Cách vệ sinh lò vi sóng sạch sẽ nhanh chóng

Cách vệ sinh lò vi sóng sạch sẽ nhanh chóng

Xem nhanh

Nếu bạn đang cảm thấy khó khăn và băn khoăn, khi không biết cách vệ sinh lò vi sóng sạch sẽ và nhanh chóng, an toàn bằng cách nào, thì đừng lo hãy tham khảo bài viết này cùng HomeStory nhé!

Tại sao cần vệ sinh lò vi sóng?

Trước khi tìm hiểu về tầm quan trọng của việc vệ sinh lò vi sóng bạn nên biết rằng hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại lò vi sóng với đa dạng thương hiệu, công năng… phổ biến nhất là lò vi sóng không nướng, lò vi sóng có nướng, lò vi sóng mini,…

Các thương hiệu nổi tiếng cung cấp lò vi sóng không thể bỏ qua như: lò vi sóng Bosch, Munchen, Spelier, Tomate,…

Tầm quan trọng của việc vệ sinh lò vi sóng

Trong khoang chứa của lò vi sóng có rất nhiều vi khuẩn và bụi bẩn. Vi khuẩn và bụi bẩn này phát sinh từ thực phẩm mà bạn cho vào lò. Tất nhiên, dù sử dụng lò vi sóng với tính năng hâm nóng hay nướng thực phẩm thì thực phẩm bạn lấy ra khỏi lò cũng là thực phẩm đã được nấu chín.

Tại Sao Cần Vệ Sinh Vi Khuẩn, Bụi Bẩn Trên Lò Vi Sóng
Tại sao cần vệ sinh vi khuẩn, bụi bẩn trên lò vi sóng

Như vậy thực phẩm hoàn toàn tiếp xúc trực tiếp với ngăn chứa trong lò và rất nhiều vi khuẩn từ thực phẩm sống này có thể vẫn tồn tại trong lò một thời gian nhất định. Chính bởi lò vi sóng có nhiều vi khuẩn và bụi bẩn hơn bạn tưởng tượng, nên việc vệ sinh lò vi sóng là việc cần thiết, lò vi sóng cần phải được vệ sinh một cách thật sạch sẽ.

Cách vệ sinh bên ngoài lò vi sóng

Cách Vệ Sinh Lò Vi Sóng Sạch Sẽ Nhanh Chóng Mà Bạn Cần Biết
Cách vệ sinh lò vi sóng sạch sẽ nhanh chóng mà bạn cần biết

Bước 1. Tắt nguồn điện và ngắt kết nối

Khi vệ sinh lò vi sóng việc ngắt nguồn điện của lò là bước rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của chúng ta. Cách đơn giản nhất là chúng ta nên rút phích cắm điện của lò ra trước khi vệ sinh lò vi sóng.

Bước 2. Lau sạch bề mặt ngoài

Đối với việc lau bề mặt ngoài của lò vi sóng rất đơn giản, chúng ta có thể dùng nước lau kiếng, nước rửa chén hoặc giấm trắng để làm sạch bề mặt ngoài của lò.

Trong quá trình lau mặt ngoài của lò chúng ta nên dùng khăn mềm để lau, nhầm mục đích tránh việc làm trầy xước mặt kính khi vệ sinh lò vi sóng.

Cách vệ sinh bên trong lò vi sóng

Gợi Ý Cách Vệ Sinh Bên Trong Lò Vi Sóng Cho Gia Đình
Gợi ý cách vệ sinh bên trong lò vi sóng cho gia đình

Bước 1. Loại bỏ vật dụng bên trong lò vi sóng

Trước khi vệ sinh lò vi sóng phía bên trong chúng ta nên lấy các vật dụng bên trong lò ra, ví dụ như: Bát, đĩa…

Bước 2. Vệ sinh khay chứa và bát đĩa

Chúng ta nên để lò nguội đi trước lấy khay và bát đãi ra, để đảm bảo an toàn khi vệ sinh lò.

Chúng ta có nhiều loại dung dịch để loại bỏ dầu mỡ bám trên khay, bát đĩa, ví dụ như nước rửa chén, giấm trắng và nước ấm.

Cách vệ sinh cửa lò và cửa kính

Cách Vệ Sinh Mặt Kính Lò Vi Sóng Đơn Giản
Cách vệ sinh mặt kính lò vi sóng đơn giản

Bước 1. Tắt lò vi sóng và chờ nguồn nhiệt nguôi

Để tắt lò vi sóng chúng ta cần rút phích cắm của lò trên ổ điện ra, sau đó chờ khoảng 10 đến 15 phút để nhiệt trong lò nguôi để đảm bảo an toàn khi vệ sinh lò vi sóng.

Bước 2. Vệ sinh cửa kính

Đối với vệ sinh cửa kính của lò vi sóng, chúng ta có thể dùng loại dung dịch cơ bản mà gia đình nào cũng có, đó là nước rửa chén.

Chúng ta cần xịt một ít nước rửa chén lên bề mặt kính hoặc lên khăn mềm, và lau kính nhẹ nhàng tránh việc trầy xước cho mặt kính lò.

Bảo quản và lưu ý khi sử dụng

Bảo quản lò vi sóng sau khi vệ sinh

Sử dụng nguồn điện ổn định cho lò vi sóng. Nên sử dụng ổ cắm riêng không cắm chung cùng các thiết bị điện khác.

Lò vi sóng cần được vệ sinh thường xuyên. Sau mỗi lần chế biến thức ăn hãy đợi lò nguội bớt dùng khăn mềm lau sạch cặn thức ăn hay dầu mỡ trong lò vi sóng.

Làm Thế Nào Để Bảo Quản Lò Vi Sóng Nhà Bạn Một Cách Đơn Giản
Làm thế nào để bảo quản lò vi sóng nhà bạn một cách đơn giản

Cho lò hoạt động khoảng 3 – 5 phút cho hơi nước bốc lên trong lò.

Thường xuyên kiểm tra gioăng để tránh bị hở hoặc hư hỏng sau một thời gian dài sử dụng, gioăng hoạt động tốt giúp chúng ta bảo quản lò vi sóng tốt và hiệu quả.

Nên đặt lò vi sóng ở những nơi có nhiệt độ thấp tránh ánh nắng mặt trời. Lò vi sóng khi hoạt động đã sinh ra nhiệt nếu đặt ở những nơi có nhiệt độ cao khiến nhiệt độ không tải được rất dễ gây đứt cầu chì gây hư hỏng cho lò vi sóng.

Top Những Lưu Ý Khi Sử Dụng Lò Vi Sóng Mà Bạn Cần Biết
Top những lưu ý khi sử dụng lò vi sóng mà bạn cần biết

Lưu ý khi sử dụng lò vi sóng

  • Thời gian hâm nóng thức ăn không được quá lâu: Vì khi hâm nóng quá lâu có thể khiến cho thức ăn bị mất chất dinh dưỡng, cháy và trở nên độc hại, gây hại cho cơ thể.
  • Không dùng đồ đựng bằng nhựa trong lò vi sóng: Đồ nhựa nếu sử dụng trong lò vi sóng sẽ bị biến dạng, chưa kể trong quá trình đó, chất nhựa nóng chảy ra sẽ làm cháy lò hoặc bám vào thức ăn gây hại cho cơ thể bạn.
  • Không đưa những vật dụng bằng kim loại vào lò vi sóng: Các vật dụng kim loại như chén, đĩa, muỗng khi cho vào lò vi sóng có thể phát ra tia lửa rất dễ gây cháy nổ.
Sạch Sẽ An Toàn Là Đều Mà Mọi Gia Đình Hướng Đến
Lò vi sóng sạch sẽ và an toàn là đều mà mọi gia đình hướng đến
  • Thịt cá đã rã đông bằng lò vi sóng thì không đưa vào tủ lạnh: Lò vi sóng chỉ dùng nhiệt độ thấp để rã đông lớp bên ngoài của thực phẩm. Lúc này, vi khuẩn cũng bắt đầu xuất hiện.
  • Không dùng đồ đậy nắp để gia nhiệt thực phẩm lỏng: Trong quá trình gia nhiệt, chất lỏng nóng lên nên áp suất bên trong cũng nóng lên, nếu dùng các đồ đậy nắp thì có thể làm nứt vỡ.
  • Tránh dùng túi nilon bao gói thực phẩm: Cách tốt nhất là đựng thức ăn trong bát rồi dùng nilon phủ bên ngoài chứ không nên để bao nilon bám trực tiếp vào đồ ăn. Làm như vậy, bạn sẽ giữ kín được hơi và thức ăn được nóng đều.
  • Không nên quay, rán thức ăn trong lò vi sóng: Trong quá trình quay, rán với nhiệt độ cao, dầu mỡ dễ bị bắn ra xung quanh lò dễ gây lửa.
Lò Vi Sóng Giúp Không Gian Bếp Nhà Bạn Trở Nên Sang Trọng Hơn
Lò vi sóng giúp không gian bếp nhà bạn trở nên sang trọng hơn

Vậy cách vệ sinh lò vi sóng sạch sẽ nhanh chóng thông qua các bước trên sẽ giúp lò vi sóng nhà bạn sạch sẽ, tất cả các bước đều quan trọng để giúp lò vi sóng nhà bạn tránh bụi bẩn, vi khuẩn bám trên lò, và duy trì tuổi thọ của lò vi sóng nhà bạn, giúp bạn an toàn hơn khi nấu nướng. Mua lò vi sóng cao cấp giá tốt ngay hôm nay tại Fanpage HomeStory, tham khảo ngay!

Xem thêm: 

Sản phẩm tham khảo:

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top