Thông số máy rửa bát

Cách đọc và chọn thông số máy rửa bát theo nhu cầu sử dụng

Xem nhanh

Các thông số kỹ thuật rất quan trọng khi tìm mua thiết bị điện máy, thông số máy rửa bát cũng không ngoại lệ.

Qua bài viết này Nội thất HomeStory sẽ giúp quý khách hiểu rõ về các thông số phổ biến thường gặp trên máy rửa bát, từ có lựa chọn hợp lý hơn và tìm ra mẫu máy thích hợp với gia đình mình.

Tại sao nên tìm hiểu kỹ thông số máy rửa bát trước khi mua

Đối với các dòng thiết bị điện máy nói chung và máy rửa bát nói riêng thông số kỹ thuật máy rửa bát sẽ cho ta biết nhiều hơn về các cấu tạo vật lý của sản phẩm. Cũng như hiểu rõ về khả năng tiêu hao nhiên liệu điện nước cho mỗi lần rửa, từ đó tính toán được chi phí khi sử dụng máy. 

Thông Số Kỹ Thuật Máy Rửa Bát
Thông số kỹ thuật máy rửa bát

Mặt khác, thông số máy rửa bát còn cho quý khách biết rõ về các tính năng của máy, liệu rằng các chức năng đó có phù hợp với gia đình và nhu cầu sử dụng của mình hay không!

Một yếu tố khác không thể không nhắc đến là việc lắp đặt và đấu nối kỹ thuật, các thông số máy rửa bát thông tin đến quý khách kích cỡ máy, khoang tủ, dòng điện và nhiều thông tin quan trọng khác mà thông thường người mua bỏ qua vì đã được đội ngũ kỹ thuật HomeStory tận tình hỗ trợ.

Các thông số kỹ thuật máy rửa bát thường gặp

Có nhiều thông số kỹ thuật máy rửa bát quan trọng tuy nhiên có 5 thông số máy rửa bát chính giúp quý khách hiểu biết xem liệu máy có phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình không!

Thông số kỹ thuật máy rửa bát về công suất

Về công suất máy rửa bát cho biết công của thiết bị thực hiện trong mỗi lần rửa, nói cách khác đơn giản hơn chính là khả năng hoạt động của máy rửa chén

Công suất máy rửa bát thường được thấy đo bằng W, điều này giúp quý khách so sánh được 2 chiếc máy rửa bát với nhau, loại nào công suất lớn hơn thì hoạt động mạnh mẽ và khả năng xử lý chén đĩa tốt hơn.

Tuy nhiên, công suất càng lớn thì tiêu thụ nhiên liệu càng cao. HomeStory có viết chi tiết hơn về cách tính tiền điện và sự tiêu hao của máy rửa bát so với rửa tay, quý khách có thể xem qua nhé.

Lượng nước tiêu thụ

Chỉ số lượng nước tiêu thụ nói lên việc sử dụng nước cho các chu trình rửa bình thường của các dòng máy tính theo đơn vị lít nước ( 1 khối hay 1m3  nước bằng 1000 lít). Thông thường các máy rửa bát sẽ điều chú thích rõ lượng nước tiêu thụ ở chế độ rửa bình thường trong bảng mô tả thông số máy rửa bát.

Tuy nhiên, đối với các chế độ rửa nhanh hoặc rửa tiết kiệm sẽ có lượng nước tiêu thụ ít hơn theo từng dòng máy, quý khách có thể hỏi thêm tư vấn viên khi mua hàng để biết rõ hơn.

Thông Số Máy Rửa Bát
Thông số máy rửa bát

Thông số độ ồn máy rửa bát

Độ ồn máy rửa bát tính bằng đơn vị dB tức là Decibel thường thấy trong lĩnh vực vật lý là đơn vị đo chính của âm thanh. 

Khi nói đến thông số kỹ thuật máy rửa bát về độ ồn, cần lưu ý là tất cả các mẫu máy hiện đại đều phải dưới 60dB. HomeStory khuyến khích chọn mẫu có độ ồn tối đa 50dB.

