Rửa chén bằng máy giặt

Tư vấn rửa bát bằng máy giặt nên hay không, tại sao?

Xem nhanh

Rửa bát bằng máy giặt nên hay không? Liệu việc làm này có phù hợp và mang lại hiệu quả tốt cho bát đĩa nhà bạn. Cùng HomeStory xem qua bài viết này để hiểu hơn về việc rửa bát bằng máy giặc quý khách nhé!

Rửa bát bằng máy giặt nên hay không?

Suy nghĩ của con người rất táo bạo và sáng tạo, việc rửa bát bằng máy giặt đã từng diễn ra được suy nghĩ theo nguyên lý như sau: đặt máy rửa bát lên trên máy giặt. Xả đầy nước và sử dụng máy giặt lợi dụng độ rung của máy giặt làm rung máy rửa bát bên trên và từ đó làm sạch bát đĩa. 

Tuy nhiên phương pháp này mang lại nhiều bất cập hơn bạn tưởng.

  • Thứ nhất, độ phun nước trong máy giặt không lớn, không đủ mạnh để làm sạch những vết bám bẩn dầu mỡ cứng đầu trên chén bát hay dụng cụ nấu nướng.
  • Thứ hai, độ rung lắc mạnh của các mâm xoay trong máy làm đảo lộn, sứt vỡ chén đĩa, méo mó các dụng cụ mềm và mỏng.
  • Thứ ba, chất tẩy rửa còn sót lại trên máy giặt không phù hợp để rửa dụng cụ ăn uống.
  • Thứ tư, độ ẩm trên máy giặt khá cao nên mật độ vi khuẩn còn nhiều, việc bám dính vào chén bát rất không tốt cho sức khoẻ, nguy cơ mắc một số bệnh là rất cao.

Vậy việc rửa bát bằng máy giặt có nên hay không? bạn có thể tham khảo thêm bảng phân tích dưới đây của chúng tôi:

Máy rửa chén Máy giặt
Nguyên lý hoạt động Máy sử dụng lực phun nước xoáy mạnh của nước lạnh hoặc nước nóng. Là xoay đảo quần áo liên tụ trong hỗn hợp chất tẩy. Bề mặt quần áo được ma sát với nhau giúp các vết bẩn được loại bỏ khỏi sợi vải
Dung dịch tẩy rửa Muối là mềm nước

Viên rửa

Dầu bóng

Đều là những chất tẩy rửa chuyên dụng và an toàn cho máy rửa chén

Bột giặt/Nước giặt + Nước xả- Những dung dịch có thành phần tẩy rửa cao không phù hợp cho ngành công nghệ thực phẩm.
Sấy khô Sử dụng nhiệt độ cao ở chu kỳ cuối làm bay hơi nước trên chén đĩa. Sử dụng lực li tâm trên máy, đảo thưởng xuyên và hút không khí ẩm ra ngoài.
Cấu tạo lồng máy Tay phun trên, tay phun dưới, bộ lọc, ngăn chứa nước trợ xả, khay chứa tẩy rửa. Quan trọng là giàn rửa cố định vị trí chén bát Đối với máy giặt đứng có thiết kế một đĩa xoay dưới đáy lồng giặt có tác dụng đảo đều quần áo.

Còn với máy lồng ngang, lực ma sát giữa quần áo và bề mặt lồng giặt mạnh hơn và đều hơn.

Nhìn vào bảng trên có thể thấy, nguyên lý hoạt động của hai máy là hoàn toàn khác nhau. Việc vận hành theo cơ chế rung tốc độ cao nhằm tạo ra ma sát lớn trên máy giặt sẽ mà vỡ nát, méo mó, biến dạng hết dụng cụ ăn uống của chúng ta.

Rửa Chén Bằng Máy Giặt

Rửa chén bằng máy giặt

Tác hại của việc rửa chén bằng máy giặt

Ý tưởng làm rửa bát bằng máy giặt có thể phát sinh từ suy nghĩ hai máy đều là công cụ hỗ trợ làm sạch, bơm nước hoà tan chất tẩy rửa. Tạo ma sát lên bề mặt dụng cụ, xả/ tráng 2 lần và làm khô bề mặt.

Việc rửa bát bằng máy giặt mang đến nhiều tác hại hơn là lợi ích. Chu trình hoạt động của máy giặt khác máy rửa chén. Lồng giặt của máy giặt hoạt động nhanh, xoay mạnh nên việc rửa bát bằng máy giặt là vô cùng tai hại bởi vì nguy cơ làm hỏng bát đĩa. 

Bột giặt và nước rửa chén có cấu tạo hoá học khác nhau. Cho nên sử dụng nước rửa chén cho máy giặt để làm sạch bát đĩa cũng có nguy cơ cao làm hỏng máy giặt. 

Những mảnh vỡ, vết bẩn do đầu mỡ và cặn thức ăn sẽ bám vào thành lồng giặt hỏng đường dẫn nước và linh kiện bên trong máy. Do đó việc làm sạch chén bát bằng máy giặt là điều hoàn toàn không nên.

Việc rửa bát bằng máy giặt mang đến nhiều sự mất vệ sinh và ảnh hướng đến sức khỏe, lượng vi khuẩn hay các chất bẩn từ quần áo và hoá chất giặt tồn đọng trong máy, nay có cơ hội xâm nhập vào bát đĩa dùng hàng ngày của gia đình. Đây là lý do quan trọng để chị em không nên sử dụng cách rửa bát bằng máy giặt.

Rửa Chén Bằng Máy Giặt
Rửa chén bằng máy giặt

Kết luận về việc rửa bát bằng máy giặt

Sáng tạo trong đời sống là cần thiết để giúp cuộc sống thuận tiện hơn và việc nhà bớt phần vất vả. Tuy nhiên cần cân nhắc và vận dụng những kinh nghiệm thực tế để có cân nhắc áp dụng vào từng việc cụ thể.

Lời khuyên từ HomeStory  là không nên áp dụng ý tưởng này vào thực tế. Có thể nói phương pháp rửa bát bằng mày giặt khá phản khoa học, bất cập nhiều và tác hại đến sức khoẻ người dùng là không ít.

Hiện nay có vô số thương hiệu máy rửa bát, với mức giá phong phú. Nếu nhu cầu rửa  không nhiều, chỉ dưới 10 triệu đồng là đã sở hữu cho mình một chiếc máy rửa bát với nhiều chức năng, công nghệ hiện đại. An toàn khi sử dụng và đặc biệt khả năng diệt khuẩn lên đến 99.99% giúp bảo vệ sức khoẻ mọi thành viên.

Mọi thắc mắc hoặc cần được hỗ trợ quý khách có thể liên hệ Hotline Nội thất HomeStory để được tư vấn tận tình.

Theo dõi zalo HomeStory để nhận voucher 200.000 cho lần thanh toán đầu tiên.

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top