nhà hướng tây

3 Lợi Thế Về Tài Lộc Và Vận Khí Trong Phong Thuỷ Của Nhà Hướng Tây

Xem nhanh

Những ngôi nhà hướng Tây mang trong mình các đặc điểm độc đáo và tiềm năng phát triển tốt nếu biết tận dụng và tinh chỉnh đúng cách. Hãy cùng HomeStory tìm hiểu về những lợi thế phong thuỷ và lưu ý quan trọng khi xây dựng nhà ở hướng Tây để tận hưởng một không gian sống đầy hứng thú, cân bằng với tự nhiên.

Xem thêm cách tính phong thuỷ hướng nhà để thu hút nguồn năng lượng tốt đẹp cho không gian sống.

Những lợi thế phong thủy của nhà hướng Tây

Theo quan niệm phong thủy, nhà thuộc hướng Tây là hướng của thần Bạch Hổ, tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Xây nhà hướng Tây được cho là có thể mang đến nhiều lợi thế về tài lộc, sức khỏe và vận mệnh cho gia chủ.

Tài lộc dồi dào

Nhà ở hướng Tây được cho là mang đến tài lộc dồi dào vì những lý do sau:

Tây là hướng của thần Bạch Hổ, tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Người phương Đông tin rằng, thần Bạch Hổ là vị thần cai quản về sức mạnh, quyền lực và tài lộc. Hướng Tây là hướng của thần Bạch Hổ, vì vậy, gia chủ sống trong nhà hướng Tây sẽ được thần Bạch Hổ che chở và ban phát tài lộc.

Nhà Đẹp Hướng Tây
Những lợi thế tài lộc và vận mạng trong phong thủy của nhà hướng Tây

Nhà hướng Tây đón nhận được ánh sáng mặt trời vào buổi chiều, là thời điểm ánh sáng mặt trời có tác dụng tốt cho tài lộc. Ánh sáng mặt trời có thể giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào. Từ đó, gia chủ có thể làm việc hiệu quả hơn, tạo ra nhiều tài sản hơn.

Nhà thuộc hướng Tây có thể mang đến nhiều vận mệnh thuận lợi cho gia chủ. Gia chủ có thể gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc, sự nghiệp,… Từ đó, gia chủ có thể tạo ra nhiều tài sản hơn.

Sức khỏe dồi dào

Nhà hướng Tây đón nhận được ánh sáng mặt trời vào buổi chiều, là thời điểm ánh sáng mặt trời có tác dụng tốt cho sức khỏe. Ánh sáng mặt trời có thể giúp tăng cường sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, giúp gia chủ có sức khỏe dồi dào.

Nhà ở hướng Tây có thể mang đến nhiều vận mệnh thuận lợi cho gia chủ. Gia chủ có thể gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống, công việc, sự nghiệp,… Từ đó, gia chủ có thể có tinh thần tốt hơn, sống lạc quan hơn, từ đó giúp gia chủ có sức khỏe tốt hơn.

Làm Nhà Hướng Tây
Nhà hướng Tây mang lại sức khoẻ dồi dào cho các thành viên trong gia đình

Ngoài ra, nhà hướng Tây còn có một số đặc điểm khác có thể mang lại lợi ích cho sức khỏe của gia chủ, chẳng hạn như:

Nhà thuộc hướng Tây thường có nhiều cây cối xung quanh. Cây cối có thể giúp thanh lọc không khí, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, từ đó giúp gia chủ có bầu không khí trong lành, tốt cho sức khỏe.

Nhà ở hướng Tây thường có nhiều nắng vào buổi chiều. Ánh nắng mặt trời có thể giúp tiêu diệt vi khuẩn, vi trùng, từ đó giúp bảo vệ sức khỏe của gia chủ.

Vận mệnh thuận lợi

Tây là hướng của thần Bạch Hổ, tượng trưng cho sức mạnh và quyền lực. Người phương Đông tin rằng, thần Bạch Hổ là vị thần cai quản về sức mạnh, quyền lực và tài lộc. Nhà hướng Tây là hướng của thần Bạch Hổ, vì vậy, gia chủ sống trong nhà ở hướng Tây sẽ được thần Bạch Hổ che chở và cải thiện vận mệnh

Xây Nhà Hướng Tây
Nhà hướng Tây cải thiện vận mệnh cho gia chủ

Nhà hướng Tây trong phong thuỷ thường được coi là mang lại những lợi thế về vận mệnh và tài lộc. Ánh sáng chiều dịu dàng của mặt trời thường được liên kết với sự phát triển và may mắn.

