Máy rửa chén gia đình - Thiết bị tiện ích trong bếp hiện đại

Máy rửa chén gia đình – Thiết bị tiện ích trong bếp hiện đại

Xem nhanh

Máy rửa chén gia đình một trong số các dụng cụ hữu ích phục vụ cho nhu cầu nấu nướng dọn dẹp của người nội trợ. Máy rửa chén gia đình có nhiều loại như máy rửa chén mini, máy rửa bát âm tủ,… Ở bài viết này, HomeStory sẽ lý giải vì sao mỗi gia đình nên có một chiếc máy rửa chén và cách sử dụng hiệu quả!

Lý do lựa chọn máy rửa chén gia đình

Tiết kiệm thời gian và công sức

So với việc rửa bằng tay, dùng máy rửa chén gia đình sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Tiết kiệm thời gian ở đây không phải là máy rửa chén có thể rửa nhanh hơn người bình thường, mà là bạn chỉ cần cho chén bát vào máy rửa. Trong thời gian đó, bạn có thể làm những công việc khác. Từ đó tiết kiệm được thời gian và công sức.

Ngoài ra, máy rửa chén gia đình còn tích hợp thêm chức năng sấy khô, bạn sẽ không cần phải chờ đợi chén ráo nước để bỏ cất vào tủ hoặc phải mua thêm máy sấy chén riêng biệt. Từ đó giúp chén bát luôn trong tình trạng khô ráo.

Ngăn ngừa vi khuẩn, đảm bảo cho sức khỏe

Máy rửa chén gia đình có khả năng điều chỉnh được nhiệt độ từ 45 độ c đến 80 độ C. Ở nhiệt độ này, nguồn nước nóng có thể dễ dàng làm sạch các vết cặn bẩn và giữ cho chén bát trắng sáng như mới. So với rửa bằng tay thì máy rửa chén gia đình sẽ giúp ngăn ngừa vi khuẩn và đảm bảo cho sức khỏe của bạn và những người thân yêu.

Máy Rửa Chén Gia Đình Giúp Tiết Kiệm Thời Gian, Công Sức, Ngăn Ngừa Vi Khuẩn
Máy rửa chén gia đình giúp tiết kiệm thời gian, công sức, ngăn ngừa vi khuẩn

Dễ dàng vận hành và bảo dưỡng

Một ưu điểm nữa ở máy rửa chén gia đình là bạn có thể dễ dàng sử dụng nhờ các nút điều khiển và hướng dẫn sử dụng đi kèm theo sản phẩm. Máy có nhiều chế độ rửa, mức nhiệt độ và thời gian tùy chọn.

Tiếp theo, về khâu vệ sinh và bảo dưỡng, trung bình mỗi chiếc máy rửa chén sẽ có thời gian bảo hành dao động khoảng 24 tháng. Trong suốt quá trình sử dụng, nếu có bất kỳ tình trạng lạ nào bạn nên tìm hiểu và liên hệ cho cửa hàng để được khắc phục kịp thời.

Lựa chọn máy rửa chén gia đình phù hợp

Đánh giá nhu cầu và không gian sử dụng

Để lựa chọn máy rửa chén gia đình, bạn cần xác định xem nhu cầu sử dụng của các thành viên có thường xuyên không, lượng chén bát cần rửa cho mỗi lần hoặc mỗi ngày là bao nhiêu. Dưới đây là một số gợi ý lựa chọn máy rửa bát do HomeStory tổng hợp:

 • Gia đình có từ 1-3 người: có thể cân nhắc dòng máy rửa chén mini, với kích thước 42cm – 43.5cm – 43.5cm (chiều rộng – chiều cao – chiều sâu). Kích thước này có thể chênh lệch 2-3 cm tùy từng hãng. Giá máy rửa bát mini thường sẽ rẻ hơn các dòng khác.
 • Gia đình có từ 4-6 người: máy rửa chén âm tủ sẽ phù hợp cho gia đình 4-6 người. Với thiết kế sang trọng, có thể tích hợp một cách gọn gàng vào gian bếp gia đình bạn.
 • Gia đình từ 6-10 người: bạn có thể cân nhắc sử dụng máy rửa chén độc lập (85cm – 60cm – 60cm chiều cao – chiều rộng – chiều sâu). Dòng máy này không cần gắn với bồn rửa chén. Vì thế có thể thuận tiện cho quá trình lắp đặt và di dời.
Đánh Giá Nhu Cầu Sử Dụng Theo Số Thành Viên Và Lượng Chén Bát
Đánh giá nhu cầu sử dụng theo số thành viên và lượng chén bát

Các tính năng quan trọng cần xem xét khi mua

Khi chọn mua máy rửa chén gia đình, bạn cần cân nhắc các tính năng như sau:

 • Tiếng ồn: thông số tiếng ồn của máy rửa chén gia đình đo bằng đơn vị decibel (dB). Loại máy rửa chén có độ ồn dưới 50dB là hợp lý và sử dụng lâu dài không ảnh hưởng đến thính giác con người.
 • Chế độ khóa an toàn: nếu gia đình bạn có trẻ em, thì đây là tính năng bạn nên quan tâm.
 • Khả năng tiết kiệm điện và nước: thông thường những chiếc máy có gắn hình ngôi sao năng lượng sẽ được đánh giá cao hơn về khả năng tiết kiệm điện và nước.
 • Công suất máy: như đã đề cập ở trên, bạn cần xem xét số lượng thành viên và chén bát cần rửa để chọn máy rửa chén gia đình phù hợp.
Xem Xét Độ Ồn, Khả Năng Tiết Kiệm Nước, Công Suất Máy Trước Khi Mua
Xem xét độ ồn, khả năng tiết kiệm nước, công suất máy trước khi mua

Cách sử dụng máy rửa chén gia đình

Chuẩn bị trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng, bạn cần kiểm tra và chuẩn bị máy rửa chén gia đình, bao gồm kiểm tra nguồn điện và nước, chất tẩy rửa, liều lượng bao nhiêu là phù hợp. Ngoài ra, bạn cần tráng sơ qua các chén bát có bám nhiều đồ ăn thừa hoặc vết bẩn cứng đầu, đảm bảo chén đĩa và bát đũa được sạch sẽ và sắp xếp hợp lý trước khi đặt vào máy.

Nên Vệ Sinh Chén Bát Trước Khi Cho Vào Máy
Nên vệ sinh chén bát trước khi cho vào máy

Hướng dẫn chọn chương trình rửa phù hợp

Hiện nay, các loại máy rửa chén bát sẽ chia ra nhiều chương trình rửa khác nhau, việc của bạn là lựa chọn loại thích hợp với tình trạng thực tế của mình. Dưới đây là những chương trình rửa của dòng Máy Rửa Chén Bát m Tủ Toàn Phần 13 Bộ Bosch HMH.SMV4ECX14E Serie 4:

 • Chương trình rửa nồi chảo 70oC: dùng cho chén bát xoong nồi khó tẩy rửa.
 • Chương trình rửa tự động 45-65o: máy sẽ tự động cân chỉnh lượng nước và chất tẩy rửa phù hợp.
 • Chương trình rửa Eco 50 ° C: đây là dạng chương trình rửa tiết kiệm điện và nước. Ngoài ra, nó phù hợp với các loại chất bẩn thông thường hoặc hơi khô.
 • Chương trình rửa yên lặng 50 ° C: Silence 50oC sẽ giúp bạn loại bỏ được các chất bẩn thông thường hoặc hơi khô trên chén bát, dao kéo trong khoảng thời gian 235 phút. Chương trình này giúp giảm lượng tiếng ồn xuống khoảng 1.5 lần.
 • Chương trình rửa 1h 65ºC: chúng áp dụng cho các loại dụng cụ bát đĩa hỗn hợp với độ bẩn dính hoặc khô. Thời gian rửa diễn ra khoảng 60 phút.
 • Chương trình rửa tráng: nếu bạn muốn góp đủ lượng chén bát để rửa một lần, thì bạn có thể sử dụng chương trình này để tráng sơ. Sau đó, khâu rửa chính thức sẽ dễ dàng hơn.
Chọn Chương Trình Máy Rửa Chén Theo Độ Ồn, Nhiệt Độ
Chọn chương trình máy rửa chén theo độ ồn, nhiệt độ

Bảo dưỡng và vệ sinh máy rửa chén

Để kéo dài tuổi thọ máy rửa chén gia đình, bạn nên cân nhắc những yếu tố sau:

 • Đọc kỹ hướng dẫn đi kèm máy rửa chén gia đình trước khi sử dụng để tránh các tình huống không mong muốn.
 • Kiểm tra hệ thống ống nước và nguồn điện thường xuyên, tránh ảnh hưởng đến năng suất hoạt động của máy.
 • Vệ sinh lồng rửa định kỳ để đảm bảo khả năng làm sạch tối ưu.
 • Ngưng việc sử dụng nếu có hiện tượng bất thường và liên hệ cho cửa hàng để xem xét, sửa chữa.
 • Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện nước và vệ sinh lồng máy rửa chén gia đình
Thường Xuyên Kiểm Tra Hệ Thống Điện Nước Và Vệ Sinh Lồng Máy Rửa Chén Gia Đình
Thường xuyên kiểm tra hệ thống điện nước và vệ sinh lồng máy rửa chén gia đình

Như vậy, máy rửa chén gia đình giúp bạn tiết kiệm thời gian, đảm bảo vệ sinh, tăng năng suất hoạt động của quán. HomeStory cung cấp hơn 500 máy rửa chén bát đa dạng dung tích và thương hiệu, liên hệ Fanpage HomeStoryngay để mua sản phẩm giá ưu đãi.

Xem thêm:

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top