Cách làm bim bim khoai tây ăn vặt thơm ngon

Xem nhanh

Bim bim khoai tây ngon là khi bim bim giòn rụm, màu sắc đẹp mắt và có hương vị đậm đà vừa phải. Đây là món ăn vặt thơm ngon cho các bé nhỏ hoặc cũng có thể làm món nhâm nhi cuối tuần cho gia đình. Chỉ từ những củ khoai tây, bạn có thể tự tay làm món bim bim từ khoai tây hấp dẫn này. Hãy cùng HomeStory vào bếp học cách làm bim bim khoai tây giòn rụm, thơm ngon nhé!

Cách làm bim bim khoai tây

  • Chuẩn bị: 30 phút
  • Chế biến: 20 phút

Nguyên liệu làm bim bim khoai tây cho 1 – 2 người

  • 3 củ khoai tây khoảng 500g
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: Muối, tiêu, ớt bột, đường, hạt nêm
Nguyên Liệu Làm Bim Bim Khoai Tây
Nguyên liệu làm bim bim từ khoai tây

Sơ chế nguyên liệu

Khoai tây mua về bạn gọt vỏ, rửa sạch với nước, cắt lát mỏng và ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 – 30 phút. Sau đó xả sạch lại với nước 2 – 3 lần và để cho ráo nước (bạn có thể mang đi phơi cho hơi khô).

Hành lá, ngò rí rửa sạch và cắt nhỏ.

Sơ Chế Nguyên Liệu
Sơ chế nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Làm muối gia vị

Cắt nhuyễn hành lá, ngò rồi rang với muối hạt, hạt nêm đến khi khô. Để nguội. Cho vào cối xay cùng đường, tiêu, ớt khô.

Cho hành lá, ngò rí vào chảo nóng và rang, nêm thêm 2 muỗng cà phê muối hạt, 1 muỗng hạt nêm, rang cho khô và dậy mùi thơm.

Cho hành lá, ngò rí đã rang vào cối xay, 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê đường và xay nhuyễn.

Làm Muối Gia Vị
Làm muối gia vị

Bước 2: Chiên khoai tây

Cho dầu vào chảo, đợi dầu nóng thì cho khoai tây vào chiên với lửa nhỏ từ 5 – 7 phút, sau đó vớt ra để ráo dầu và để khoai nguội.

Chiên khoai lần 2 với lửa vừa từ 2 – 3 phút cho khoai tây giòn và có màu vàng đẹp, vớt ra để ráo dầu.

Lưu ý: Việc chiên khoai 2 lần giúp khoai có màu vàng đẹp và giúp khoai giòn lâu hơn, không bị thấm dầu.

Chiên Khoai Tây
Chiên khoai tây

Bước 3: Hoàn thành

Cho khoai tây đã chiên vào tô lớn hoặc thau lớn, cho muối gia vị đã xay vào và xốc đều để gia vị thấm đều khoai là hoàn thành món bim bim khoai tây rồi đấy.

Hoàn Thành
Hoàn thành món ăn

Thành phẩm

Món bim bim từ khoai tây như vậy là đã hoàn thành rồi. Bạn có thể cho bim bim vào hũ nhựa và đậy nắp dùng trong khoảng 1 tuần nhé!

Bim bim khi thử sẽ có độ giòn rụm và vị đậm đà hấp dẫn. Món ăn này có thể làm món nhâm nhi cho cả gia đình mà ai cũng thích.

Thành Phẩm 
Thành phẩm món bim bim khoai tây

Mẹo hay chọn mua khoai tây ngon:

Để chọn khoai tây ngon làm món bim bim được hấp dẫn hơn, bạn có thể lưu ý một số điểm sau:

  • Chọn củ có vỏ ngoài màu vàng nhẹ, không chọn củ đã mọc mầm hoặc lớp da có màu xanh vì đây có thể là củ đã để lâu. Những quả có vỏ màu trắng cũng không ngon vì đây có thể là củ bị sượng cứng.
  • Chọn những củ chắc tay, nặng, vỏ nhẵn, lành lặn, không có chấm đen hoặc sâu rỗ trên mặt vỏ. Để làm bim bim khoai tây đẹp mắt, bạn cũng nên chọn những quả tròn đều, không quá nhỏ để đỡ mất thời gian khi sơ chế.
  • Không mua những củ bị mềm, nhăn vỏ vì đây là củ đã để lâu và không còn độ ngọt.

Bim bim khoai tây là món ăn vặt được yêu thích mà cũng cực kỳ dễ làm tại nhà. Chúc bạn thực hiện thành công món bim bim này với công thức mà HomeStory chia sẻ nhé. Theo dõi Fanpage HomeStory cập nhật những món ngon hấp ẫn cùng chúng tôi và không bỏ lỡ và các ưu đãi thiết bị nhà bếp hấp dẫn nhé.

Xem thêm:

Sản phẩm tham khảo:

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top