xông hơi trước hay sau khi bơi

Nên Xông Hơi Trước Hay Sau Khi Bơi Lội?

Xem nhanh

Nên xông hơi trước hay sau khi bơi lội? Đây có lẽ là một trong những câu hỏi phổ biến đối với những người yêu thích những hoạt động thể dục thể thao và muốn kết hợp chúng với phòng xông hơi khô ướt. Xông hơi trước hay sau khi bơi có ảnh hưởng mạnh mẽ đến cảm giác và sức khỏe của bạn. Hãy cùng HomeStory tìm hiểu để biết lựa chọn nào tốt nhất cho bạn nhé!

Xem thêm: Người Bị Nổi Mề Đay Xông Lá Gì Nhanh Khỏi Bệnh?

Lợi ích của sự kết hợp giữa việc xông hơi và bơi lội

Khi kết hợp xông hơi và bơi lội trong một buổi tập, bạn có thể nhận được nhiều lợi ích đáng kể. Nó có thể giúp đốt cháy calo hiệu quả hơn, hỗ trợ quá trình giảm cân, giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể, cải thiện lưu thông máu và phục hồi cơ thể sau hoạt động. Cuối cùng, nó cũng giúp tăng sức đề kháng của cơ thể. Chúng ta hãy tìm hiểu chi tiết sau:

Đốt cháy calo hỗ trợ giảm cân

Nếu bạn đang tập trung vào việc cải thiện vóc dáng và giảm cân, hãy xem xét việc kết hợp bơi lội thường xuyên với việc sử dụng phòng xông hơi khô. Ngồi trong phòng xông hơi có thể kích thích quá trình đổ mồ hôi, giúp bạn đốt cháy calo hiệu quả.

Bơi Và Xông Hơi
Xông hơi trước hay sau khi bơi lội đều hỗ trợ giảm cân.

Một số phòng xông hơi khô:

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng chỉ cần dành 20 phút trong phòng tắm hơi ở nhiệt độ khoảng 170 độ F có thể giúp bạn đốt cháy hơn 500 calo. Tuy nhiên, bạn cần nhớ rằng việc sử dụng phòng xông hơi khô không nên quá lạm dụng, không nên xông hơi liên tục và quá lâu cho mỗi lần.

Thải độc tố trong cơ thể

Nên Xông Hơi Trước Hay Sau Khi Bơi Lội
Độc tố được thải ra trong lúc xông hơi trước hay sau khi bơi đều có kết quả như nhau.

Việc loại bỏ chất độc khỏi cơ thể thông qua đổ mồ hôi là một trong những biện pháp hiệu quả, xông hơi trước hay sau khi bơi đều có thể thải độc. Đây thực sự là một cách tốt để cơ thể loại bỏ các độc tố mà nó có thể đã hấp thụ qua thời gian. Dành ít nhất vài phút mỗi ngày để thư giãn trong phòng tắm hơi sẽ kích thích quá trình này, giúp cơ thể tự nhiên loại bỏ các chất độc tố không mong muốn.

Phục hồi cơ thể

Xông Hơi Và Bơi Xen Kẽ Nhau
Xông hơi trước hay sau khi bơi có chức năng khởi động và phục hồi cơ bắp tuỳ theo quy trình trước sau.

Một số phòng xông hơi cao cấp: