nên xông hơi hay tẩy da chết trước

Nên Xông Hơi Hay Tẩy Da Chết Trước?

Xem nhanh

Nên xông hơi hay tẩy da chết trước là 2 bước chăm sóc da rất dễ bị nhầm lẫn. Việc thực hiện sai bước rất có thể dẫn đến sự không đạt hiệu quả cao trong dưỡng da, có thể bị phản ứng ngược. Cùng HomeStory tìm hiểu phương pháp chăm sóc da đúng thứ tự để mang đến làn da khoẻ mạnh, trắng sáng và mịn màng nhé!

Xem thêm: Công thức 10 loại nguyên liệu xông hơi giải độc hiệu quả nhất.

Nên xông hơi hay tẩy da chết trước?

Xông hơi và tẩy da chết là hai phương pháp chăm sóc da đều mang lại nhiều lợi ích cho làn da của chúng ta. Để trả lời câu hỏi nên xông hơi hay tẩy da chết trước, bạn nên tìm hiểu công dụng của hai phương pháp này.

Có Nên Tẩy Da Chết Trước Khi Xông Hơi Không
Nên xông hơi hay tẩy da chết trước là vấn đề nhiều chị em phụ nữ thường lầm lẫn trong quá trình làm đẹp.

Một số sản phẩm phòng xông hơi cao cấp:

  • Đối với xông hơi, dựa vào tác động nhiệt của phòng xông hơimáy xông hơi giúp mở lỗ chân lông, giúp loại bỏ bụi bẩn và tế bào chết từ sâu bên trong da, đồng thời kích thích sự sản sinh collagen và cải thiện độ đàn hồi của da. Nó cũng cung cấp độ ẩm cho da, giúp da mềm mịn và cân bằng độ ẩm.
  • Đối với tẩy da chết, phương pháp này giúp lấy đi lớp sừng và tế bào da chết nằm trên bề mặt da. Điều này giúp da được làm sạch và thông thoáng, tăng hiệu quả thẩm thấu của các sản phẩm chăm sóc da. Tránh tình trạng bít tắt lỗ chân lông và sản sinh các vi khuẩn gây mụn giúp da trở nên mịn màng, sáng khoẻ hơn.

Từ công dụng của 2 phương pháp trên, chúng ta đã có câu trả lời cho việc nên xông hơi hay tẩy da chết trước. Theo quy trình chăm sóc da tiêu chuẩn, chúng ta nên xông hơi trước rồi mới tiến hành tẩy tế bào chết cho da.

Tẩy Da Chết Và Xông Hơi
Sau khi tìm hiểu công dụng khác biệt của hai phương pháp, chị em sẽ có câu trả lời cho vấn đề nên xông hơi hay tẩy da chết trước.

Một số sản phẩm phòng xông hơi ướt:

Thực hiện xông hơi trước khi tẩy da chết là một phương pháp hợp lý, bạn có thể dùng phòng xông hơi khô hay ướt đều được. Nhiệt độ hơi nước trong phòng xông hơi ướt giúp giãn nở các lỗ chân lông, làm cho bụi bẩn và tế bào chết nằm sâu trong da dễ dàng trôi ra ngoài. Điều này làm cho quá trình tẩy da chết sau đó trở nên hiệu quả hơn và dễ dàng hơn.

Nếu ngược lại, tức là bạn tẩy da chết trước khi xông hơi, da có thể trở nên mỏng hơn và nhạy cảm hơn sau khi tẩy, vì nó đã bị loại bỏ lớp bảo vệ từ các tế bào da chết. Việc xông hơi sau khi tẩy da chết khiến làn da có thể bị châm chích, ửng đỏ và cuối cùng là khô sạm do da tiếp xúc nhiệt độ cao mà không còn lớp da chết bảo vệ.

Các bước chăm sóc da đúng cách

Sau khi đã biết nên xông hơi hay tẩy da chết trước, việc chăm sóc da đúng cách là một phần quan trọng trong việc duy trì và cải thiện sức khỏe và vẻ đẹp của làn da. Bạn có thể tham khảo hướng dẫn chăm sóc da sau đây:

Bước 1: Xông hơi

Trước tiên cần xông hơi để làm mềm lớp sừng tế bào chết trên bề mặt da, mở lỗ chân lông để bụi bẩn và cặn bã được thoát ra ngoài. Nên sử dụng phòng xông hơi khô trong khoảng 15 – 20 phút với nhiệt độ vào khoảng 60 – 75 độ C. Bạn có thể dùng kèm tinh dầu xông hơi hoặc nấu nước lá thảo mộc để tăng hiệu quả trị liệu, nhớ uống nhiều nước lọc sau khi xông để tránh mất nước cho cơ thể.

Xông Hơi Trước Khi Tẩy Da Chết
Thực hiện xông hơi đầu tiên là câu trả lời cho vấn đề không biết nên xông hơi hay tẩy da chết trước.

Một số sản phẩm phòng xông hơi khô: