Cách làm lẩu ếch măng chua đậm đà, cả nhà thích mê

Xem nhanh

Món lẩu là một trong những món ăn phổ biến và được nhiều người yêu thích. Thật thiếu sót nếu không nhắc đến món lẩu ếch măng chua với hương vị đậm đà, cay nồng và chua ngọt mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực đặc biệt.

Cách nấu lẩu ếch măng chua dễ dàng với nguyên liệu đơn giản từ ếch tươi, măng chua, rau thơm, gia vị và các loại nấm. Mang đến cho người dùng đầy đủ cả hương và vị, từ chua ngọt cho đến cay nồng. Đây là một món ăn khoái khẩu và được nhiều người ưa chuộng. Cùng vào bếp với Home story để thực hiện món ngon này nhé.

Cách nấu lẩu ếch măng chua

  • Chuẩn bị: 40 phút
  • Chế biến: 30 phút

Nguyên liệu nấu lẩu ếch măng chua cho 3 – 4 người

  • Ếch 700g
  • Măng chua 300g
  • Cà chua 200g
  • Hành tim, tỏi băm nhuyễn 30g
  • Nước hầm xương 1.2 lít
  • Nước cốt me, Sa tế
  • Ngò, Ớt sừng 10g
  • Rau ăn lẩu các loại ( cần, rau nhút, rau cải thảo…)
  • Gia vị các loại

 

Cách Làm Lẩu Ếch Măng Chua Đậm Đà, Cả Nhà Thích Mê 1 - Nguyen Lieu Nau Lau Ech
Nguyên liệu nấu lẩu ếch măng chua

Sơ chế nguyên liệu

Ếch bạn mua loại làm sẵn về rửa sạch chặt khúc vừa ăn để ráo nước. Măng chua mua về bạn bỏ phần nước chua, cắt thành lát mỏng ( đối với măng còng nguyên cây), rửa sạch măng. Sau đó bạn có thể luộc măng tầm 1-2 phút để khử bớt độc tố. Rửa lại măng bằng nước sạch rồi để ráo nước.

Ngò rửa sạch cắt nhỏ, ớt sừng thái lát mỏng, cà chua cắt múi cau vừa ăn. Rau ăn lẩu bạn rửa thật sạch sau đó ngắt khúc vừa ăn.

Cách Làm Lẩu Ếch Măng Chua Đậm Đà, Cả Nhà Thích Mê 3 - So Che Nguyen Lieu De Nau Lau Ech
Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu ếch măng chua

Các bước thực hiện 

Bước 1: Ướp thịt ếch

Bạn ướp thịt ếch với 15g tỏi và hành tím băm nhuyễn, đường hạt nêm, tiêu với định lượng 1 muỗng cafe cùng với 1 muỗng nước mắm. Trộn đều tất cả và để ướp trong 30 phút đế ếch thấm vị. Nếu muốn ếch có màu đẹp bạn của có thể ướp ếch với một muỗng cafe bột nghệ.

Cách Làm Lẩu Ếch Măng Chua Đậm Đà, Cả Nhà Thích Mê 5 - Uop Thit Ech De Nau Mon Lau Ech
Ướp thịt ếch

Bước 2: Xào thịt ếch

Bạn Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và cho tỏi vào phi thơm. Sau đó tiếp tục cho phần ếch đã ướp vào. Đảo nhanh tay để thịt ếch xăng lại. Xào thịt ếch trước khi nấu lẩu giúp cho món lẩu của bạn thơm hơn. Sau khi ếch xăng đều lại bạn tắt lửa và để riêng.

Cách Làm Lẩu Ếch Măng Chua Đậm Đà, Cả Nhà Thích Mê 7 - Xao Thit Ech De Nau Mon Lau Ech
Xào thịt để nấu lẩu ếch măng chua thấm vị hơn

Bước 3: Cách nấu lẩu ếch măng chua

Cách làm lẩu ếch măng chua rất đơn giản. Đầu tiên, bạn cho nồi lên bếp để làm nóng. Tiếp tục cho vào đó 1 muỗng canh dầu ăn phi thơm hành tím và tỏi. Sau khi hành và tỏi thơm bạn cho măng và cà chua vào xào cho đến khi cà chua mềm, thì đổ vào nồi 1.2 lít nước hầm xương.

Nước sôi bạn cho phần ếch đã xào trước đó vào, cho thêm 3 muỗng nước cốt me vào nồi. 

Cách Làm Lẩu Ếch Măng Chua Đậm Đà, Cả Nhà Thích Mê 9 - Nau Lau Ech
Xào măng trước khi nấu lẩu

Bước 4: Hoàn thành

Sau khi cho nước cốt me vào nồi, thì bạn nêm nếm lại lẩu cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Nên nêm nếm từ từ, cho từng ít một để đảm bảo hương vị được cân bằng. Bạn có thể nêm thêm mắm, muối, đường, hạt nêm,… tùy theo sở thích. 

Khi nước lẩu sôi lại lần nữa, bạn hãy cho thêm hành ngò cắt nhỏ và ớt sừng cắt lát vào để tăng thêm hương vị và màu sắc cho món lẩu. Lúc này, bạn đã có thể tắt bếp và thưởng thức món lẩu thơm ngon cùng gia đình và bạn bè rồi nhé.

Cách Làm Lẩu Ếch Măng Chua Đậm Đà, Cả Nhà Thích Mê 11 - Hoan Thanh Mon Lau Ech
Cho nước hầm xương vào nấu lẩu ếch

Thành phẩm

Sau khi nấu lẩu ếch măng chua xong, bạn cho lẩu sang nồi chuyên dụng để ăn lẩu. Khi nước sôi thì bạn cho các loại rau ăn kèm vào, sợi rau chín là bạn có thể thưởng thức món ăn cùng gia đình rồi đấy. Món lẩu ếch măng chua khi dùng kèm với nước mắm mặn và ớt sẽ rất ngon.

Món Lẩu Ếch Măng Chua Thơm Thừng
Món lẩu ếch măng chua thơm thừng

Cách chọn thịt ếch ngon để nấu lẩu ếch măng chua

  • Để thịt ếch ngon và tươi sống, bạn nên mua những con ếch còn sống, không nên mua những con ếch đã làm sẵn bởi ếch làm sẵn đã mất đi độ tươi ngon của thịt và hầu hết mọi người khó đánh giá thịt ếch đã làm được bao lâu rồi.
  • Bạn nên chọn mua ếch đồng tự nhiên, vì loại này thường chất lượng và dinh dưỡng tốt hơn so với ếch nuôi do chúng sống tự do, ăn uống tự nhiên. Nên thịt săn chắc và ngọt hơn thịt ếch nuôi.
  • Chọn ếch có cân nặng phù hợp: Ếch trưởng thành có trọng lượng từ 200-300g, chọn loại ếch này sẽ giúp bạn đảm bảo có thịt ếch vừa săn chắc và đủ cho bữa ăn.
  • Bạn nên chọn ếch mắt sáng, đầu thon, gân guốc, da ếch không bị khô hay bong tróc, bụng trắng hoặc ửng vàng.  
  • Đối với ếch làm sẵn bạn nên chọn những con ếch mà khi bóp vào, thịt ếch nên đàn hồi và không bị lõm. Thịt ếch nên có màu hồng tươi, không có vùng nào bị đen, đồng thời không có mùi khác lạ hoặc tanh.

Với cách nấu  lẩu ếch măng chua vô cùng đơn giản, bạn sẽ có một món ăn đậm đà hương vị, thơm ngon của nước dùng, vị cay cay, chua chua của măng chua và vị ngon đặc trưng của thịt ếch, lẩu ếch măng chua là món ăn hấp dẫn và đầy sức hút. Vào bếp ngay cùng HomeStory để nấu lẩu ếch măng chua cho gia đình bạn nhé.

Nếu thấy thông tin hữu ích hãy chia sẻ và theo dõi ngay Fanpage Homestory để luôn cập nhật những kiến thức nấu ngon siêu đơn giản hàng ngày nhé!

Xem thêm:

Sản phẩm liên quan:

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top