cách thông tắc bồn tắm tắc nghẽn tại nhà hiệu quả nhất

Cách thông tắc bồn tắm bị tắc nghẹt tại nhà hiệu quả nhất

Xem nhanh

Trong quá trình sử dụng bồn tắm, việc tắc nghẹt là không thể tránh khỏi. Vậy khi xảy ra tình trạng này chúng ta cần xử lý như thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thông tắc bồn tắm tại nhà hiệu quả nhất. Hãy cùng HomeStory tìm hiểu nhé!

Vì sao bồn tắm bị tắc nghẹt

Việc tắc nghẹt bồn tắm có thể bị gây ra bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, phần lớn là do những nguyên nhân sau:

Bồn tắm bị nghẹt tóc

Khi bạn tắm gội, tóc rụng là không thể tránh khỏi, tóc sẽ bị cuốn theo dòng nước đến vị trí của cống, lâu ngày nếu không được vệ sinh kỹ càng sẽ dẫn đến tình trạng tóc cuốn vào nhau và làm cản trở việc thoát nước.

Tóc Bị Mắc Kẹt Bên Trong Cống Thoát Nước
Tóc bị mắc kẹt bên trong cống thoát nước

Bồn tắm bị bám vết xà phòng

Một tác nhân khác gây nên sự tắc nghẹt bồn tắm là vết bám của xà phòng. Nếu không được dội rửa sạch, xà phòng có thể kết tụ lại ở dạng sáp gây tắc nghẽn ở miệng và cả bên trong đường ống thoát nước

Xà Phòng Sau Khi Khô Lại Cũng Có Thể Làm Tắc Nghẽn Bồn Tắm
Xà phòng sau khi khô lại cũng có thể làm tắc nghẽn bồn tắm

Không sử dụng miếng lọc rác

Miếng lọc rác giúp giữ lại tóc hoặc các loại rác thải nhỏ không lọt vào đường ống để gây tắc nghẽn. Do đó, khi không có miếng lọc, rác sẽ dễ dàng chảy theo nước vào đường ống, lâu ngày có thể bị tích tụ và làm cản trở dòng nước chảy ra ngoài.

Lấy Miếng Lọc Rác Ra Có Thể Làm Rác Thải Trôi Xuống Đường Ống
Lấy miếng lọc rác ra có thể làm rác thải trôi xuống đường ống

Biểu hiện bồn tắm bị tắc nghẹt

Để biết bồn tắm có đang bị tắc nghẹt hay không bạn có thể quan sát xem bồn có những hiện tượng sau hay không:

  • Nước thoát ra ngoài rất chậm thậm chí là không chảy.
  • Nước thải bị trào ngược lên bồn.
  • Có mùi hôi bốc ra từ vị trí của cống thoát nước.
  • Cống thoát nước phát ra tiếng kêu trong quá trình xả nước

Nếu xảy ra một trong những hiện tượng trên thì đồng nghĩa với việc bạn nên áp dụng cách thông tắc bồn tắm ngay để tránh việc tắc nghẹt nặng.

Cách thông tắc bồn tắm

Cách thông bồn tắm bị tắc rất đơn giản, bạn có thể áp dụng một trong những cách bên dưới đây:

Thông tắc bồn tắm bị tắc bằng dụng cụ tự chế

Cách thông tắc bồn tắm đơn giản trong tình huống này là bạn có thể tự chế tạo ra những dụng cụ có thể luồn vào đường ống và kéo rác thải mắc kẹt bên trong ra ngoài. Có thể sử dụng những vật dụng có đường kính nhỏ, dài và có độ uốn dẻo nhất định như móc quần áo, dây chì,…

Bẻ Một Đầu Dụng Cụ Như Hình Lưỡi Câu
Cách thông tắc bồn tắm: bẻ một đầu dụng cụ như hình lưỡi câu

Lưu ý, bạn cần bẻ cong 1 đầu của dụng cụ như lưỡi câu để kéo rác ra dễ dàng. Tiếp đến bạn chỉ cần mở nắp cống bồn tắm và luồn dụng cụ này vào trong, xoắn vài vòng và kéo lên.

Thông tắc bồn tắm bị tắc bằng bột thông cống

Sử dụng bột thông cống cũng là một cách thông tắc bồn tắm hiệu quả giúp bạn xử lý lượng rác thải bên trong cống do loại bột này là một hóa chất cực mạnh, làm phân hủy các loại cặn bã, tóc, rác thải bên trong cống.

Bạn chuẩn bị một lượng bột thông cống vừa đủ, pha loãng với nước và đổ trực tiếp vào miệng cống. Để dung dịch ngấm vào rác thải bên trong cống khoảng 3 tiếng thì xả lại bằng nước sạch.

Sử Dụng Bột Thông Cống Cũng Là Một Cách Hiệu Quả
Sử dụng bột thông cống cũng là một cách thông tắc bồn tắm hiệu quả

Thông tắc bồn tắm bị tắc bằng baking soda và giấm

Ngoài ra, cách thông tắc bồn tắm bằng hỗn hợp baking soda và giấm cũng một trong những trợ thủ đắc lực trong tình huống này. Baking soda và giấm cũng không làm hỏng lóp bảo vệ các mắt sục, phụ kiện của bồn sục massage. Để tạo ra hỗn hợp này, bạn có thể áp dụng các bước như sau:

Đổ một lượng baking soda vừa đủ vào miệng cống, tiếp đến đổ thêm một nửa cốc giấm trắng. Dùng khăn hoặc giẻ lau bịt chặt miệng cống trong khoảng 3 tiếng thì mở khăn ra và xả lại với nước sôi.

Đổ Baking Soda Vào Miệng Cống
Đổ baking soda vào miệng cống

Thông tắc bồn tắm bị tắc bằng nước rửa chén

Nước rửa chén cũng là 1 cách thông tắc bồn tắm trong trường hợp này và phù hợp với bồn tắm chất liệu acrylic. Tương tự với cách bên trên, bạn cũng sẽ đổ một lượng nước rửa chén vừa đủ vào miệng cống sau đó đổ thêm nước sôi ở nhiệt độ 70 – 80 độ C. Giữ yên trong 30 phút thì xả lại với nước sạch.

Sử Dụng Nước Rửa Chén Như Một Trợ Thủ Trong Việc Thông Tắc Bồn Tắm
Sử dụng nước rửa chén như một trợ thủ trong việc thông tắc bồn tắm

Thông tắc bồn tắm bị tắc bằng dụng cụ thông cống đa năng

Cách thông tắc bồn tắm bằng dụng cụ thông cống đa năng có cấu tạo đặc biệt giúp việc thông cống trở nên dễ dàng hơn. Loại thiết bị này được thiết kế dựa trên lò xo cơ học với khả năng luồn lách dễ dàng với độ dài 5m. Bạn chỉ cần đưa dây lò xo vào ống thoát nước của bồn tắm và xoay tay quay liên tục để đẩy chất thải ra bên ngoài.

Sử Dụng Dụng Cụ Thông Cống Đa Năng Để Thông Tắc Bồn Tắm
Sử dụng dụng cụ thông cống đa năng để thông tắc bồn tắm

Thông tắc bồn tắm bị tắc bằng pittong

Tận dụng pittong sẵn có của gia đình cũng là 1 cách thông tắc bồn tắm nằm rất thường được sử dụng. Bạn chỉ cần mở nước bồn tắm sao cho vừa đủ ngập pittong và đặt đầu cao su lên miệng cống, ấn và đẩy liên tục với tốc độ nhanh để tạo ra áp lực. Nước và chất thải cũng sẽ từ đó chảy ra bên ngoài.

Dùng Pittong Để Thông Tắc Bồn Tắm Dễ Dàng
Dùng pittong để thông tắc bồn tắm dễ dàng

Xem thêm:

Như vậy, chúng ta đã điểm qua 6 cách thông tắc bồn tắm tắc nghẹt tại nhà một cách đơn giản và hiệu quả. Hy vọng bài viết trên đây của HomeStory đã có thể mang đến cho bạn những thông tin bổ ích. Cần tư vấn lựa chọn bồn tắm uy tín giá tốt nhất thị trường liên hệ ngay Fanpage HomeStory để được hỗ trợ nhanh nhất.

Sản phẩm liên quan:

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top