Sự tương tác với năng lượng dương từ mặt trời chiều có thể tạo ra cân bằng và tích cực cho không gian sống. Xây nhà ở hướng Tây cũng có thể thúc đẩy sự phát triển tài chính, bởi ánh sáng chiều thường tượng trưng cho nguồn tài lộc và thịnh vượng.

Những lưu ý khi thiết kế nhà hướng Tây

Để phát huy tối đa những lợi thế phong thủy của nhà thuộc hướng Tây, gia chủ cần lưu ý một số điểm khi thiết kế và xây dựng nhà như hướng cửa, hướng bếp, màu sơn của ngôi nhà, vật liệu xây dựng…

Chọn hướng cửa chính

Cửa chính là nơi đón khí vào nhà, vì vậy, việc chọn hướng cửa chính phù hợp cho nhà hướng Tây là rất quan trọng. Hướng cửa chính tốt sẽ giúp đón nhận luồng sinh khí tốt lành vào nhà, mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia chủ.

Theo phong thủy, hướng cửa chính nên được chọn dựa trên mệnh của gia chủ. Mỗi mệnh sẽ có những hướng cửa chính tương ứng, giúp mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ.

Dưới đây là hướng cửa chính tương ứng với các mệnh:

 • Mệnh Kim: hướng cửa chính nên là hướng Bắc, Tây hoặc Tây Bắc.
 • Mệnh Mộc: hướng cửa chính nên là hướng Đông, Đông Nam hoặc Nam.
 • Mệnh Thủy: hướng cửa chính nên là hướng Đông Bắc, Bắc hoặc Nam.
 • Mệnh Hỏa: hướng cửa chính nên là hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam.
 • Mệnh Thổ: hướng cửa chính nên là hướng Đông Bắc, Tây Nam hoặc Trung tâm.
Thiết Kế Nhà Hướng Tây
Chọn hướng cửa chính phù hợp với nhà hướng Tây

Ngoài ra, khi chọn hướng cửa chính, gia chủ cũng cần lưu ý một số điều sau:

 • Cửa chính không nên đối diện với đường cái, nghĩa là không nên mở cửa chính ra đường cái: Đường cái là nơi có nhiều khí động, có thể mang lại nhiều vận khí xấu cho gia chủ.
 • Cửa chính không nên đối diện với nhà vệ sinh, phòng ngủ hoặc bếp: Nhà vệ sinh, phòng ngủ và bếp là những nơi có nhiều âm khí, có thể mang lại nhiều vận khí xấu cho gia chủ.
 • Cửa chính không nên đối diện với cầu thang, giếng trời hoặc cột điện: Cầu thang, giếng trời và cột điện là những vật cản có thể ngăn cản luồng sinh khí vào nhà.
 • Cửa chính không nên quá nhỏ hoặc quá lớn: Cửa chính quá nhỏ sẽ khiến luồng sinh khí vào nhà không đủ, trong khi cửa chính quá lớn sẽ khiến luồng sinh khí vào nhà quá mạnh, có thể gây ra những bất ổn cho gia đình.

Chọn hướng bếp

Bếp là nơi nấu nướng, là nơi cung cấp nguồn năng lượng cho gia đình. Vì vậy, việc chọn hướng bếp phù hợp với nhà thuộc hướng Tây là rất quan trọng. Hướng bếp tốt sẽ giúp mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe cho gia đình.

Theo phong thủy, cách tính hướng bếp nên dựa trên mệnh của gia chủ. Mỗi mệnh sẽ có những hướng bếp tương ứng, giúp mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ.

