cao huyết áp có xông hơi được không

Cao Huyết Áp Có Xông Hơi Được Không?

Xem nhanh

Cao huyết áp có xông hơi được không? Xem ngay bài viết sau đây của HomeStory để có được câu trả lời chính xác cho vấn đề nhiều người thắc mắc này. Bên cạnh đó, hãy cùng tìm hiểu thêm những trường hợp nên và không nên xông hơi để có kế hoạch chăm sóc sức khoẻ gia đình và sử dụng phòng xông hơi đúng cách nhé!

Xem thêm: Phụ nữ sinh mổ có được xông hơi không?

Như thế nào là người cao huyết áp?

Trước khi giải đáp thắc mắc cao huyết áp có xông hơi được không thì phải nắm rõ cao huyết áp là gì, tác hại của nó đe doạ sức khoẻ như thế nào.

Cao huyết áp là một tình trạng sức khỏe khi mà lực đẩy của máu chạy qua động mạch lớn (huyết áp tâm thu) hoặc áp lực của máu trong động mạch khi tim nghỉ (huyết áp tâm trương) cao hơn mức bình thường. Đây là một chỉ số quan trọng để đánh giá sức khỏe tim mạch và hệ tuần hoàn của cơ thể.

Cao Huyết Áp Có Thể Xông Hơi Được Không
Trước khi đi tìm câu trả lời cho vấn đề cao huyết áp có xông hơi được không thì phải hiểu rõ cao huyết áp là gì.
 • Theo các tiêu chuẩn y học, huyết áp bình thường là huyết áp tâm thu dưới 120 mmHg và huyết áp tâm trương dưới 80 mmHg.
 • Khi huyết áp tăng lên trong khoảng từ 120-139 mmHg cho huyết áp tâm thu và từ 80-89 mmHg cho huyết áp tâm trương, người đó được xem là có nguy cơ tiền huyết áp.
 • Khi huyết áp tâm thu là 135 mmHg trở lên và huyết áp tâm trương là 85 mmHg trở lên, người đó được chẩn đoán mắc bệnh cao huyết áp.

Điều này có nghĩa là người bị cao huyết áp có mức áp lực máu trong động mạch cao hơn mức bình thường, và họ thường cần theo dõi chặt chẽ và điều trị dưới sự hướng dẫn của chuyên gia y tế. Việc xông hơi có thể ảnh hưởng đến huyết áp, và do đó, người có bệnh cao huyết áp cần thảo luận với bác sĩ trước khi quyết định sử dụng buồng xông hơi.

Cao huyết áp có xông hơi được không?

Người bị cao huyết áp, hen suyễn, bệnh tim mạch hoặc phụ nữ mang thai nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi quyết định xông hơi. Điều này giúp đề phòng bất kỳ rủi ro nào có thể xảy ra trong quá trình xông hơi.

Xông hơi có thể ảnh hưởng đến huyết áp và sự tương tác giữa cơ và hệ thần kinh giao cảm. Trong phòng xông ướt, mạch máu ngoại biên có thể giãn nở, tiết mồ hôi tăng, và tất cả những điều này có thể giúp giảm áp lực lên tim và thành mạch. Việc ra mồ hôi cũng giúp giảm bớt áp lực lên tuyến thận và có thể hỗ trợ những người sử dụng thuốc lợi tiểu.

Người Cao Huyết Áp Có Nên Xông Hơi
Cao huyết áp có xông hơi được không tuỳ thuộc vào việc huyết áp có đang được điều trị ổn định và bác sĩ có cho phép hay không.

Một số sản phẩm phòng xông hơi khô chất lượng:

Đối với phòng xông khô, nó có thể giúp điều hòa hệ thống nội tiết và giãn nở cơ trơn của thành mạch máu, giúp hạ huyết áp. Đặc biệt còn đốt cháy calo hỗ trơ giảm cân làm săn chắc da thịt. Hãy nhớ rằng quá trình xông hơi nên được thực hiện đều đặn và trong một môi trường an toàn để đảm bảo tối ưu hóa lợi ích cho sức khỏe của bạn.

Đối với những người bệnh cao huyết áp đang được điều trị và huyết áp của họ ổn định thì việc xông hơi là có thể, miễn là đã  thông qua ý kiến bác sĩ và thực hiện đúng cách ở mức độ an toàn.

Tuy nhiên, đừng ở trong phòng xông quá lâu. Nếu bạn cảm thấy chóng mặt, khó chịu hãy tắt máy xông hơi phòng và ra khỏi phòng ngay lập tức.

Một số sản phẩm máy xông hơi cao cấp:

Những ai không nên xông hơi?

Bên cạnh vấn đề cao huyết áp có xông hơi được không, có những trường hợp cần hạn chế hoặc tránh xông hơi hoàn toàn để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, bao gồm:

Người Cao Huyết Áp Xông Hơi Được Không
Bên cạnh vấn đề cao huyết áp có xông hơi được hay không thì những trường hợp không nên xông hơi cũng cần được lưu ý.

Một số sản phẩm phòng xông hơi ướt chất lượng:

 1. Người vừa uống rượu bia.
 2. Bệnh nhân đang bị sốt xuất huyết hoặc sốt siêu vi.
 3. Người mới ốm dậy và cơ thể đang trong tình trạng suy nhược sau khi bệnh.
 4. Người già yếu, đặc biệt là những người đang có vấn đề về sức khỏe.
 5. Phụ nữ đang mang thai, đặc biệt là trong giai đoạn thai kỳ muộn.
 6. Phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt.
 7. Người đang mắc bệnh tiêu chảy hoặc sốt xuất huyết.
 8. Những người có triệu chứng tâm thần hoặc rối loạn tâm trạng.
 9. Người mắc bệnh tim mạch hoặc huyết áp không ổn định.
 10. Những người đang mắc bệnh ngoài da, viêm nhiễm.

Trong những trường hợp này, việc xông hơi có thể gây ra những tác động không mong muốn hoặc đe dọa sức khỏe. Việc tham khảo ý kiến bác sĩ về những căn bệnh trên kể cả trường hợp cao huyết áp có xông hơi được không là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn.

Tổng kết

Qua bài viết, chúng ta đã có câu trả lời cho việc cao huyết áp có xông hơi được không. Việc xông hơi nếu được sự đồng ý của bác sĩ và được thực hiện đúng cách sẽ trở thành công cụ chăm sóc sức khoẻ vô cùng hữu ích cho bạn và cả gia đình.

Việc sở hữu một phòng xông hơi gia đình sẽ mang lại trải nghiệm thư giãn, trị liệu và chăm sóc sức khoẻ lâu dài cho cả nhà với vô vàn những lợi ích mà nó mang lại.

Cao Huyết Áp Nên Xông Hơi Không
Vấn đề cao huyết áp có xông hơi được không nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có thể yên tâm hơn.

Một số sản phẩm phòng xông hơi cao cấp: