Bỏ túi cách lắp đặt máy xông hơi gia đình chỉ từ 10 phút

Bỏ túi cách lắp đặt máy xông hơi gia đình chỉ từ 10 phút

Xem nhanh

Ngày nay, xông hơi đang là 1 liệu pháp thư giãn được rất nhiều người ưa chuộng. Thay vì ra spa xông hơi, mọi người dần có xu hướng lắp đặt máy xông hơi gia đình để có không gian riêng tư, thoải mái hơn. Cùng HomeStory tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Các loại máy xông hơi gia đình

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại máy xông hơi gia đình khác nhau, mỗi loại sẽ có những tính năng, đặc điểm riêng. Dưới đây là một số loại máy xông hơi gia đình phổ biến:

 • Máy xông hơi ướt: Là loại máy sử dụng nước để tạo ra hơi nóng, giúp giảm đau nhức cơ thể, làm sạch da và giảm căng thẳng.
 • Máy xông hơi khô: là loại máy tạo ra nhiệt độ cao qua các sợi đốt tỏa nhiệt vào các viên đá sauna làm nóng toàn bộ phòng xôn ghơi , giúp tăng cường lưu thông máu, giảm đau nhức và thư giãn cơ thể.
 • Máy xông hơi tinh dầu: là loại máy sử dụng tinh dầu thảo mộc để tạo ra mùi hương và hơi nóng, giúp thư giãn, cải thiện tâm trạng và giảm stress.
 • Máy xông hơi Ozon: là loại máy sử dụng ozone để xông hơi, giúp khử trùng, diệt khuẩn và làm sạch không khí trong phòng xông hơi.
 • Máy xông hơi Ion âm: là loại máy sử dụng ion âm để tạo ra không khí trong lành, giúp thư giãn và cải thiện sức khỏe.
 • Máy xông hơi hồng ngoại: là loại máy sử dụng tia hồng ngoại để tạo ra nhiệt độ cao, giúp giảm đau nhức và tăng cường sức khỏe.
Trên Thị Trường Có Nhiều Loại Máy Xông Hơi Gia Đình
Trên thị trường có nhiều loại máy xông hơi gia đình – lắp đặt máy xông hơi gia đình

Hướng dẫn lắp đặt máy xông hơi gia đình dễ dàng nhất

Máy xông hơi gia đình là một trong những thiết bị được nhiều người yêu thích để thư giãn và chăm sóc sức khỏe tại nhà. Tuy nhiên, việc lắp đặt máy xông hơi gia đình có thể gặp phải nhiều khó khăn nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc không có đủ kiến thức về cách lắp đặt. Sau đây, HomeStory sẽ cung cấp cho bạn các bước chi tiết và dễ hiểu để giúp bạn lắp đặt máy xông hơi dễ dàng nhất:

Cách lắp đặt máy xông hơi khô

Ngoài ra để đi đến quy trình lắp đặt, các bạn phải có quy trình khảo sát, xông khô thì đặt bên ngoài nhà vệ sinh để tránh ẩm mốc gỗ, xông ướt thì làm luôn trong nhà vệ sinh để kết hợp thành phòng tắm xông hơi ướt. Tuỳ vào số người sử dụng để tính ra diện tích phòng xông hơi từ đó tính ra công suất máy, máy từ 9kw dùng cho gia đình 4 người xông cùng lúc sẽ phải dùng điện 3 pha, còn lại dưới 9kw dùng được điện gia đình.

Những yếu tố này ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí lắp đặt phòng xông hơi tại nhà

Bước 1: Lựa chọn không gian và vị trí lắp đặt máy xông hơi gia đình

Trước khi bắt đầu lắp đặt, bạn cần phải lựa chọn địa điểm phù hợp để đặt máy xông hơi. Vị trí này cần đảm bảo an toàn và không gian phù hợp cho việc lắp đặt.

Phòng xông hơi khô nên đặt bên ngoài khu vực nhà tắm, nhà vệ sinh để tránh ẩm mốc gỗ. Máy xông hơi khô được lắp đặt bên trong phòng xông gỗ, lắp ở bên dưới, cách sàn khoảng 20 – 30cm để vừa tầm khi sử dụng.

Bước 2: Lắp đặt máy xông hơi khô

Vì máy được đặt ngay bên trong phòng xông khô, do đó xung quanh máy xông hơi khô cần thiết kế thêm phần khung bằng gỗ bao quanh để tránh bị nóng khi vô tình chạm vào thân máy.

Bạn gắn cố định phần khung bao vào thân phòng xông, sau đó đặt máy vào khung bao và thực hiện kết nối với nguồn điện.

Bước 3: Kết nối nguồn điện và kiểm tra máy

Sau khi lắp đặt xong máy xông hơi khô, bạn hãy tiến hành kết nối nguồn điện với máy. Đối với máy xông hơi có công suất nhỏ dưới 9kw sẽ sử dụng được dòng điện gia đình, còn máy có công suất từ 9kw sẽ cần sử dụng điện 3 pha.

Sau khi kết nối xong, bạn có thể chuẩn bị sử dụng bằng cách đặt đá lên bề mặt máy, khởi động và rưới nước lên đá mỗi khi muốn tăng nhiệt độ phòng xông.

Cách Lắp Đặt Máy Xông Hơi Khô Gia Đình
Cách lắp đặt máy xông hơi khô gia đình – lắp đặt máy xông hơi gia đình

Cách lắp đặt máy xông hơi ướt

Bước 1: Lựa chọn địa điểm và chuẩn bị không gian cho máy xông hơi

Khác với xông hơi khô, thông thường, phòng xông hơi ướt được khuyên đặt ở trong nhà tắm để kết hợp thành phòng tắm xông hơi ướt.

Máy xông ướt sẽ được lắp ở trên cao, bên ngoài phòng xông hơi. Vị trí này cần đảm bảo an toàn và đảm bảo không gian cho việc lắp đặt, đồng thời có một nguồn điện phù hợp để kết nối máy.

Bước 2: Lắp đặt máy xông hơi ướt

Sau khi chọn được vị trí lắp đặt, đối với máy xông hơi ướt, bạn cần thực hiện khoan lỗ bắt ốc để cố định máy vào tường. Sau đó, thực hiện dẫn đường điện và nước vào máy. Nước đi vào bên trong được đun nóng bởi thanh điện trở sẽ dẫn hơi nước đi theo đường ống vào phòng xông và đi lên từ ống xả hơi.

Bên ngoài đường dẫn, bạn có thể đặt thêm khay hương liệu để hơi nước khi đi qua mang theo hương liệu, mang đến cảm giác thoải mái và gia tăng tác dụng xông.

Bước 3: Kết nối nguồn điện và kiểm tra máy

Sau khi lắp đặt xong, bạn cần kết nối nguồn điện vào máy tương tự như máy xông hơi khô. Nên thiết kế thêm 3 đường cấp cách mặt đất khoảng 7cm, bao gồm đường dẫn nước, đường dẫn điện và một đường dây chống giật đi xuống sàn.

Cần đảm bảo rằng nguồn điện phù hợp và đúng chuẩn để tránh gây ra cháy nổ hay hư hỏng máy. Sau đó, bạn cần kiểm tra máy để đảm bảo máy hoạt động đúng cách và an toàn.

Hướng Dẫn Lắp Đặt Máy Xông Hơi Ướt Cho Gia Đình
Hướng dẫn lắp đặt máy xông hơi ướt cho gia đình – lắp đặt máy xông hơi gia đình

Cách khởi động máy xông hơi đúng kỹ thuật

Không chỉ cần phải nắm rõ cách lắp đặt máy xông hơi gia đình, khởi động máy xông hơi đúng kỹ thuật cũng là rất quan trọng để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc sử dụng. Sau đây là hướng dẫn cách khởi động máy xông hơi đúng kỹ thuật:

