Cách xếp chén vào máy rửa chén Bosch đúng cách

Cách xếp chén vào máy rửa chén Bosch đúng cách

Xem nhanh

Khi sử dụng máy rửa chén Bosch, việc sắp xếp chén dĩa hợp lý không chỉ tạo nên sự tiện lợi mà còn đảm bảo sự an toàn và hiệu suất làm việc của máy. Hãy cùng tìm hiểu cách xếp chén vào máy rửa chén Bosch một cách thông minh và hiệu quả.

Cách xếp chén vào máy rửa chén Bosch chi tiết

Hướng dẫn xếp chén vào máy rửa chén Bosch vô cùng đơn giản bởi các bước sau:

Bước 1 – Loại bỏ thức ăn thừa trên chén dĩa

Loại bỏ thức ăn thừa trước khi xếp vào máy rửa chén là một thói quen cực kỳ tốt. Nếu chén dĩa còn đầy thức ăn, thiết bị có thể gặp khó khăn trong việc làm sạch và không đạt được hiệu suất tối ưu.

Bên cạnh đó, thực phẩm còn sót lại có thể làm tắc nghẽn hệ thống thoát nước, đồng thời làm hỏng các linh kiện bên trong máy. Ngoài ra, nếu không loại bỏ đồ ăn trước khi rửa, mùi hôi có thể lưu lại trong máy và làm cho dụng cụ không thật sự sạch sau khi rửa. Tìm hiểu những lưu ý về cách xếp chén vào máy rửa chén Bosch

Loại Bỏ Thức Ăn Thừa Trên Chén Dĩa
Loại bỏ thức ăn thừa trên chén dĩa

Bước 2 – Xếp chén dĩa và dụng cụ vào máy rửa chén

Xếp chén dĩa vào máy

 • Cách xếp chén vào máy rửa chén Bosch: Xếp phần bẩn nhất của vật dụng cần rửa gần với cánh tay phun của máy, chẳng hạn như mặt trong của tô, chén hoặc phần ăn dính trên dĩa. Điều này giúp nước và chất tẩy rửa tác động trực tiếp và đánh bay các vết bẩn trên bề mặt.
 • Nên đặt các dụng cụ nặng như nồi, chảo, khay vào kệ dưới cùng của máy. Nhờ vậy, trọng lượng đồ vật trong ngăn chứa sẽ được cân bằng và không gây cản trở trong quá trình rửa.
 • Không nên xếp chồng quá nhiều dụng cụ lên nhau, vì điều này có thể làm ảnh hưởng đến hiệu suất vệ sinh, các chất bẩn sẽ không hoàn toàn bị loại bỏ trên chén dĩa.
 • Khi xếp các vật dụng lớn như chảo nướng, khay nướng, thớt, hãy đặt chúng về phía trong và sát tường khoang máy nhằm giúp các tia nước có thể tiếp xúc chén, dĩa, tô và các dụng cụ có kích thước nhỏ.
 • Đặc biệt, phần kệ của máy rửa chén Bosch có 16 chỗ đặt dụng cụ, còn có các khe FlexSpace giúp bạn thoải mái đựng nhiều thiết bị bếp có kích cỡ lớn như nồi, chảo mà vẫn tiết kiệm không gian trong khoang máy.
Cách Xếp Chén Vào Máy Rửa Chén Bosch - Xếp Chén Dĩa Vào Máy
Cách xếp chén vào máy rửa chén Bosch – Xếp chén dĩa vào máy

Xếp muỗng, nĩa, dao, kéo vào máy

 • Đặt muỗng và nĩa riêng và cắm ngược lại với nhau để sản phẩm tẩy rửa và tia nước dễ dàng làm sạch.
 • Đặt dao và lưỡi dao úp xuống trong khay để hạn chế tình trạng bị thương khi lấy đồ ra khỏi máy.
 • Nếu bạn muốn rửa các đồ dùng bằng bạc thì không nên đặt chung với các vật dụng làm từ inox để tránh phản ứng hóa học và ngăn ngừa hiện tượng bị ố vàng.
 • Máy rửa bát Bosch sở hữu khay phẳng dành riêng để đựng các phụ kiện. Thông thường, khay này được lắp ở trên cùng. Tuy nhiên, bạn có thể linh hoạt đặt dọc bên hông, ở giữa của kệ dưới để tối ưu diện tích trong khoang.
Cách Xếp Chén Vào Máy Rửa Chén Bosch - Xếp Muỗng, Nĩa, Dao, Kéo Vào Máy
Cách xếp chén vào máy rửa chén Bosch – Xếp muỗng, nĩa, dao, kéo vào máy

Xếp các đồ vật nhỏ vào máy

Các đồ vật nhỏ như ly, cốc thủy tinh thường được đặt vào kệ ở giữa, bạn nên đặt phần miệng đồ dùng xuống dưới để không bị đọng nước. Hệ thống ray của máy rửa chén Bosch có chức năng điều chỉnh linh hoạt theo nhiều vị trí, thuận tiện cho bạn sắp xếp. Tìm hiểu những lưu ý về cách xếp chén vào máy rửa chén Bosch

Cách Xếp Chén Vào Máy Rửa Chén Bosch - Xếp Các Đồ Vật Nhỏ Vào Máy
Cách xếp chén vào máy rửa chén bosch – Xếp các đồ vật nhỏ vào máy

Bước 3 – Đổ chất tẩy rửa vào máy rửa chén

Sau khi biết cách xếp chén vào máy rửa chén Bosch thì việc tiếp theo mà bạn cần làm đó là chọn chất tẩy rửa cho máy rửa chén. Việc lựa chọn chất tẩy rửa phù hợp với máy rửa chén là một điều cần thiết, đảm bảo hiệu quả rửa sạch và bảo vệ thiết bị trong thời gian dài. Hãy chọn loại sản phẩm tẩy rửa được khuyến nghị bởi nhà sản xuất. Tìm hiểu những lưu ý về cách xếp chén vào máy rửa chén Bosch

Tránh sử dụng quá nhiều dung dịch tẩy rửa vì dễ dẫn đến tình trạng lượng dung dịch dư thừa còn sót lại trên dụng cụ và bề mặt chén dĩa. Vì vậy, nếu bạn phát hiện các vết bám loang lổ trên dụng cụ, hãy điều chỉnh liều lượng nước tẩy rửa đầu vào. Tuyệt đối, bạn không nên sử dụng nước rửa tay làm dung dịch tẩy rửa dụng cụ vì sẽ tạo ra rất nhiều bọt, gây khó khăn trong quá trình vận hành.

Đổ Chất Tẩy Rửa Vào Máy Rửa Chén
Đổ chất tẩy rửa vào máy rửa chén

Bước 4 – Lựa chọn chương trình rửa phù hợp

Tìm hiểu những lưu ý về cách xếp chén vào máy rửa chén Bosch. Máy rửa chén Bosch được trang bị nhiều chương trình rửa chuyên sâu, thích hợp cho nhiều vật dụng khác nhau. Điều này giúp đẩy nhanh tiến độ vệ sinh chén dĩa, đồng thời tiết kiệm điện nước hiệu quả. Một số chế độ tẩy rửa có thể kể đến là:

 • GlassCare40°: Dùng để rửa các đồ vật làm từ thủy tinh.
 • IntensiveZone: Làm sạch các đồ dùng có vết bẩn cứng đầu, khó rửa.
 • ExtraDry: Đẩy nhanh hiệu quả sấy chén dĩa.
 • HygienePlus: Tích hợp khả năng tiêu diệt vi khuẩn có hại trên dụng cụ, phù hợp trong gia đình cho người bị dị ứng, có trẻ nhỏ.
 • HaftLoad: Dành để rửa đồ dùng với số lượng ít.
 • SpeedUp60: Tẩy rửa nhanh chóng đến ⅔ thời gian nhưng vẫn đảm bảo chén dĩa sạch sẽ.
Lựa Chọn Chương Trình Rửa Phù Hợp
Lựa chọn chương trình rửa phù hợp

Bước 5 – Lấy chén dĩa và dụng cụ ra khỏi máy

Sau khi hoàn thành chu trình vệ sinh, bạn nên đợi 5 phút cho vật dụng khô hẳn rồi mới bắt đầu lấy ra. Bạn nên lấy chén dĩa và dụng cụ theo thứ tự từ kệ dưới cùng lên trên và từ ngoài vào trong. Tìm hiểu những lưu ý về cách xếp chén vào máy rửa chén Bosch

Lấy Chén Dĩa Và Dụng Cụ Ra Khỏi Máy
Lấy chén dĩa và dụng cụ ra khỏi máy

Những lưu ý khi xếp chén vào máy rửa chén Bosch

Sau khi thực hiện các cách xếp chén vào máy rửa chén Bosch. Để sử dụng máy rửa chén Bosch hiệu quả, bạn cần lưu ý như sau:

 • Không nên lồng chén và dĩa vào nhau vì điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả làm sạch của máy, dễ bị sót lại thức ăn thừa trên bề mặt đồ dùng.
 • Tránh xếp chồng các đồ vật nhỏ và dễ vỡ như ly, cốc,… làm từ thủy tinh vì áp lực nước từ vòi sẽ làm xô lệch và hư hại đồ dùng.
 • Đối với các phụ kiện làm bếp có phần nhọn như dao, kéo,… hãy đặt chúng theo phương thẳng đứng và hướng xuống dưới để làm giảm nguy cơ bị thương nếu lỡ va phải.
 • Tìm hiểu dung tích máy rửa chén Bosch mà bạn đang sử dụng và sắp xếp đồ dùng phù hợp với ngăn chứa để đảm bảo hiệu suất rửa tốt nhất.
 • Tránh xếp các vật dụng quá cao hoặc chắn ngang vòi phun nước, vì điều này làm giảm hiệu suất rửa và làm cản trở luồng nước đi đến các góc của đồ dùng.
Những Lưu Ý Về Cách Xếp Chén Vào Máy Rửa Chén Bosch
Những lưu ý về cách xếp chén vào máy rửa chén Bosch

Những vật dụng nào không nên cho vào máy rửa chén?

Tìm hiểu những lưu ý về cách xếp chén vào máy rửa chén Bosch. Tuy sinh ra để phục vụ cho việc rửa chén dĩa nhưng máy rửa chén không thích hợp để làm sạch một số vật dụng như sau:

 • Chén dĩa làm từ gốm sứ dễ vỡ: Tia nước trong quá trình rửa chén dễ làm mòn lớp tráng men.
 • Nồi, chảo chống chính: Nước có áp lực lớn và nhiệt độ cao dễ làm bong, tróc lớp chống dính.
 • Vật dụng bằng gỗ: Dễ bị cong vẹo, nứt, hư hại, tốt nhất nên rửa bằng tay.
 • Hộp đựng làm từ nhựa: Dễ bị teo, đổi màu, biến dạng hộp nhựa, không thể tái sử dụng.
 • Đồ dùng làm từ thủy tinh: Dễ bị ố vàng, mờ khi tiếp xúc với chất tẩy rửa, đồng thời dễ bị nứt, vỡ bởi nhiệt độ nước nóng.
 • Nắp nồi áp suất: Dễ bị biến dạng dưới áp lực của nước. Chưa kể, xà phòng hoặc các chất bẩn có thể đi vào van thông hơi của nồi và gây tắc nghẽn.
 • Đồ dùng bằng nhôm, đồng, kim loại mạ crom: Đây là những chất liệu nhạy cảm với nhiệt độ, dễ bị oxy hóa nếu tiếp xúc với nước nóng và sản phẩm tẩy rửa.
 • Dụng cụ bếp núc có kích thước quá lớn: Gây cản trở cho vòi nước, làm hỏng các đồ vật khác trong khoang và có thể gây ảnh hưởng đến hiệu suất thiết bị.
 • Chai lọ có nhãn bằng giấy hoặc keo dán: Dễ bị tróc nhãn mác, kẹt lại trong máy, gây tắc nghẽn.
 • Dao, kéo, vật dụng gọt trái cây, rau củ: Tia nước tạo ra áp lực lớn, dễ làm mài mòn lưỡi dao, không còn sắc bén.
Vật Dụng Bằng Gỗ Dễ Bị Cong Vẹo, Hư Hại Nên Tốt Nhất Cần Được Rửa Bằng Tay
Vật dụng bằng gỗ dễ bị cong vẹo, hư hại nên tốt nhất cần được rửa bằng tay

Hãy áp dụng những bí quyết và cách xếp chén vào máy rửa chén Bosch vừa nhanh, vừa tối ưu không gian. Điều này sẽ giúp bạn có được chén dĩa sạch sẽ và sử dụng bền lâu hơn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về máy rửa chén, hãy truy cập website HomeStory để được đội ngũ chúng tôi tư vấn và hỗ trợ! Hãy luôn theo dõi Fanpage HomeStory để không bỏ lỡ những kiến thức hay bổ ích hàng ngày và những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công.

Xem thêm:

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top