Cách chọn kích thước máy rửa chén Electrolux phù hợp

Xem nhanh

Máy rửa chén Electrolux là một trong những lựa chọn hàng đầu được người dùng quan tâm bởi uy tín thương hiệu và chất lượng sản phẩm được khẳng định qua thời gian. Tuy nhiên, một điều đáng lưu tâm khác bên cạnh thương hiệu mà bạn cần xem xét chính là kích thước của thiết bị này, chọn máy to hay nhỏ, độc lập hay âm tủ, dài rộng ra sao là phù hợp nhất.

Kích thước máy rửa chén Electrolux trên thị trường rất đa dạng, cả về kiểu dáng và đầy đủ các cỡ từ mini, tiêu chuẩn và lớn. Hãy cùng HomeStory tìm hiểu các kích thước máy rửa chén Electrolux phổ biến trên thị trường trong bài viết dưới đây nhé.

Lý do tại sao kích thước máy rửa chén quan trọng

Tiết kiệm không gian trong nhà bếp

Một chiếc máy quá lớn đặt trong một không gian có diện tích khiêm tốn sẽ gây cảm giác chật chội, bất tiện và không thoải mái cho người đứng bếp, một chiếc máy nhỏ gọn vừa vặn sẽ giúp tối ưu không gian nhà bếp của bạn một cách hiệu quả.

Cách Chọn Kích Thước Máy Rửa Chén Electrolux Phù Hợp 1 - Tiet Kiem Khong Gian Trong Nha Bep
Tiết kiệm không gian trong nhà bếp

Tích hợp dễ dàng vào không gian hiện có

Một không gian bếp rộng rãi nhưng chỉ đặt một chiếc máy rửa chén mini, kích thước nhỏ sẽ dẫn đến sự mất cân đối, hài hòa và ngược lại. Để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất bạn cần lưu đến kích thước của máy, kích thước không gian và các vị trí phù hợp đặt để trong nhà bếp.

Các loại kích thước máy rửa chén Electrolux phổ biến

Kích thước máy rửa chén độc lập

Máy rửa chén độc lập thường được sử dụng trong các không gian bếp rộng nơi có diện tích lớn, bạn có thể thoải mái sử dụng mà không cần cúi người hay ngồi xuống như máy âm tủ.

Bên cạnh đó máy độc lập thường có dung tích lớn hơn có thể rửa được nhiều chén dĩa hơn nên sử dụng trong không gian bếp rộng của gia đình đông người với nhu cầu lớn là một lựa chọn vô cùng hợp lý.

Cách Chọn Kích Thước Máy Rửa Chén Electrolux Phù Hợp 3 - Kich Thuoc May Rua Chen Doc Lap
Kích thước máy rửa chén Electrolux độc lập

Máy rửa chén Electrolux độc lập có thể linh hoạt đặt để được tại nhiều vị trí trong bếp, dễ dàng di chuyển khi cần thiết. Kích thước máy rửa chén Electrolux độc lập trung bình khoảng 60cm x 62cm x 85-90cm.

Kích thước máy rửa chén âm tủ

Máy rửa chén âm tủ là một loại máy rửa chén được thiết kế để được lắp đặt vào bên dưới tủ bếp nên sẽ giúp không gian bếp được tối ưu, không tốn nhiều diện tích, tăng tính thẩm mỹ và sang trọng.

Bên cạnh đó những tính năng hiện đại và tiện lợi của máy sẽ giúp các bà nội trợ thảnh thơi hơn trong việc rửa chọn chén dĩa và các dụng cụ nhà bếp, máy được thiết lập sẵn nhiều chế độ rửa, tính năng tiện ích và an toàn, tiết kiệm nước, điện năng và đặc biệt là tiết kiệm được nhiều công sức.

Cách Chọn Kích Thước Máy Rửa Chén Electrolux Phù Hợp 5 - Kich Thuoc May Rua Chen Am Tu
Kích thước máy rửa chén Electrolux âm tủ

Kích thước máy rửa chén Electrolux âm tủ trung bình khoảng 60cm x 60cm x 86cm là phổ biến nhất, được xem là kích thước tiêu chuẩn, bên cạnh đó cũng có các dòng máy kích thước lớn hơn khoảng 76cm x 76cm x 86cm hoặc nhỏ hơn khoảng 45cm x 45cm x 86cm.