Có thể hình dung 50dB gần bằng độ lớn của âm thanh trong 1 cuộc trò chuyện thông thường. Nếu bạn là người quá nhạy cảm với âm thanh thì hãy chọn những mẫu máy rửa bát dưới mức 44dB, còn nếu không thì mức ồn từ 44-49 dB là thích hợp nhất và cũng là phổ biến nhất.

Tuy nhiên như chúng ta đã biết, ít khi chúng ta trực tiếp đứng gần liên tục nhiều thời gian khi máy hoạt động phải không nào? Hoặc có thể tuỳ chọn máy rửa buổi tối hoặc vào lúc cả nhà đi làm. Như thế độ ồn không ảnh hưởng mấy đến đời sống hàng ngày của gia đình.

Thông số máy rửa bát về kích thước

Thông số máy rửa bát về kích thước máy cực kỳ quan trọng. Máy rửa bát cần chú ý về kích thước máy, đo theo chiều rộng, cao, sâu phần vỏ ngoài máy. 

Kích thước máy thường đi kèm kích thước tủ, hộc tủ trong bảng vẽ đối với máy âm tủ. Nên chú ý kích thước đối với máy âm tủ toàn phần và bán phần vì cần sự chính xác tương đối giữa máy và kích thước tủ. 

Còn lại, đối với máy độc lập hay loại mini nhỏ để bàn thì do sự linh hoạt vị trí nên cũng không quá quan trọng về kích thước.

Thông số về điện

Các thông số về điện chính thông thường sẽ do kỹ thuật lắp đặt hoặc đơn vị thi công hỗ trợ quý khách. Tuy nhiên dưới đây HomeStory sẽ liệt kê các thông số cơ bản về điện cho quý khách xem qua:

  • Chiều dài dây điện: thông tin về độ dài của dây cắm điện máy rửa bát, dùng đấu nối nguồn điện khi lắp đặt.
  • Công suất hay công suất điện kết nối: Phản ánh mức độ tiêu thụ điện và công thực hiện chu trình rửa, tính là công suất hiểu như phần thông tin bên trên. 
  • Dòng điện: thông thường các loại máy rửa bát cũng chỉ dùng điện dân dụng là hoạt động tốt với các chú thích thường gặp như 220 – 240V.
Thông Số Máy Rửa Bát
Thông số máy rửa bát

Tư vấn lựa chọn thông số máy rửa chén phù hợp nhu cầu sử dụng

Trong các thông số máy rửa bát thường gặp quý khách nên chú đến 3 thông số sau: Độ ồn, nước tiêu thụ và công suất. 

Bởi vì 3 thông số máy rửa bát này quyết định chi phí khi sử dụng cho mỗi loại máy rửa bát, cũng như mức độ ảnh hưởng của âm thanh đến với người dùng. 

Khi mua quý khách so sánh loại thông số máy rửa bát nào cùng dung tích và khả năng xử lý bát đĩa (số bộ) nhưng có lượng tiêu thụ nước, công suất thấp hơn thì có thể cân nhắc lựa chọn. 

Song đó, lựa chọn thông số máy rửa bát với mức độ ồn thấp nhưng vẫn đảm bảo thời gian và hiệu quả rửa. Như vậy đã có thể lựa chọn được 1 chiếc máy phù hợp dựa trên thông số kỹ thuật máy rửa bát rồi phải không nào!

Hiện nay, tại HomeStory có đa dạng các dòng thông số máy rửa bát, máy rửa chén và nhiều loại thiết bi bếp khác. Tư vấn và hỗ trợ lắp đặt tại nhà, quý khách có thể liên hệ HomeStory qua Facebook HomeStory để được hỗ trợ tận tình nhé!

Mọi thắc mắc hoặc cần được hỗ trợ quý khách có thể liên hệ Hotline: 0911028338 Nội thất HomeStory để được tư vấn tận tình.

Theo dõi zalo HomeStory để nhận voucher 200.000 cho lần thanh toán đầu tiên.

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top