 • Kiểm tra nguồn điện: Trước khi khởi động máy xông hơi, bạn cần kiểm tra nguồn điện để đảm bảo rằng máy được cắm vào nguồn điện đúng cách, ổ cắm có đủ điện áp. Lưu ý, đối với máy xông hơi có công suất từ 9kw sẽ cần sử dụng điện 3 pha, còn lại dưới 9kw dùng được điện gia đình.
 • Điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sử dụng: Hầu hết các máy xông hơi đều có các nút điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sử dụng. Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sử dụng phù hợp với nhu cầu của mình. Nên đặt nhiệt độ và thời gian sử dụng phù hợp để đảm bảo sự thoải mái và an toàn cho cơ thể.
 • Đổ nước và chờ máy khởi động: Sau khi điều chỉnh nhiệt độ và thời gian sử dụng, bạn cần đổ nước vào bồn xông hơi. Nước nên được đổ đầy khoảng 1/3 đến 1/2 bồn. Sau đó, bạn cần chờ máy khởi động và nước được đun sôi. Thời gian chờ khởi động có thể khác nhau tùy thuộc vào từng loại máy, thông thường khoảng 5 đến 10 phút.
 • Bước vào phòng xông hơi: Sau khi nước đã được đun sôi và máy đã khởi động hoàn tất, bạn có thể bước vào phòng xông hơi và tận hưởng sự thoải mái và tinh thần thư giãn.

Lưu ý: Bạn không nên bước vào phòng xông hơi ngay khi máy vừa được khởi động vì có thể gây cháy nổ hoặc bị bỏng. Ngoài ra, bạn cũng cần đảm bảo rằng phòng xông hơi được thông thoáng để không bị ngạt khí hoặc quá nóng.

Chú Ý Cách Khởi Động Máy Xông Hơi Đúng Kỹ Thuật
Chú ý cách khởi động máy xông hơi đúng kỹ thuật – lắp đặt máy xông hơi gia đình

Các loại máy xông hơi gia đình chất lượng, giá rẻ 07/2024

Máy xông hơi ướt 12kW Monaco MC12

Thông tin sản phẩm:

 • Thương hiệu: máy xông hơi Monaco
 • Công suất: 12kw
 • Chất liệu: Thép sơn tĩnh điện
 • Màu sắc: Bạc
 • Xuất xứ: Hàng Việt Nam
 • Bảo hành: 24 tháng
 • Giá tham khảo: 18.050.000 (Cập nhật tháng 07/2024)
Máy Xông Hơi Ướt 12Kw Monaco Mc12
Máy xông hơi ướt 12kW Monaco MC12 – lắp đặt máy xông hơi gia đình

Máy xông hơi ướt 7.5kW Gunsan GS7.5kW

Thông tin sản phẩm:

 • Thương hiệu: Gunsan
 • Công suất: 7.5 kw
 • Chất liệu: sắt sơn tĩnh điện
 • Hình thái: Chữ nhật
 • Màu sắc: Bạc
 • Xuất xứ: Hàng Việt Nam
 • Bảo hành: 12 tháng
 • Giá tham khảo: 8.300.000 (Cập nhật tháng 07/2024)
Máy Xông Hơi Ướt 7.5Kw Gunsan Gs7.5Kw
Máy xông hơi ướt 7.5kW Gunsan GS7.5kW – lắp đặt máy xông hơi gia đình

Máy xông hơi khô 15kW Sika SKS15kW

Thông tin sản phẩm:

 • Thương hiệu: Sika
 • Công suất: 15 kw
 • Chất liệu: Inox
 • Hình thái: Chữ nhật
 • Màu sắc: Bạc
 • Xuất xứ: Hàng Việt Nam
 • Bảo hành: 60 tháng
 • Giá tham khảo: 15.580.000 (Cập nhật tháng 07/2024)
Máy Xông Hơi Khô 15Kw Sika Sks15Kw
Máy xông hơi khô 15kW Sika SKS15kW – lắp đặt máy xông hơi gia đình

. HomeStory cung cấp các loại máy xông hơi chất lượng, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.

Bỏ Túi Cách Lắp Đặt Máy Xông Hơi Gia Đình Chỉ Từ 10 Phút 8 - Banner Thiet Ke Spa Tron Goi 0 Dong 1 1

Nếu bạn đang có nhu cầu mua máy xông hơi cho gia đình, bạn có thể tham khảo các sản phẩm trên trang web của HomeStory để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất nhé!Theo dõi Fanpage HomeStory để cập nhật các thông tin bổ ích đầy thú vị nhé!

Tham khảo máy xông hơi:

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top