Lựa chọn kích thước máy rửa chén Electrolux phù hợp

Đánh giá nhu cầu và số lượng chén đĩa sử dụng hàng ngày

Dựa vào số lượng thành viên trong gia đình và nhu cầu sử dụng chén dĩa, nồi chảo hàng ngày cũng là một yếu tố tham khảo để chọn loại máy rửa chén phù hợp. Đối với gia đình nhỏ khoảng 2-3 người với nhu cầu sử dụng không nhiều nên lựa chọn những loại máy mini, kích thước tiêu chuẩn hoặc nhỏ để tiết kiệm chi phí và tối ưu không gian hơn.

Với những gia đình nhiều thế hệ, đông thành viên hơn thì hãy chọn những loại máy có kích thước lớn, nếu đông người mà diện tích nhà hạn chế thì có thể lựa chọn những loại máy âm tủ vừa đáp ứng nhu cầu sử dụng lại không tốn nhiều diện tích, các loại máy này khi vận hành cũng có độ ồn thấp sẽ không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của các thành viên trong gia đình.

Cách Chọn Kích Thước Máy Rửa Chén Electrolux Phù Hợp 7 - Danh Gia Nhu Cau Va So Luong Chen Dia Su Dung Hang Ngay
Đánh giá nhu cầu và số lượng chén đĩa để chọn kích thước máy rửa chén Electrolux phù hợp

Nếu gia đình bạn có thói quen gom bát đũa lại và rửa luôn một lần sau bữa tối để tiết kiệm thời gian, bạn cần đánh giá lại tần suất các bữa ăn, số lượng món ăn và các nhu cầu khác cần dùng đến chén dĩa, dụng cụ nhà bếp từ đó sẽ tính ra được số lượng bát đĩa cần rửa. Đây là cũng là một thông tin tham khảo để chọn kích thước các loại máy rửa chén Electrolux phù hợp, máy có kích thước càng lớn sẽ có khả năng rửa được càng nhiều bát đĩa hơn.

Kiểm tra không gian lắp đặt

Để đảo bảo chính xác kích thước máy rửa bát Electrolux bạn sắp mua có thể đặt vừa vặn trong không gian bếp nhà bạn, hãy tiến hành đo đạc các kích thước cơ bản như chiều dài, chiều rộng và chiều cao của tủ bếp, diện tích còn trống của sàn nhà bếp, vị trí đặt ống nước và ống xả, vị trí ổ cắm điện,…

Dựa vào đánh giá không gian căn bếp mà bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn loại máy và kích thước phù hợp.

Kích Thước Máy Rửa Chén Electrolux
Kiểm tra không gian để lắp đặt phù hợp với kích thước máy rửa chén Electrolux

Máy rửa chén độc lập nên được kê vào vị trí góc hoặc sát tường và ngang với tủ bếp để không gian được liền mạnh, gọn gàng lại tạo cảm giác không gian sẽ được kéo dài, rộng rãi hơn. Máy âm tủ hãy chọn loại máy có kích thước vừa vặn với khoảng trống bên dưới tủ bếp để nhìn đẹp và hài hòa hơn, không những thế còn hạn chế được các khoảng trống dễ dàng bị bám bụi bẩn hoặc là nơi trú ngụ cho các loài chuột, bọ, côn trùng,…

Tổng kết

Chiếc máy rửa chén phù hợp nhất với gia đình bạn nhất chính là chiếc máy đáp ứng được nhu cầu và thói quen sử dụng của gia đình, vừa tiện lợi vừa an toàn, kích thước hợp lý không tốn nhiều diện tích và hài hòa với không gian cũng như những thiết bị trong gia đình, hãy tham khảo kích thước máy rửa chén Electrolux và các thương hiệu nổi tiếng khác trên thị trường để đưa ra lựa chọn hợp lý nhé. Theo dõi thêm Fanpage HomeStory  để cập nhật những thông tin bổ ích thú vị cùng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn khác nhé!

Xem thêm:

Sản phẩm liên quan:

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top