Máy rửa chén Candy báo lỗi E1 , 2 , 3,.. - Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy rửa chén Candy báo lỗi E (1 , 2 , 3,..) – Nguyên nhân và cách khắc phục

Xem nhanh

Máy rửa chén ngày càng được các chị em phụ nữ lựa chọn làm thiết bị trợ giúp việc nhà của mình. Sử dụng máy rửa chén có thể tiết kiệm thời gian và công sức của các chị em sau mỗi bữa cơm gia đình. Bạn đang sở hữu một chiếc máy rửa chén Candy nhưng gặp hiện tượng máy rửa chén Candy báo lỗi E trên màn hình, không hoạt động,… Bạn đừng lo lắng, hãy xem ngay bài viết dưới đây cảu HomeStory để tìm hiểu một vài nguyên nhân và cách khắc phục máy rửa chén Candy báo lỗi E (1, 2, 3…) nhé!

Máy rửa chén Candy báo lỗi E trên màn hình

Dưới đây là các lỗi và nguyên nhân, cách khắc phục lỗi el máy rửa chén candy:

Mã lỗi Nguyên nhân lỗiCách khắc phục lỗi
E01 đến E05Máy xảy ra vấn đề về Mô-đun nguồn điện.Mang sản phẩm đến trung tâm bảo hành (nếu sản phẩm còn bảo hành) hoặc mang đến trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp.
E06Vấn đề về cửa.Kiểm tra xem đã đóng chặt cửa máy chưa, có vật cản hay không, nếu cửa đã được đóng chặt mà vẫn báo lỗi thì do cảm biến cửa bị lỗi hoặc đã bị hỏng, bạn nên liên hệ sửa chữa.
E7 đến E11Có vấn đề với hệ thống làm nóng của máy.

Hệ thống quạt sấy gặp sự cố.

Kiếm tra các kết nối điện của hệ thống làm nóng xem có bị lỏng hay không.

Kiểm tra hệ thống quạt sấy.

E13Nhiệt độ nước nóng trên 75 độ C.Kiểm tra kết nối đầu vào của nguồn nước có nhầm với nguồn cấp nước nóng hay không hoặc cài đặt lại hệ thống (Máy rửa chén thông minh).
E14Cảm biến bị lỗi.Kiểm tra các đầu kết nối của hệ thống cảm biến với đường dây chính. Nếu không bị lỏng hoặc đứt thì cảm biến đã bị lỗi.
E15Máy bị rò rỉ nước.Kiểm tra xem thùng máy có bị rò rỉ, thủng, tràn nước hay không.
E16Van nước dẫn vào bị lỗi.Kiểm tra van cấp nước đầu vào có bị tắc nghẽn hoặc hỏng không.
E17Mực nước trong máy quá cao.Cảm biến lưu lượng hoặc hệ thống thoát nước bị lỗi. Kiểm tra cảm biến hoặc hệ thống thoát nước có xảy ra lỗi hoặc tắc nghẽn hay không.
E18Mực nước trong máy quá thấp.Kiểm tra van cấp nước hoặc cảm ứng nước có xảy ra lỗi hoặc hư hỏng hay không.
E19 đến E21Máy bơm tuần hoàn hoặc trở kháng của mạch chính bị lỗi.Máy cần được bảo hành và thay thế các linh kiện.
E22Bộ lọc cặn bị bẩn, gặp sự cố về tắc nghẽn.Làm sạch bộ lọc cặn.
E23Chức năng bơm xả của máy bị lỗi.Kiểm tra bảo dưỡng hoặc thay mới nếu cần thiết.
E24Chức năng xả thải của máy bị lỗi.Kiểm tra ống xả thải nước của máy hoặc thay thế nếu ống xả không tương thích với máy.
E27Lỗi do điện áp đầu vào quá thấp.Kiểm tra lại nguồn điện.

Các lỗi thường gặp khác trên máy rửa chén Candy

Ngoài trường hợp máy rửa chén Candy báo lỗi E, đôi khi cũng sẽ gặp một vài vấn đề về tình trạng lỗi khác. Vậy các lỗi thường gặp khác trên máy rửa chén là gì? Làm như thế nào để khắc phục, hãy theo dõi tiếp nhé.

Chén đĩa không sạch sau khi rửa xong

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là do lỗi của hệ thống cấp thoát nước. Việc làm sạch chén đĩa của máy cần sử dụng quá trình cấp thoát nước, sau khi rửa tráng sẽ là chu trình dẫn nước ra ngoài. Vì vậy, nếu chén đĩa của bạn không sạch sau khi rửa, bạn cần kiểm tra lại hệ thống này.

Kiểm Tra, Vệ Sinh Máy Rửa Chén
Kiểm tra, vệ sinh máy rửa chén – Máy rửa chén Candy báo lỗi E

Ngoài các ảnh hưởng đến từ máy, sử dụng hóa chất tẩy rửa không đạt tiêu chuẩn cũng có thể dẫn đến chén đĩa sẽ không được làm sạch sau khi rửa. Hiện nay, trên thị trường được bày bán khá nhiều hóa chất dùng cho dòng máy rửa chén, các chị em nên ưu tiên lựa chọn hóa chất tẩy rửa riêng biệt dành cho máy rửa chén theo khuyến cáo của nhà sản xuất khuyên dùng.

Máy rửa chén có mùi bất thường

Nguyên nhân có thể là do bạn đã không loại bỏ thức ăn thừa trên chén đĩa trước khi cho vào máy rửa chén. Việc sử dụng máy trong khoảng thời gian dài có thể đọng lại thức ăn thừa, cặn bẩn bám trên máy gây tắc nghẽn bộ lọc, điều này dẫn đến máy rửa chén xuất hiện các mùi hôi.

Thức Ăn Còn Bám Trên Chén Đĩa Là Nguyên Nhân Dẫn Đến Máy Rửa Chén Có Mùi Hôi
Thức ăn còn bám trên chén đĩa là nguyên nhân dẫn đến máy rửa chén có mùi hôi – Máy rửa chén Candy báo lỗi E

Điều bạn cần làm là nên vệ sinh loại bỏ các cặn bẩn bám trên lưới lọc, nên duy trì vệ sinh lưới lọc tối thiểu mỗi tuần một lần.

Nước từ máy rửa chén liên tục xả ra

Bạn cần kiểm tra xem hệ thống thoát nước của máy có gặp sự cố hay không, việc nước liên tục được xả ra từ máy rửa chén có thể là do gặp sự cố về đường ống thoát nước được đặt quá thấp, ống thoát nước nên được đặt cao hơn cách mặt sàn 40cm.

Kiểm Tra Hệ Thống Thoát Nước Của Máy Rửa Chén
Kiểm tra hệ thống thoát nước của máy rửa chén – Máy rửa chén Candy báo lỗi E

Máy rửa chén phát ra tiếng gõ

Đôi khi máy rửa chén của bạn phát ra tiếng gõ có thể là do máy không được đặt cân bằng, khi máy hoạt động sẽ bị lệch khỏi vị trí đặt máy ban đầu, vì vậy máy có thể va đập với thành tủ và các vật xung quanh dẫn đến máy rửa chén phát ra tiếng gõ.

Máy rửa chén phát ra âm thanh cũng có thể là do chén đĩa, dao kéo, ly và các vật dụng được xếp vào máy không hợp lý, khi máy hoạt động sẽ va chạm bên trong máy, làm cho máy phát ra tiếng động.

Sắp Xếp Chén Đĩa Gọn Gàng Khi Cho Vào Máy Rửa Chén
Sắp xếp chén đĩa gọn gàng khi cho vào máy rửa chén – Máy rửa chén Candy báo lỗi E

Máy rửa chén có tiếng ồn lạ còn có một nguyên nhân khác là do quá trình máy rửa bị lỏng hoặc các vòng đệm bị bào mòn làm cho cánh tay phun của máy bị trục trặc.

Máy rửa chén ngưng hoạt động, không thể khởi động lại.

Cách khắc phục lỗi này cần phải reset lại máy, nếu không máy rửa chén Candy báo lỗi E vẫn có thể xảy ra:

  1. Mở cửa buồng máy, ấn giữ nút khởi động trong vòng 3 giây cho đến khi màn hình của máy xuất hiện chỉ số 0:01.
  2. Đóng cửa buồng máy, đợi chương trình của máy khởi động lại trong khoảng 1 phút.
  3. Tắt công tắc và mở cửa, sau đó đóng cửa máy 1 lần nữa.
  4. Kiểm tra và khởi động lại thiết bị.
Nhấn Giữ Nút Reset Để Khởi Động Lại Máy
Nhấn giữ nút Reset để khởi động lại máy – Máy rửa chén Candy báo lỗi E

Máy không hoạt động, màn hình điều khiển báo đèn nhấp nháy

Nguyên nhân máy xảy ra hiện tượng này có thể do cửa buồng máy chưa được đóng kín. Bạn cần phải tiến hành kiểm tra xem cửa buồng máy đã được đóng chặt hay chưa, hoặc có thể tiến hành sắp xếp lại các vật dụng trong máy để tránh việc máy bị cấn và cửa máy không thể đóng kín.
Việc máy rửa chén được sử dụng trong một thời gian dài có thể đã bị hỏng gioăng cao su miết ở cửa, bạn nên kiểm tra lại và thay mới.

Cửa Buồng Của Máy Không Được Đóng Kín Dẫn Đến Máy Không Thể Hoạt Động
Cửa buồng của máy không được đóng kín dẫn đến máy không thể hoạt động – Máy rửa chén Candy báo lỗi E

Đèn báo chất tẩy rửa và muối trong máy sáng bất thường

Bạn đã bổ sung lượng muối trong khoang, kiểm tra chất tẩy rửa nhưng đèn vẫn báo sáng thì có thể là do lượng muối bạn cho vào máy chưa đủ hoặc muối bạn đang dùng không phù hợp với máy. Hãy kiểm tra lại và thay đổi loại muối khác.

Kiểm Tra Và Bổ Sung Lượng Muối Trong Máy
Kiểm tra và bổ sung lượng muối trong máy – Máy rửa chén Candy báo lỗi E

Máy rửa chén không xả nước khi kết thúc giai đoạn trong chu trình rửa

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do bộ lọc xả nước hoặc đường ống xả nước bị tắc nghẽn, khó có thể thoát nước. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra lại bộ lọc của máy và khu vực đáy của buồng máy để làm sạch bộ lọc và cặn bẩn. Kiểm tra lại đường ống thoát nước có bị xoắn, bẻ cong hoặc bể hay không.

Cần Vệ Sinh Máy, Bộ Lọc Xả Nước, Đường Ống Xả Theo Định Kỳ
Cần vệ sinh máy, bộ lọc xả nước, đường ống xả theo định kỳ – Máy rửa chén Candy báo lỗi E

Máy rửa chén không thoát nước vào cuối chu trình rửa

Nguyên nhân có thể là do bộ lọc thoát nước hoặc đường ống thoát nước bị tắc, nghẹt dẫn đến nước không dẫn ra ngoài được. Bạn hãy kiểm tra xem đường ống có bị uốn cong hay gấp khúc hay không.

Kiểm Tra Đường Ống Thoát Nước Có Bị Uốn Cong Hay Gấp Khúc Không
Kiểm tra đường ống thoát nước có bị uốn cong hay gấp khúc không – Máy rửa chén Candy báo lỗi E

Bài viết trên đây tổng hợp về hiện tượng máy rửa chén Candy báo lỗi E và một số lỗi thường gặp khác. Nguyên nhân và cách kiểm tra khắc phục tình trạng lỗi khi máy rửa chén Candy báo lỗi E bằng một vài phương pháp đơn giản có thể thực hiện tại nhà trước khi bạn quyết định mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc sửa chữa thay thế. Nếu thấy thông tin hữu ích hãy chia sẻ và theo dõi ngay Fanpage Homestory để luôn cập nhật những kiến thức nấu ngon siêu đơn giản hàng ngày nhé!

Xem thêm: 

Sản phẩm liên quan:

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top