Hướng dẫn bỏ muối vào máy rửa chén cực chi tiết

Xem nhanh

Việc bỏ muối vào máy rửa chén đóng vai trò quan trọng trong việc rửa sạch chén dĩa. Hãy cùng HomeStory khám phá thêm nhiều điều thú vị về muối rửa chén và quy trình bỏ muối vào máy rửa chén đúng cách trong bài viết dưới đây! Đừng bỏ qua nhé!

Tác dụng của muối rửa chén

Muối rửa chén còn được biết đến là muối làm mềm nước và là loại muối chuyên dùng cho máy rửa chén. Công dụng muối trong máy rửa chén là giảm sự tích tụ của các chất bẩn bám lâu ngày trên thiết bị, từ đó giúp máy vận hành mượt mà, trơn tru.

Một số tác dụng của việc bỏ muối vào máy rửa chén là:

  • Làm giảm tình trạng đóng cặn chất tẩy rửa, từ đó tăng hiệu quả làm sạch.
  • Làm mềm nước cứng, giúp chén dĩa sau khi rửa sạch hơn, không bám cặn màu trắng đục.
  • Tăng hiệu suất hoạt động của máy rửa chén, đồng thời giúp thiết bị trở nên bền bỉ, bảo vệ sức khỏe người sử dụng.
Tác Dụng Của Việc Bỏ Muối Vào Máy Rửa Chén
Tác dụng của việc bỏ muối vào máy rửa chén

Các bước bỏ muối vào máy rửa chén

Lưu ý: Chỉ nên sử dụng các loại muối rửa chén làm mềm nước.

Bước 1: Dỡ khay dưới ra khỏi máy

Ngăn chứa muối thường được bố trí ở dưới đáy nên nếu muốn bỏ muối vào máy rửa chén, bạn cần phải tháo dỡ phần khay dưới cùng ra khỏi máy. Nâng khay lên trên một chút để dễ lấy ra ngoài. Tìm hiểu cách sử dụng muối trong máy rửa chén.

Dỡ Khay Dưới Ra Khỏi Máy Để Bỏ Muối Vào Máy Rửa Chén
Dỡ khay dưới ra khỏi máy để bỏ muối vào máy rửa chén

Bước 2: Mở nắp và kiểm tra mực nước

Tiếp theo, mở nắp khoang chứa muối và kiểm tra mực nước bên trong. Nếu đây là lần đầu tiên sử dụng thiết bị, hãy bỏ muối vào máy rửa chén cho đến khi đầy. Những lần sau, khay muối luôn có sẵn nước nên bạn không cần bổ sung thêm nước.

Bước 3: Đổ muối vào khay đựng

Tùy vào dòng máy rửa chén mà kích cỡ khay đựng cũng khác nhau nên khó có thể đo lường nên đổ bao nhiêu muối là đủ. Vì vậy, bạn chỉ cần dùng một chiếc phễu, sau đó đổ đầy muối vào bên trong. Do trong khay đã có nước sẵn nên ta thu được hỗn hợp nước muối có tác dụng làm mềm nước cứng hiệu quả.

Bỏ Muối Vào Máy Rửa Chén
Bỏ muối vào máy rửa chén

Bước 4: Dùng khăn ấm lau sạch muối dư

Nếu chẳng may khi bỏ muối vào máy rửa chén bạn làm rơi muối ra ngoài, hãy sử dụng một chiếc khăn nhúng nước để lau xung quanh khoang muối. Nếu không lau sạch, lượng muối dư sẽ hòa vào nước, từ từ tích tụ và bám trên bề mặt máy rửa chén. Ngoài ra, bạn có thể chọn chức năng rửa mà không có chén dĩa bên trong để loại bỏ phần muối rơi ra ngoài.

Bước 5: Đậy chặt khoang chứa muối

Một điều cực kỳ quan trọng khi đổ muối vào khoang chính là phải đậy nắp thật chặt. Nếu không được gắn chặt, nắp khoang có thể bị bung ra trong quá trình vận hành, từ đó tràn muối ra ngoài, có nguy cơ làm hư hại đến linh kiện trong máy.

Sau Khi Bỏ Muối Vào Máy Rửa Chén, Bạn Đậy Chặt Khoang Chứa Muối
Sau khi bỏ muối vào máy rửa chén, bạn đậy chặt khoang chứa muối

Bước 6: Lắp lại khay và sử dụng

Sau khi đậy nắp, bạn nên kiểm tra lại phần nắp một lần nữa và lắp lại khay đựng chén ở dưới cùng. Khi đổ muối vào ngăn chứa của máy rửa chén, bạn không cần phải rửa máy lại mà cứ tiếp tục sử dụng như bình thường.

Những lưu ý khi bỏ muối vào máy rửa chén

Chỉ sử dụng muối cho các máy có tích hợp bộ phận làm mềm

Lưu ý khi bỏ muối vào máy rửa chén: Muối rửa chén chỉ nên sử dụng trên máy rửa chén có ngăn đựng muối ở bên dưới. Bạn có thể liên hệ với nhà sản xuất, địa chỉ mua thiết bị để tìm ra vị trí của bộ phận này. Nếu máy không có khoang chứa muối thì bạn cũng không nên đổ muối vào hộp đựng chất tẩy rửa, làm như vậy sẽ gây hỏng máy.

Thường xuyên kiểm tra tín hiệu báo muối trên máy

Nhiều dòng máy rửa chén hiện nay đã được tích hợp các đèn báo hiệu tại bảng điều khiển để cung cấp thông tin và hỗ trợ cho người sử dụng. Một trong những đèn báo hiệu phổ biến là đèn hiển thị màu đỏ hoặc khi khay chứa muối bị thiếu muối, đèn sẽ tự động sáng lên.

Khi thấy đèn báo hiệu sáng lên hoặc máy rửa chén không hoạt động hiệu quả như bình thường, bạn nên kiểm tra khay chứa muối và thay muối mới nếu cần. Hãy tuân thủ các hướng dẫn từ nhà sản xuất để biết cách thay muối chính xác và đảm bảo muối được thêm đủ vào máy.

Xả hộc muối hàng tháng

Điều quan trọng khi sử dụng máy rửa chén là duy trì đủ muối trong khay chứa muối. Bất kể máy rửa chén của bạn có tính năng báo hiệu khi hết muối hay không, việc xa hộc muối định kỳ là cần thiết để đảm bảo hiệu suất tối ưu của máy và bảo vệ bát đĩa khỏi cặn bám và vết cứng đầu.

Việc xả hộc muối định kỳ sẽ giúp máy rửa chén hoạt động hiệu quả, đảm bảo rằng nước luôn được làm mềm, từ đó duy trì hiệu suất vệ sinh chén đĩa tốt nhất. Hãy thực hiện đúng lịch trình xả hộc muối và tuân thủ các hướng dẫn từ nhà sản xuất máy rửa chén để bảo quản và sử dụng máy một cách hiệu quả nhất.

Thay muối nếu thấy chén dĩa rửa xong vẫn có các vết bẩn

Khi nhận thấy chén dĩa xuất hiện một lớp màng mỏng, đặc biệt nhìn rõ đối với đồ thủy tinh thì chứng tỏ nguồn nước sử dụng là nước cứng. Lúc này, bạn nên thay muối rửa chén mới để lấy lại vẻ sáng bóng cho chén dĩa của bạn.

Các câu hỏi về muối rửa chén

Cách xả hộc muối máy rửa bát?

Để xả hộc muối máy rửa bát, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tắt máy rửa bát và rút phích cắm khỏi ổ điện.

Bước 2: Tìm hộc chứa muối ở phía dưới đáy của máy rửa bát.

Bước 3: Mở nắp hộc muối và đổ hết muối ra ngoài.

Bước 4: Dùng một chiếc khăn ướt để lau sạch bên trong hộc muối.

Bước 5: Đổ muối rửa bát và nước vào hộc muối rồi đóng lắp lại.

Cách đổ muối vào máy rửa bát bosch?

Bước 1: Dỡ khay dưới cùng ra khỏi máy rửa bát và kiểm tra hộp đựng muối.

Bước 2: Mở nắp và kiểm tra xem mực nước.

Bước 3: Đổ muối vào khay đựng cho đến khi đầy muối. Lưu ý chỉ sử dụng muối rửa bát.

Bước 4: Lau sạch muối thừa bằng khăn ẩm. 

Bước 5: Đậy chặt khoang chứa muối.

Bước 6: Lắp lại khay máy rửa bát và sử dụng.

Nên đổ bao nhiêu muối vào máy rửa bát?

Bạn đổ khoảng 1.2 Kg muối rửa bát (tùy máy to nhỏ đổ gần đầy thì thôi) vào hộp đựng muối của máy và đổ thêm khoảng 300ml nước vào ngăn để muối rửa bát chén nếu bạn dùng máy lần đầu.

Bỏ muối vào máy rửa chén nên hay không nên? Bằng cách tuân thủ những nguyên tắc trên, chén dĩa của bạn sẽ được rửa sạch và duy trì thiết bị luôn hoạt động hiệu quả. Để biết thêm thông tin và tư vấn về sản phẩm máy rửa chén, hãy liên hệ với chúng tôi thông qua trang web HomeStory hoặc số điện thoại 0911028338 để được tư vấn kỹ càng hơn. Tạm biệt và hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo của HomeStory nhé! Đừng quên theo dõi Fanpage HomeStory để biết thêm nhiều thiết bị bếp khác nữa nhé.

Xem thêm:

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top