Cách Làm Chân Gà Sốt Thái Đậm Đà, Sốt Thấm Nhanh, Giòn Ngon Khó Cưỡng

Xem nhanh

Chân gà sốt Thái là một món ăn vặt đang làm “mê mẩn” giới trẻ hiện nay. Từng miếng chân gà dai giòn sần sật thấm đều gia vị rất lôi cuốn khiến bạn không thể nào ngơi tay được. Hôm nay HomeStory sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm chân gà sốt Thái đậm đà, thơm ngon, chuẩn vị Chùa Vàng chỉ với 50 phút, tham khảo ngay!

Có thể bạn quan tâm: Trào Lưu Ăn Tươi Nuốc Huế Và Cách Làm Bún Giấm Nuốc Huế Ngon

Giới thiệu món chân gà sốt thái

Chân gà là một nguồn cung cấp protein chất lượng cao, chứa nhiều collagen, chất đạm và các khoáng chất như canxi, phosphorus và magiê. Collagen trong chân gà có thể giúp cải thiện sức khỏe của da, tóc và móng, đồng thời hỗ trợ sự linh hoạt của khớp xương.

Món chân gà sốt thái thường có nguồn gốc từ nền văn hóa ẩm thực Thái Lan. Thường thì, chân gà được hấp chín mềm sau đó được ướp sốt thái cay nồng với gia vị tự nhiên như bột ớt, tỏi, ớt xanh, dầu mè, và dầu hạt nêm. Món này thường được phục vụ như một món ăn nhẹ hoặc một món chính trong các bữa tiệc hoặc các nhà hàng Thái.

Tìm Hiểu Món Chân Gà Sốt Thái
Tìm hiểu món chân gà sốt Thái

Trong vài năm gần đây cùng với món chân gà sả tắc thì chân gà sốt Thái lại trở thành “xu hướng ăn vặt” của giới trẻ Việt Nam. Bạn rất dễ dàng tìm kiếm menu này tại bất cứ quán cung cấp thức ăn vặt nào. Vậy món ăn này có dễ làm hay không, hãy cùng HomeStory bắt tay vào bếp ngay hôm nay nhé!

Cách làm chân gà sốt Thái cóc non

  • Thời gian chuẩn bị: 20 phút
  • Thời gian thực hiện: 30 phút

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1kg chân gà tươi
  • 1kg cóc non
  • 300gr tắc tươi
  • 250gram đường
  • 100gr tỏi
  • 100gr hành tím
  • 200gr sả cây
  • 2 trái ớt sừng
  • Gia vị (muối, muối tôm, ớt khô, tương ớt, bột ớt, dầu ăn, nước mắm)
  • Đá ngâm
Nguyên Liệu Để Làm Món Chân Gà Sốt Kiểu Thái
Nguyên liệu để làm món chân gà sốt kiểu Thái

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế lần lượt những nguyên liệu sau:

  • Chân gà: rửa sạch bằng muối hoặc chanh, rửa nhiều nước để ráo sau đó cắt khúc vừa ăn.
  • Cóc non:  gọt vỏ có thể cắt mỏng hoặc cắt dọc làm 4, làm 6 phần theo khẩu vị
  • Tắc: chia làm 2 phần, một nửa vắt lấy nước, 1 nửa cắt khoanh và bỏ hạt để không bị đắng khi trộn
  • Tỏi và hành tím: lột vỏ và băm nhuyễn (mỗi loại chừa lại 1 ít nguyên để cho vào nồi nước luộc chân gà)
  • Sả cây: cắt khoanh dài
  • Ớt: Bỏ cuốn, cắt khoanh

Các bước chế biến

Bước 1: Luộc chân gà

Bắt nồi nước sôi lên bếp điện cho một ít sả đập dập, tỏi và hành tím vào nồi nước. Cho chân gà vào luộc trong vòng 15 phút.

Chuẩn bị một thau đá ngâm đầy, vớt chân gà ra và cho vào thau đá ngâm trong 10 phút để chân gà săn lại sẽ giòn ngon hơn.

Sau đó vớt chân gà ra và để ráo.

Ngâm Chân Gà Vào Đá Lạnh Để Tăng Độ Giòn
Ngâm chân gà vào đá lạnh để tăng độ giòn

Một số mẫu bếp điện từ cao cấp giá tốt:

Bước 2: Làm nước sốt

Bắt chảo lên bếp, cho vào 5 muỗng canh dầu ăn, phần tỏi và hành tím băm vào phi thơm.

Khi tỏi hành vàng, hạ lửa cho 250gr đường, 2 muỗng cnah muối tôm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh bột ớt, 2 muỗng canh ớt khô và 1 muỗng canh tương ớt vào trộn đều.

Tiếp theo cho khoảng 200ml nước lọc vào nấu tiếp trong 5 phút trong lửa nhỏ để hỗn hợp kẹo lại. Cho nước tắc và tắt bếp, để nguội hỗn hợp trên.

Bước 3: Trộn chân gà

Cho phần chân gà để ráo vào một cái thau hoặc nồi to, cho cóc đã cắt, sả cây và ớt sừng vào. Sau đó cho hết hỗn hợp sốt Thái vào và trộn đều lên. Chân gà sốt Thái ngon hơn nếu được trộn sau vài tiếng.

Trộn Chân Gà, Cóc Cùng Hỗn Hộp Sốt Sau Đó Để Thấm Vị
Trộn chân gà, cóc cùng hỗn hộp sốt sau đó để thấm vị

Thành phẩm

Bày chân gà ra đĩa, thưởng thức ngay món chân gà sốt Thái cay cay, giòn giòn. Có thể dùng kèm với sốt chấm để tăng thêm hương vị. xem ngay công thức làm nước chấm chân gà bên dưới.

Hoàn Thành Món Chân Gà Sốt Kiểu Thái Giòn Giòn Cay Cay
Hoàn thành món chân gà sốt kiểu Thái giòn giòn cay cay

Cách làm chân gà rút xương sốt thái

Cách làm chân gà rút xương sốt Thái giống y như cách làm chân gà sốt Thái phía trên. Bạn chỉ cần thêm thao tác rút xương chân gà ở phần sơ chế như sau:

Sau khi luộc chân gà và ngâm đá trong 10 phút. Bạn đặt chân gà lên thớt, dùng dao mũi nhọn khía từng ngón chân của gà và phần bàn chân. Dùng tay đẩy phần da đầu móng chân xuống sao cho lộ ra đốt xương rồi tách lần lượt các khớp để lấy xương ra

Rọc chân gà khéo léo để sau khi rút xương phần chân được đẹp và không bị nát. Sau đó bạn cứ trộn chân gà như bình thường.

Cách Làm Chân Gà Rút Xương Sốt Thái
Cách làm chân gà rút xương sốt Thái

Cách chọn chân gà ngon

Chân gà tươi ngon khi có màu hồng tự nhiên, bên trong xương màu đỏ, phần chân không bị bầm, không bị tổn thương

Phần da chân có độ đàn hồi, không bủn, không có mùi hôi lạ.

Chân gà không bị nhớt, cầm chắc tay, chân có nhiều gân không quá gầy. Đặc biệt đừng nên mua chân gà đã được sản xuất lâu.

Cách Chọn Chân Gà Tươi Ngon
Cách chọn chân gà tươi ngon

Cách làm nước chấm chân gà sốt Thái ngon

Để làm nước chấm chân gà sốt Thái bạn hãy chuẩn bị (50ml nước cốt tắc, 200gr sữa đặc, 110gr đường, 30gr bột canh, 10gr ớt bột Hàn Quốc,  5 lá chanh thái nhỏ, 5 gốc ngò, 1 quả ớt) sau đó cho những nguyên liệu này vào cối xay nhuyễn. Thế là bạn đã có một chén nước chấm chân gà siêu dính rồi đấy.

Cách Làm Nước Chấm Để Ăn Cùng Gà Sốt Kiểu Thái
Cách làm nước chấm để ăn cùng gà sốt kiểu Thái

Như vậy bài viết này HomeStory đã gợi ý cho bạn cách làm chân gà sốt thái thơm ngon đậm đà cả loại có xương và rút xương đều thực hiện đơn giản. Nếu bạn thấy thích bài viết này hãy bấm theo dõi ngay Fanpage HomeStory để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn hấp dẫn cho gia đình nhé! Cám ơn bạn đã tham khảo bài viết.

Xem thêm các món ăn vặt khác:

Sản phẩm liên quan: 

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top