Kích thước bồn tắm tròn phổ biến nhất hiện nay

Xem nhanh

Bạn dự định tìm mua một chiếc bồn tắm tròn nhưng vẫn băn khoăn về thông số kích thước phù hợp với không gian phòng tắm của gia đình? Hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu một số tiêu chuẩn kích thước bồn tắm tròn phổ biến nhất hiện nay.

Một Số Kích Thước Bồn Tắm Tròn Phổ Biến
Một số kích thước bồn tắm tròn phổ biến

Bồn tắm tròn là gì? Phân biệt các loại bồn tắm tròn

Bồn tắm tròn là một trong những loại bồn tắm đẹp phổ biến nhất trên thị trường. Đây là dạng bồn tắm được thiết kế theo kiểu dáng hình tròn hoặc hình bầu dục, hình elip với kích cỡ đường kính đáy bồn nhỏ hơn so với miệng bồn, nhằm tạo sự tiện lợi và thoải mái cho trải nghiệm người dùng.

Với thiết kế nhẹ nhàng, mềm mại mang đậm chất nghệ thuật nên được gọi là bồn nghệ thuật hay bồn tắm độc lập. Không chỉ ngâm tắm thông thường, bồn tắm hình tròn còn là thiết bị nội thất hoàn thiện cho phong cách tân cổ điển sang chảnh.

Xác định kích thước bồn tắm tròn thông qua 3 chỉ số chính: chiều cao bồn, đường kính mặt và đường kính đáy bồn. Để từ đó sản xuất ra nhiều loại bồn tắm tròn phù hợp nhu cầu người dùng.

Hai loại bồn tắm tròn phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay là bồn tắm tròn bằng gỗ và bồn tắm tròn bằng nhựa Acrylic.

Bồn tắm tròn làm từ gỗ là loại bồn tắm được sản xuất thủ công và có lịch sử tồn tại lâu đời. Vật liệu chính của loại bồn tắm tròn này là các loại gỗ có độ bền và giữ nhiệt cao như gỗ thông, gỗ sồi, gỗ Pơ mu… được cắt thành từng thanh nhỏ với độ rộng khoảng 60 – 65 cm, dày 2 – 3 cm. Các thanh gỗ này được ghép lại với nhau bằng kỹ thuật đặc biệt tỷ mỷ để tránh tình trạng rò rỉ nước trong quá trình sử dụng bồn tắm. Hiện nay, bồn tắm tròn bằng gỗ vẫn đang rất được người tiêu dùng ưa chuộng và được sản xuất với tiêu chuẩn, chất lượng cao.

Bồn Tắm Tròn Bằng Gỗ
Bồn tắm tròn bằng gỗ

Bồn tắm chất liệu acrylic là loại bồn tắm hiện đại và phổ biến trong nhiều gia đình. Đây là loại bồn tắm được tạo nên bởi chất liệu nhựa Acrylic tổng hợp và một số vật liệu khác. So với bồn tắm tròn bằng gỗ, bồn tắm tròn bằng nhựa Acrylic có độ bền cao hơn, bề mặt nhẵn và dễ vệ sinh hơn. Bồn tắm tròn acrylic cũng giúp thư giãn tốt hơn nhờ thiết kế bo ở lòng bồn, giúp dễ dàng ngả lưng, đó là điều mà bồn gỗ không làm được.

Bồn Tắm Tròn Bằng Nhựa Acrylic
Bồn tắm nằm hình tròn bằng nhựa Acrylic

Tiêu chuẩn kích thước bồn tắm tròn phổ biến nhất hiện nay

Đối với bồn tắm bằng gỗ, kích thước bồn tắm tròn sẽ phụ thuộc vào loại bồn đơn hay đôi với chiều cao phổ biến là 700mm. Bồn tắm cho một người sử dụng thường có đường kính trung bình trong khoảng 700 – 800 mm. Bồn tắm tròn đôi cho từ 2 – 4 người dùng sẽ có số đo đường kính lớn hơn từ 1400 – 1500 mm, gần gấp đôi so với kích thước bồn tắm tròn đơn.

Kích thước bồn tắm tròn làm bằng gỗ thông có tiêu chuẩn là:

  • Số đo đường kính miệng bồn: 1,3m.
  • Số đo đường kính đáy bồn: 0,65m.
  • Chiều cao bồn: 0,65m.

Kích thước bồn tắm tròn làm bằng gỗ sồi có tiêu chuẩn là:

  • Số đo đường kính miệng bồn: 0,8m.
  • Số đo đường kính đáy: 0,7m.
  • Chiều cao bồn: 0,7m.

Kích thước bồn tắm tròn làm bằng gỗ Pơ mu có tiêu chuẩn gần giống như bồn tắm là từ chất liệu gỗ sồi.

Kích Thước Bồn Tắm Tròn Bằng Gỗ
Kích thước bồn tắm tròn bằng gỗ

Đối với bồn tắm làm từ nhựa Acrylic, kích thước bồn tắm tròn này thường lớn hơn so với bồn tắm gỗ truyền thống. Thông thường, loại bồn này sẽ có số đo đường kính trong khoảng từ 1500 – 1700mm tùy theo phân loại, cụ thể như sau:

  • Kích thước bồn tắm tròn loại nhỏ: 1510 x 1510 x 580 mm
  • Kích thước bồn tắm tròn loại vừa: 1650 x 1650 x 595 mm
  • Kích thước bồn tắm tròn loại to: 1700 x 1700 x 600 mm
  • Các mẫu bồn tắm Jacuzzi hình tròn thường có kích thước đường kính từ 1m7 trở lên cho nhiều người sử dụng cùng lúc
Kích Thước Bồn Tắm Tròn Bằng Nhựa Acrylic
bồn massage tăng trải nghiệm thư giãn cho người dùng

Cách chọn kích thước bồn tắm tròn phù hợp theo từng không gian phòng tắm

Tùy theo đặc trưng của không gian phòng tắm trong từng gia đình mà người dùng sẽ cân nhắc lựa chọn một chiếc bồn tắm tròn có kích thước tương ứng. Nếu bạn là người yêu thích sự đơn giản, mộc mạc của bồn tắm tròn bằng gỗ, hãy chọn bồn tắm đơn cho nhà tắm có diện tích tương đối nhỏ và bồn tắm đôi cho không gian lớn hơn.

Nếu bạn là người ưa chuộng phong cách hiện đại, yêu thích bồn tắm làm từ chất liệu Acrylic thì diện tích phòng tắm của bạn phải tương đối rộng. Kích thước bồn tắm tròn làm từ nhựa Acrylic khá lớn nên nếu lắp đặt trong không gian vừa và nhỏ sẽ khiến nhà tắm trở nên chật chội, gây khó khăn trong quá trình sử dụng.

Cơ sở cung ứng bồn tắm tròn chất lượng, uy tín

Thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều cơ sở cung ứng bồn tắm tròn đến từ nhiều thương hiệu. Do đó, người tiêu dùng nên cân nhắc lựa chọn cơ sở uy tín để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Luôn đem đến cho khách hàng trải nghiệm sản phẩm tốt nhất, Nội thất HomeStory tự tin là địa chỉ cung cấp các loại bồn tắm tròn chính hãng và chất lượng hàng đầu.

Tiêu Chuẩn Kích Thước Bồn Tắm Tròn Phổ Biến
Tiêu chuẩn kích thước bồn tắm tròn phổ biến

Sở hữu một chiếc bồn tắm tròn có kích thước phù hợp, ưng ý không chỉ tăng tính thẩm mỹ cho không gian phòng tắm mà còn nâng cao trải nghiệm thư giãn của bạn. Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn xác định được kích thước bồn tắm tròn phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Để nhận được sự tư vấn nhanh chóng, bạn có thể liên hệ qua hotline: 0911 028 338 hoặc thông qua Fanpage HomeStory – nơi chúng tôi cam kết hỗ trợ bạn một cách tận tâm.

Sản phẩm liên quan:

Kích Thước Bồn Tắm Tròn Phổ Biến Nhất Hiện Nay 11 - Banner Flashsale Bon Tam 1600X900 1

Xem nhanh