Cách làm gà kho gừng thơm nồng, ấm bụng ngày mưa

Cách làm gà kho gừng thơm nồng, ấm bụng ngày mưa

Xem nhanh

Gà kho gừng mà món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt với hương vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn, được làm chỉ từ 2 nguyên liệu đơn giản, tiết kiệm nhưng ăn rất bắt cơm, phù hợp dùng đổi khẩu vị vào cuối tuần cho cả nhà. Cùng Homestory tham khảo cách làm gà kho gừng thơm lừng ấm bụng cho cả nhà dưới đây nhé

Gà kho gừng cực thấm gia vị nhờ được “liu riu” trên lửa nhỏ giúp gà mềm và thấm, món ăn thơm nhẹ mùi gừng đặc trưng, ấm bụng nhưng không cay nồng, dễ ăn, người lớn trẻ con đều ăn được, tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, cách kho gà với gừng cũng rất phù hợp cho bữa ăn ở cữ phụ nữ sau sinh với tính ấm nóng, xoa dịu, ngừa phòng hậu sản và phòng lạnh.

Cách làm gà kho gừng

  • Chuẩn bị: 15 phút
  • Chế biến: 50 phút

Nguyên liệu làm gà kho gừng cho 4 người ăn

  • Nửa con gà khoảng 1kg
  • 70g gừng
  • 15g hành tím
  • Sả cây, tỏi, ớt
  • Các gia vị gồm hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, muối, đường, nước màu đường, tiêu
Nguyên Liệu Nấu Thịt Gà Kho Gừng
Nguyên liệu nấu thịt gà kho gừng

Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên cắt lát gừng, dùng 2/3 thái sợi, phần còn lại thì băm nhỏ. Sả, hành tím và tỏi cũng băm nhuyễn.

Gà rửa qua với muối gừng và rượu để loại bỏ mùi tanh của gà sau đó rửa lại nhiều lần với nước và để ráo nước rồi chặt thành những miếng vừa ăn, khi chặt cần mạnh tay, dứt khoát để xương gà không bị mẻ và lẫn vào trong món ăn của mình.

Sơ Chế Các Nguyên Liệu
Sơ chế các nguyên liệu – Cách làm gà kho gừng

Các bước thực hiện

Bước 1: Ướp gà

Cách làm gà kho gừng ngon đậm đà và thấm giá vị, bước nêm nếm gia vị cực kỳ quan trọng. Với 1kg thịt gà, ta ướp nửa muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm, 1.5 muỗng nước mắm, nửa muỗng bột ngọt, 1.5 muỗng đường, nửa muỗng tiêu, 1 muỗng hành tỏi băm, 1 muỗng gừng băm và 1 muỗng nước màu đường. Trộn cho thịt gà và các gia vị ướp hòa quyện vào nhau, thời gian ướp khoảng 30 phút cho gà thấm.

Ướp Gà
Ướp gà – Cách làm gà kho gừng

Bước 2: Kho thịt gà

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu cùng gừng sợi, sả băm và hành tỏi phi thơm lên rồi cho gà vào xào cho thịt gà săn lại. Sau 5 phút, cho nước vào xăm xắp gà, nêm thêm 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng nhỏ hạt nêm, đậy nắp lại và kho gà lửa nhỏ khoảng 10-15 phút. Sau 5 phút mở nắp ra và trộn đều gà, cho thêm vài trái ớt kho chung cho thơm, đóng nắp lại và kho đến khi nước cạn bớt là được.

Kho Gà Kho Gừng
Kho gà kho gừng – Cách làm gà kho gừng

Bước 3: Hoàn thành

Khi nước đã cạn bớt, cho vào một ít gừng sợi trộn đều và tắt bếp là hoàn thành. Bày ra đĩa và mời cả nhà vào thưởng thức ngay.

Thêm Gừng Cho Gà Càng Thêm Dậy Hương Hấp Dẫn
Thêm gừng cho gà càng thêm dậy hương hấp dẫn

Thành phẩm

Dĩa gà kho gừng cực hấp dẫn với thịt gà màu nâu đẹp mắt, thịt mềm đậm đà, các gia vị hòa quyện nhưng đặc trưng nhất vẫn là hương thơm của gừng, nhẹ nhàng, không gắt không quá cay nồng, rất dễ ăn.

Gà Kho Gừng Ngon Đậm Đà Cực Bắt Cơm
Gà kho gừng ngon đậm đà cực bắt cơm – Cách làm gà kho gừng

Gà kho gừng là món ăn ngon với hương vị đặc trưng khó lẫn với các món gà khác, rất phù hợp ăn cùng cơm trắng, đổi khẩu vị cho cả gia đình. Hãy nhanh tay vào bếp trổ tài nấu cho gia đình mình với cách làm gà kho gừng mà Homestory đã hướng dẫn nhé, chúc bạn thành công.

Bên cạnh cách làm gà kho gừng, HomeStory còn hướng dẫn rất nhiều cách nấu các món ăn ngon khác, các bạn hãy cùng đón xem nhé! Nếu thấy thông tin hữu ích hãy chia sẻ và theo dõi ngay Fanpage Homestory để luôn cập nhật những kiến thức nấu ngon siêu đơn giản hàng ngày nhé!

Sản phẩm liên quan:

Xem thêm:

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top