cách làm mít sấy

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng

Xem nhanh

Mít sấy có hương vị thơm ngon, giòn giòn ăn rất vui miệng. Đây là một món ăn vặt mà cả nhà đều mê. Bạn có thể tự làm mít sấy ngay tại nhà chỉ với nồi chiên không dầu đấy. Hôm nay, HomeStory sẽ mách bạn cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, đơn giản, ai cũng có thể làm được.

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

  • Chuẩn bị: 20 phút
  • Chế biến: 60 phút

Nguyên liệu làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu cho 4 người

  • 500g mít bóc sẵn
  • 3 trái chanh
  • Muối
Nguyên Liệu Làm Mít Sấy Bằng Nồi Chiên Không Dầu Cho 4 Người 
Nguyên liệu chuẩn bị cho cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu

Sơ chế nguyên liệu

Nếu bạn mua mít chưa bóc sẵn thì hãy tách từng múi mít ra, bỏ hột và bỏ xơ mít. Sau đó, bạn hãy cắt hoặc xé miếng thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bước này cũng giúp cho công đoạn sấy mít diễn ra nhanh hơn.

Sơ Chế Nguyên Liệu
Sơ chế nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Ngâm mít với nước chanh

Bạn hãy chuẩn bị một thau nước lạnh, cho vào 1 muỗng canh muối và 1 muỗng canh nước cốt chanh, khuấy đều. Cho phần mít đã sơ chế ban đầu vào, ngâm khoảng 10 – 15 phút cho mít ra hết chất nhựa. Sau đó, bạn hãy vớt mít ra, rửa lại cho sạch và để ráo.

Ngâm Mít Với Nước Chanh
Ngâm mít với nước chanh

Bước 2: Sấy mít

Bạn hãy bật nồi chiên không dầu trước ở 130 độ C cho nồi nóng. Xếp mít vào khay của nồi chiên không dầu. Cho mít vào sấy ở nhiệt độ trên khoảng 30 phút. Sau 30 phút bạn mở nắp nồi và đảo điều mít. Sấy tiếp mặt còn lại ở 100 độ C trong 30 phút nữa.

Sấy Mít
Sấy mít 2 lần, mỗi lần 30 phút với 130 độ và 100 độ

Lưu ý: Bạn không nên để những miếng mít chồng lên nhau mà nên trải đều ra, có thể chia ra 2, 3 lần sấy.

Thời gian sấy cũng phụ thuộc vào độ chín của mít nên nếu mít của bạn vẫn còn ướt, bạn hãy sấy thêm cho đến khi đạt được độ khô ưng ý nhé!

Bước 3: Hoàn thành

Vậy là món mít sấy của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho mít ra đĩa, để nguội và thưởng thức. Với cách làm mít sấy này, mít của bạn vẫn còn độ dẻo, dai và giòn giòn ăn rất vui miệng.

Mít Sấy Đã Hoàn Thành
Mít sấy đã hoàn thành

Thành phẩm

Cách làm mít sấy bằng nồi chiên không dầu này sẽ cho bạn một món mít sấy vừa giòn ngon vừa đảm bảo vệ sinh. Mít giòn giòn, bùi bùi, vị ngọt đậm lại thơm lừng mùi mít chín. Ăn mít sấy với trà nóng cùng với gia đình thì còn gì bằng.

Mít Sấy Bằng Nồi Chiên Không Dầu
Cách làm Mít sấy bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

Cách tách múi mít không dính mủ lên tay và dao: Để tay và dao không bị dính mủ mít thì trước khi sơ chế mít, bạn hãy thoa một chút dầu ăn lên tay và cáng dao. Như vậy, mủ sẽ không dính nữa. Sau đó, bạn rửa tay và dao lại bằng xà phòng là sẽ sạch ngay.

Vậy là HomeStory vừa hướng dẫn bạn cách làm mít sấy bằng nồi chiên tiện lợi, nhanh chóng rồi đấy. Bạn hãy lưu ngay công thức này để trổ tài làm mít sấy thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Xem thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa tại Fanpage HomeStory! Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Sản phẩm liên quan:

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top