Dưới đây là hướng bếp tương ứng với các mệnh:

 • Mệnh Kim: hướng bếp nên là hướng Bắc, Tây hoặc Tây Bắc.
 • Mệnh Mộc: hướng bếp nên là hướng Đông, Đông Nam hoặc Nam.
 • Mệnh Thủy: hướng bếp nên là hướng Đông Bắc, Bắc hoặc Nam.
 • Mệnh Hỏa: hướng bếp nên là hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam.
 • Mệnh Thổ: hướng bếp nên là hướng Đông Bắc, Tây Nam hoặc Trung tâm.
Phong Thuỷ Nhà Ở Hướng Tây
Chọn hướng bếp phù hợp cho nhà thuộc hướng Tây

Ngoài ra, khi chọn hướng bếp, gia chủ cũng cần lưu ý một số điều sau:

 • Bếp không nên đối diện với cửa chính, nghĩa là không nên đặt bếp ở vị trí đối diện cửa chính: Cửa chính là nơi đón khí vào nhà, nếu bếp đối diện với cửa chính sẽ khiến luồng sinh khí vào nhà bị ảnh hưởng, từ đó có thể gây ra những bất ổn cho gia đình.
 • Bếp không nên đối diện với phòng tắm, phòng ngủ hoặc phòng thờ: phòng tắm, phòng ngủ và phòng thờ là những nơi có nhiều âm khí, nếu bếp đối diện với những nơi này sẽ khiến luồng khí trong bếp bị ô nhiễm, từ đó có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Bếp không nên đặt dưới xà ngang, dưới cầu thang hoặc dưới giếng trời: Xà ngang, cầu thang và giếng trời là những vật cản có thể gây áp lực lên luồng khí trong bếp, từ đó có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.
 • Bếp không nên đặt ở vị trí quá cao hoặc quá thấp: Bếp đặt ở vị trí quá cao sẽ khiến luồng khí trong bếp bị bốc lên quá mạnh, từ đó có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bếp đặt ở vị trí quá thấp sẽ khiến luồng khí trong bếp bị ùn tắc, từ đó có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Chọn màu sắc sơn nhà

Màu sắc sơn nhà có ảnh hưởng lớn đến phong thủy của ngôi nhà. Một ngôi nhà có màu sắc sơn phù hợp sẽ mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu cho các thành viên trong gia đình, từ đó giúp mang lại may mắn, tài lộc và sức khỏe.

Theo phong thủy, màu sắc sơn nhà nên được chọn dựa trên mệnh của gia chủ. Mỗi mệnh sẽ có những màu sắc tương ứng, giúp mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ.

Dưới đây là màu sắc sơn nhà tương ứng với các mệnh:

 • Mệnh Kim: màu vàng, trắng, bạc.
 • Mệnh Mộc: màu xanh lá cây, xanh da trời.
 • Mệnh Thủy: màu xanh dương, đen.
 • Mệnh Hỏa: màu đỏ, hồng, cam.
 • Mệnh Thổ: màu nâu, vàng đất.
Phong Thuỷ Nhà Hướng Tây
Chọn màu sơn phù hợp khi thiết kế nhà hướng Tây

Ngoài ra, khi chọn màu sắc sơn nhà, gia chủ cũng cần lưu ý một số điều sau:

 • Màu sắc sơn nhà nên tươi sáng, dễ chịu: Màu sắc sơn nhà quá tối hoặc quá sặc sỡ có thể khiến ngôi nhà trở nên nặng nề, bí bách, từ đó có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến tinh thần của các thành viên trong gia đình.
 • Màu sắc sơn nhà nên phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà: Màu sắc sơn nhà nên hài hòa với phong cách thiết kế của ngôi nhà, từ đó giúp ngôi nhà trở nên đẹp hơn và sang trọng hơn.
 • Màu sắc sơn nhà nên phù hợp với sở thích của các thành viên trong gia đình: Màu sắc sơn nhà nên được chọn dựa trên sở thích của các thành viên trong gia đình, từ đó giúp ngôi nhà trở nên ấm cúng và gần gũi hơn.

Không nên xây nhà hướng Tây quá cao

Theo quan niệm phong thủy, nhà thuộc hướng Tây có thể mang lại nhiều lợi thế về tài lộc, sức khỏe và vận mệnh cho gia chủ. Tuy nhiên, nhà ở hướng Tây cao quá có thể khiến ngôi nhà bị nắng nóng vào mùa hè và lạnh vào mùa đông.

Vào mùa hè, ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào nhà hướng Tây có thể khiến ngôi nhà trở nên nóng bức, khó chịu. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người già và trẻ em. Ngoài ra, ánh nắng mặt trời quá gay gắt cũng có thể làm giảm tuổi thọ của các vật dụng trong nhà, chẳng hạn như đồ nội thất, đồ điện tử,…

Vào mùa đông, ngôi nhà hướng Tây cao quá có thể khiến ngôi nhà trở nên lạnh lẽo. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là người già và trẻ em. Ngoài ra, nhiệt độ thấp trong nhà cũng có thể khiến các vật dụng trong nhà nhanh chóng bị hư hỏng.

Nhà Ở Hướng Tây
Không nên thi công quá cao nếu muốn nhà hướng Tây đẹp

Vì vậy, gia chủ nên tránh xây nhà hướng Tây quá cao. Độ cao của nhà hướng Tây nên phù hợp với điều kiện khí hậu của khu vực xây dựng và nhu cầu sử dụng của gia đình.

Dưới đây là một số giải pháp chống nóng mặt tiền nhà hướng Tây:

 • Trồng cây xanh ở ban công, sân thượng hoặc xung quanh nhà: Cây xanh có khả năng hấp thụ nhiệt, giúp giảm nhiệt độ trong nhà.
 • Sử dụng gạch hoặc lam chống nóng cho tường nhà: Gạch chống nóng có khả năng phản xạ ánh nắng mặt trời, lam chắn nắng giúp giảm nhiệt độ trong nhà.
 • Tạo bức tường nước: Bức tường nước có thể giúp che chắn ánh nắng mặt trời, làm giảm nhiệt độ trong nhà.
 • Sử dụng quạt trần, điều hòa nhiệt độ trong nhà: Quạt trần và điều hòa nhiệt độ có thể giúp làm mát không khí trong nhà, giúp ngôi nhà trở nên mát mẻ hơn.

Không nên xây nhà hướng Tây ở những nơi có nhiều cây cối cao

Gia chủ nên tránh xây nhà hướng Tây ở những nơi có nhiều cây cối cao. Điều này là do cây cối cao có thể che khuất ánh sáng mặt trời, khiến ngôi nhà bị thiếu sáng và bí bách ảnh hưởng đến phong thuỷ của ngôi nhà.

Ánh sáng mặt trời có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và vận mệnh của con người cũng như trong phong thuỷ. Ánh sáng mặt trời giúp cung cấp vitamin D cho cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng và cải thiện hệ miễn dịch. Ngoài ra, ánh sáng mặt trời cũng là vượng khí, tác động tích cực đến tâm trạng và tinh thần của con người.

Nhà Hướng Tây Đẹp
Tránh xây nhà hướng Tây ở nơi có cây cối quá cao

Vì vậy, ngôi nhà thiếu sáng có thể khiến các thành viên trong gia đình dễ mắc các bệnh về xương khớp, tim mạch, trầm cảm,… Ngoài ra, thiếu sáng cũng có thể khiến ngôi nhà trở nên u ám, bí bách, ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ.

Dưới đây là một số giải pháp giúp giảm thiểu tác động của cây cối cao đối với nhà hướng Tây:

 • Trồng các loại cây cối có chiều cao vừa phải, không che khuất ánh sáng mặt trời.
 • Tỉa bớt cành lá của các cây cối cao.
 • Chỉ trồng cây xanh cao vừa phải ở ban công, sân thượng hoặc xung quanh nhà để tạo bóng mát.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên chú ý đến việc giữ cho nhà cửa luôn sạch sẽ, gọn gàng, tránh tranh cãi, mâu thuẫn trong gia đình để giúp vận mệnh của gia chủ được thuận lợi.

Tổng kết

Như mọi quyết định lớn khác, việc xây dựng ngôi nhà hướng Tây cần được thực hiện một cách tỉ mỉ và cân nhắc. Phong thuỷ chỉ là một phần trong việc tạo ra một môi trường sống tốt đẹp, nơi mà gia đình có thể phát triển và thịnh vượng.

Để thực sự tận hưởng lợi ích của ngôi nhà hướng Tây, cần phải kết hợp thông tin từ phong thuỷ với những quyết định hợp lý và thấu đáo về kiến trúc và thiết kế.

Nhà Ở Hương Tây Phong Thuỷ
Phong thuỷ nhà hướng Tây và nhiều điều lưu ý khi xây nhà

Theo dõi Fanpage HomeStory để xem nhiều hơn các chủ đề bổ ích và thú vị, đồng thời được giải đáp và tư vấn các vấn đề phong thuỷ nhà ở nhé!

Xem thêm:

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top