay Homestory để chọn mua những chiếc máy rửa chén chất lượng cao nhé! Hãy luôn theo dõi Fanpage HomeStory để không bỏ lỡ những thông tin hữu ích về nội thất gia đình.

Xem thêm:

Sản phẩm liên quan

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top