Tìm hiểu kích thước máy rửa chén âm tủ Bosch chuẩn xác nhất

Xem nhanh

Bạn đang tìm hiểu về kích thước máy rửa chén âm tủ Bosch? Hãy đọc bài viết này để biết kích thước chuẩn và phù hợp nhất cho không gian nhà bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết và hữu ích cho bạn. Cùng tham khảo ngay nha!

Phân loại máy rửa chén âm tủ Bosch

Máy rửa chén âm tủ Bosch có thể được phân loại theo 2 loại: Toàn phần và bán phần hoặc theo công suất:

 • Máy rửa chén âm tủ toàn phần: Máy có thiết kế tinh tế, toàn bộ máy kể cả bảng điều khiển được ẩn hoàn toàn trong tủ bếp. Ưu điểm của loại này là khi bạn đóng cửa máy sẽ giúp tạo sự liền mạch và có thể thay đổi toàn bộ màu sắc cánh tủ đồng nhất và màu bếp. Kích thước thường là 60cm x 60cm x 85cm, phù hợp với những gia đình có không gian bếp rộng lớn và muốn tạo sự thống nhất trong thiết kế.
 • Máy rửa chén âm tủ bán phần: Điểm khác biệt của máy là bảng điều khiển hiển thị bên ngoài ngay cánh tủ, giúp người dùng có thể thuận tiện thao tác sử dụng. Kích thước của loại máy này cũng tương tự như máy toàn phần, nhưng có thể nhỏ hơn một chút, phù hợp với những không gian bếp nhỏ hơn.

Nếu phân loại theo dung tích ta có 2 loại:

  • Máy rửa bát dưới 9 bộ: Máy rửa chén kích thước nhỏ gọn với khoảng 43 x 55 x 50 cm (có thể chênh lệch ± 3cm, tùy thuộc vào mỗi hãng khác nhau) là một lựa chọn tốt cho hộ gia đình nhỏ hoặc cặp đôi có nhu cầu rửa chén không quá nhiều. Với kích thước nhỏ như vậy, máy rửa chén này có thể dễ dàng được lắp đặt và sắp xếp trong không gian nhà bếp hạn chế mà không chiếm quá nhiều diện tích. Với máy rửa chén kích thước nhỏ gọn, bạn không cần lo lắng về việc tiêu tốn quá nhiều nước và điện năng mỗi lần sử dụng.
  • Máy rửa bát trên 9 bộ: Máy rửa chén âm tủ bán phần có kích thước khoảng 60cm – 82cm – 60cm (có thể chênh lệch ± 3cm, tùy thuộc vào mỗi hãng) là một lựa chọn tuyệt vời cho gia đình đông người và nhu cầu sử dụng chén bát nhiều. Với kích thước này, máy rửa chén có khả năng chứa được một lượng lớn chén đĩa và đồ dùng nhà bếp, giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức trong quá trình rửa chén hàng ngày.
Máy Rửa Chén Bát Bán Âm Tủ Bosch Hmh.smi4Hcs48E Serie 4, Thiết Kế Tinh Tế, Hiện Đại
Máy rửa chén bát bán âm tủ Bosch HMH.SMI4HCS48E Serie 4, thiết kế tinh tế, hiện đại

Kích thước cụ thể của một vài dòng máy rửa chén Bosch âm tủ

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng, máy rửa chén âm tủ Bosch có nhiều kích thước cho bạn tham khảo, kích thước máy rửa chén âm tủ Bosch cụ thể như:

 • Máy rửa bát Bosch SMS63L08EA 12 bộ:  845 x 600 x 600 mm
 • Máy rửa bát Bosch SMS25AI03E 12 bộ:  815 x 598 x 550 mm
 • Máy rửa bát Bosch SMS25AW00E 12 bộ: 815 x 598 x 550 mm
 • Máy rửa bát Bosch SMV25CX03E 13 bộ: 815 x 596 x 572 mm
 • Máy rửa bát Bosch SMS25AW02E 12 bộ: 815 x 598 x 550 mm
Máy Rửa Chén Bát Âm Tủ Toàn Phần Bosch Hmh.smv4Ecx14E Serie 4, Công Nghệ Hiện Đại
Máy rửa chén bát âm tủ toàn phần Bosch HMH.SMV4ECX14E Serie 4, công nghệ hiện đại

Lưu ý khi chọn kích thước máy rửa chén âm tủ Bosch

Để lắp đặt máy rửa chén vừa đem lại tính thẩm mỹ, vừa phù hợp với diện tích bếp thì bạn cần đo đạc kích thước máy rửa chén âm tủ Bosch thích hợp:

 • Xác định kích thước tủ bếp: Trước khi lựa chọn, hãy đo chính xác kích thước tủ bếp của bạn để chắc chắn rằng máy rửa chén sẽ phù hợp với vị trí mà bạn đặt máy trong nhà bếp. Hãy lưu ý rằng máy rửa chén cần có không gian đủ để mở cửa và tiếp cận, cũng như để sắp xếp và lấy ra chén bát một cách thuận tiện.
 • Xem xét nhu cầu sử dụng: Cân nhắc số lượng bát đĩa mà bạn cần rửa hàng ngày để lựa chọn công suất phù hợp, nên lưu ý là cần tính cả các bát đĩa sau khi nấu ăn và dùng bữa, cũng như bát đĩa từ những bữa ăn nhẹ. Thông thường thì máy rửa chén 6 bộ thích hợp cho hộ gia đình nhỏ, trong khi máy rửa chén 12-14 bộ phù hợp với hộ gia đình lớn.
 • Kiểm tra khả năng tiết kiệm năng lượng: Việc lựa chọn máy rửa chén tiết kiệm năng lượng không chỉ giúp giảm chi phí sử dụng mà còn có lợi cho môi trường. Hãy tham khảo thông số kỹ thuật và tính năng của máy rửa chén trước khi quyết định mua hàng để đảm bảo bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ưu tiên về tiết kiệm năng lượng.
 • Xem xét chi phí: Đảm bảo rằng máy rửa chén bạn chọn phù hợp với ngân sách của bạn. Điều này giúp bạn lựa chọn vào các sản phẩm có giá phù hợp và không bị lệch khỏi kế hoạch tài chính. Những dòng máy cao cấp giá thành sẽ cao hơn, nhưng có thể tiết kiệm năng lượng hơn và có nhiều tính năng tiện lợi hơn.
Hãy Đo Đạc Kích Thước Máy Rửa Chén Âm Tủ Bosch Để Lựa Chọn Cho Phù Hợp
Hãy đo đạc kích thước máy rửa chén âm tủ Bosch để lựa chọn cho phù hợp

Khi bạn tìm hiểu rõ kích thước máy rửa chén âm tủ Bosch sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian nhà bếp, lựa chọn được máy phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình, tiết kiệm điện năng hiệu quả. Bạn đã biết cách xác định máy rửa chén Bosch kích thước bao nhiêu chưa? Hãy liên hệ ngay HomeStory để đội ngũ nhân viên có thể tư vấn lựa chọn cho bạn một chiếc máy rửa chén phù hợp với gian bếp nhà mình nhé! Hãy ghé thăm Fanpage HomeStory để được tư vấn và tham khảo nhiều kiến thức bổ ích, thú vị khác nhé!

Xem thêm: 

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top