Cách làm đậu sốt cà chua cho bữa cơm gia đình

Xem nhanh

Đậu sốt cà chua có thể làm món chay hoặc món mặn đều được. Với hương vị chua nhẹ từ cà chua cùng màu sắc bắt mắt, đây là món ăn giúp đổi vị hiệu quả nếu bạn đã quá ngán những món ăn từ thịt, cá. Cách làm món đậu sốt cà chua cũng cực kỳ đơn giản để bạn chiêu đãi cho bữa cơm gia đình. Hãy cùng tìm hiểu cách làm chi tiết với HomeStory ở bài viết này nhé!

Cách làm đậu sốt cà chua

  • Chuẩn bị: 10 phút
  • Chế biến: 10 phút

Nguyên liệu làm đậu sốt cà chua cho 3 – 4 người

  • 4 miếng đậu phụ trắng
  • 3 quả cà chua
  • 1 ít sốt cà chua
  • 2 củ hành tím
  • 1 ít hành lá
  • Dầu ăn
  • Gia vị: Nước mắm, dầu hào, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay
Nguyên Liệu Làm Đậu Sốt Cà Chua
Nguyên liệu làm đậu sốt cà

Sơ chế nguyên liệu

Đậu phụ rửa qua và để ráo nước, sau đó cắt miếng vừa ăn.

Hành tím lột vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng. Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ. Cà chua cắt hạt lựu.

Sơ Chế Nguyên Liệu
Sơ chế nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Chiên đậu phụ

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho đậu phụ vào chiên. Khi đậu phụ vừa vàng 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.

Lưu ý:

  • Ở bước này bạn có thể đậu phụ chiên sẵn sẽ giúp tiết kiệm thời gian hơn.
  • Bạn có thể chiên đậu phụ bằng nồi chiên không dầu để đỡ tốn thời gian và không bị văng dầu. Bạn chiên mỗi mặt đậu phụ ở nhiệt độ 150 độ trong khoảng 5 – 7 phút.
Chiên Đậu Phụ
Chiên đậu phụ

Bước 2: Làm sốt cà chua

Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào chảo, dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm. Khi hành đã dậy mùi thơm thì cho cà chua vào xào. Nêm thêm 1 muỗng cà phê hạt nêm và đậy nắp để cà chua mềm và có độ sệt.

Mở nắp và nêm vào sốt cà thêm 1 muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 2 muỗng cà phê dầu hào, 2 muỗng cà phê sốt cà chua và trộn đều cho sốt tan ra.

Lưu ý: Bạn có thể pha thêm 1 muỗng cà phê bột năng với nước và cho vào sốt sẽ giúp sốt có độ sệt hơn.

Làm Sốt Cà Chua
Làm sốt cà chua

Bước 3: Hoàn thành món đậu sốt cà chua

Cho đậu phụ vào sốt và hạ lửa nhỏ cho đậu thấm đều và lâu cạn nước. Kho đậu phụ khoảng 5 phút để thấm sốt và gia vị thì cho hành lá lên trên là hoàn thành.

Hoàn Thành
Hoàn thành

Thành phẩm

Cho đậu phụ ra dĩa, rắc lên trên một ít tiêu xay là bạn đã có ngay món đậu phụ sốt cà chua ngọt hấp dẫn rồi. Món đậu sốt cà chua ăn cùng cơm nóng là ngon hết sẩy đấy nhé!

Món đậu sốt cà chua có thể dùng để ăn chay hoặc mặn đều phù hợp. Nếu những ngày bạn đã ngán món món từ thịt cá thì đây là món ăn thanh đạm vô cùng phù hợp để đổi vị.

Thành Phẩm
Thành phẩm

Mẹo chọn cà chua ngon:

Để chọn được cà chua để làm đậu sốt cà chua ngon, bạn có thể lưu ý một số điểm sau:

  • Chọn những quả cà chua có vẻ ngoài tròn đều, vỏ căng bóng và không bị dập, hư. Không chọn những quả có vỏ còn xanh vì đây là những quả còn sống và không cho màu đẹp khi làm sốt. Không chọn những quả có màu đỏ sẫm vì đây là những quả quá chín, khi làm sốt sẽ có mùi của quả úng, dập không ngon.
  • Chọn những quả có phần cuống núm còn tươi và dính chắc vào thân quả vì đây là những quả cà chua vừa hái. Nếu mua cà chua đã rụng cuống thì bạn nên chọn những quả có phần đầu núm vẫn còn tươi, đây là những quả không bị để lâu.
  • Khi ấn nhẹ vào quả cà chua sẽ có độ đàn hồi, không bị lõm, lún. Những quả khi nhấn vào bị lõm sâu hoặc xịt nước ra thì không nên mua vì đây là những quả đã bị úng, để lâu hoặc bị sâu.
Mẹo Chọn Cà Chua Ngon
Mẹo chọn cà chua ngon

Đậu sốt cà chua là món ăn đơn giản, chỉ với khoảng 20 phút bạn đã có ngay món đưa cơm cho gia đình rồi. Chúc bạn thực hiện thành công theo công thức mà HomeStory chia sẻ nhé. Hãy luôn theo dõi Fanpage HomeStory để không bỏ lỡ những kiến thức nấu ăn hấp dẫn và những mã khuyến mãi khi mua sắm thiết bị nhà bếp cao cấp nhé.

Xem thêm:

Sản phẩm tham khảo:

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top