Phòng Tắm Hơi Là Gì? Những Sự Thật Bạn Ít Biết Về Phòng Tắm Hơi

Xem nhanh

Chúng ta thường nghe nói về phòng xông hơi hoặc tắm hơi, vậy phòng tắm hơi là gì? Và sự thật thì phòng tắm hơi có tốt như những lời truyền tải, những điều mà chúng ta chưa biết về loại hình chăm sóc sức khỏe này là gì? Hãy xem ngay bài viết sau của HomeStory để hiểu hơn nhé!

Có thể bạn quan tâm: Tìm Hiểu Steambath Là Gì? 4 Cách Phân Biệt Steambath Và Sauna

Phòng tắm hơi là gì?

Phòng tắm hơi còn được gọi là phòng xông hơi, là một không gian được thiết kế đặc biệt để tạo ra hơi nước nóng hoặc hơi nóng, giúp người sử dụng có thể thư giãn và hưởng lợi từ các hiệu ứng sức khỏe mà quá trình xông hơi mang lại. Có hai loại tắm hơi phổ biến là tắm hơi ướt và tắm hơi khô.

Phòng Tắm Hơi Là Gì?
Phòng xông hơi (tắm hơi) là gì?

Tắm hơi ướt hay phòng xông hơi ướt (Steambath): Tạo ra hơi nước nóng thổi vào không gian, nhiệt độ thường dao động từ 40°C đến 50°C với độ ẩm có thể lên đến 100%. Hơi nước giúp mở lỗ chân lông, thúc đẩy quá trình đào thải độc tố qua da, cải thiện tuần hoàn máu và giảm căng thẳng.

Tắm hơi khô hay phòng xông hơi khô (Sauna): Sử dụng nhiệt khô, nhiệt độ trong phòng có thể lên tới 50°C – 70°C nhưng với độ ẩm thấp, thường dưới 20%. Hơi nóng giúp thư giãn cơ bắp, giảm đau nhức và stress, cũng như hỗ trợ quá trình phục hồi sau tập luyện thể chất.

Cả hai loại tắm hơi đều mang lại lợi ích về sức khỏe như cải thiện hệ thống hô hấp, giảm căng thẳng, tăng cường hệ miễn dịch, giảm đau nhức và cải thiện chất lượng giấc ngủ. Đồng thời, chúng cũng được xem là giải pháp cải thiện tinh thần và cơ thể sau những ngày làm việc căng thẳng hoặc các buổi tập luyện nặng.

Xông Hơi Khô Và Xông Hơi Ướt Là Hai Loại Hình Xông Hơi Phổ Biến
Xông hơi khô và xông hơi ướt là hai loại hình xông hơi phổ biến