nguyên liệu xông hơi giảm cân tại nhà

Các Loại Nguyên Liệu Xông Hơi Giảm Cân Tại Nhà

Xem nhanh

Nguyên liệu xông hơi giảm cân tại nhà là một yếu tố quan trọng trong việc tối ưu hóa hiệu suất giảm cân. Việc sử dụng loại nguyên liệu tự nhiên và thảo dược trong quá trình xông hơi không chỉ giúp thư giãn mà còn có thể giúp đốt cháy mỡ thừa và cải thiện tình trạng cân nặng. Hãy cùng HomeStory khám phá các loại nguyên liệu xông hơi giảm cân hữu ích nhằm tối ưu hóa kết quả giảm cân tại nhà của bạn nhé!

Xem thêm: Cách Xông Hơi Mặt Trị Nám Và Tàn Nhang Tại Nhà.

Các loại nguyên liệu xông hơi giảm cân tại nhà

Nguyên liệu xông hơi giảm cân tại nhà được ưa chuộng thường là những thảo dược tự nhiên giá rẻ và dễ tìm nhưng công dụng và giá trị mà nó mang lại là vô cùng dồi dào. Dưới đây là một số dược liệu, nguyên liệu xông hơi giảm cân tại nhà mà bạn có thể áp dụng:

Lá chanh

Lá chanh được sử dụng để đun nước xông hơi giảm cân vì nó có đặc tính kháng khuẩn và chứa nhiều hợp chất có thể giúp ức chế sự phát triển của vi khuẩn, bao gồm limonene, citral và geraniol. Ngoài ra lá chanh còn chống oxy hoá, giúp da được tươi trẻ và căng mịn.

Xông Hơi Lá Chanh
Lá chanh là một nguyên liệu xông hơi giảm cân tại nhà hiệu quả bởi sự ấm nóng.

Một số sản phẩm phòng xông hơi khô:

Tuy vị cay ngọt và tính ôn của lá chanh thường được sử dụng để điều trị các vấn đề về ho và đờm, nhưng trong quá trình xông hơi, chúng có khả năng tạo môi trường ấm nóng, giúp tăng quá trình đốt cháy năng lượng và tiêu hao calo, góp phần vào quá trình giảm cân.

Bạn chỉ cần rửa sạch, vò nhẹ mang đi nấu lấy nước tinh chất và sử dụng nó để rưới lên đá sauna trong phòng xông khô rồi ngồi thư giãn khoảng 15 đến 20 phút.

Lá ổi

Lá ổi được cho là có khả năng giúp giảm cân do chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho quá trình này. Trong lá ổi, bạn có thể tìm thấy nhiều vitamin nhóm B như B2, B3, B5, và B6, cùng với polyphenol, flavonoid, carotenoid, và tannin.

Xông Hơi Lá Ổi
Lá ổi là nguyên liệu xông hơi giảm cân tại nhà có nhiều vitamin nhóm B.

Các chất này được cho là có tác dụng hỗ trợ quá trình giảm cân, cải thiện tiểu đường, và làm giảm cholesterol trong máu, làm cho lá ổi trở thành một nguyên liệu tốt cho quá trình xông hơi giảm cân.

Cách xông hơi bằng lá ổi cũng tương tự như lá chanh, hãy nhớ tuân thủ quy trình xông hơi để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.

Vỏ bưởi

Xông hơi bằng vỏ bưởi được cho là giúp giảm cân nhờ vào những thành phần có trong vỏ bưởi. Vỏ bưởi chứa nhiều tinh dầu, hoạt chất, và các hợp chất có tác dụng giảm mỡ máu, ngăn ngừa gan nhiễm mỡ.

Xông Hơi Vỏ Bưởi
Vỏ bưởi sau khi đun nước để lấy tinh chất sẽ trở thành nguyên liệu xông hơi giảm cân tại nhà hữu hiệu.

Một số sản phẩm phòng xông hơi ướt: