Cách làm mực nướng sa tế ngon bá cháy, không thể cưỡng lại

Xem nhanh

Mực nướng sa tế đậm đà, hương vị thơm ngon khó cưỡng nên làm món ăn cơm hay ăn nhâm nhi đều phù hợp. Vào bếp làm món ăn thơm ngon này với Homestory nhé!

Mực có thể chế biến được thành nhiều món ngon như xào, hấp, nấu lẩu và nướng. Mực nướng sa tế rất được yêu thích, đặc biệt là trong các dịp cuối tuần cần có món ăn để nhâm nhi. Mực khi được nướng cùng sa tế sẽ giúp mực hết mùi tanh, vị cay của sa tế giúp món nướng càng thêm đậm đà, khó có thể cưỡng lại. Để biết cách ướp và làm món mực nướng ngon khó cưỡng này thì hãy cùng Homestory vào bếp nhé!

Cách làm mực nướng sa tế

  • Chuẩn bị: 15 phút
  • Chế biến: 30 phút

Nguyên liệu làm mực nướng sa tế cho 4 người ăn

  • 1kg mực ống
  • 1 muỗng canh sả băm
  • 1 muỗng canh tỏi băm
  • Gia vị: Hạt nêm, mật ong, bột nghệ, sa tế ớt, tiêu xay
Cách Làm Mực Nướng Sa Tế Ngon Bá Cháy, Không Thể Cưỡng Lại 1 - Nguyen Lieu Nau Mon Muc Nuong Sa Te
Nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Mực mua về mang đi rửa sạch, cắt đôi để loại bỏ phần ruột và mắt, lột vỏ phần da mực, sau đó chà lại với muối và rửa lại với nước. Bạn ngâm mực với đá lạnh khoảng 15 phút để mực được tươi lâu hơn. Tiếp đến khứa dọc mực để khi ướp mực thấm gia vị hơn.

Cách Làm Mực Nướng Sa Tế Ngon Bá Cháy, Không Thể Cưỡng Lại 3 - So Che Nguyen Lieu De Lam Muc Nuong Sa Te
Sơ chế nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Ướp mực

Ướp mực với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê bột nghệ, 2 muỗng canh sa tế ớt, ¼ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh tỏi băm và trộn đều cho mực thấm gia vị. Bọc mực lại bằng màng bọc thực phẩm khoảng 30 phút.

Cách Làm Mực Nướng Sa Tế Ngon Bá Cháy, Không Thể Cưỡng Lại 5 - Uop Muc De Lam Muc Nuong Sa Te
Ướp mực

Bước 2: Nướng mực

Chuẩn bị bếp lửa than, khi than đã nóng thì cho lần lượt từng miếng mực lên để nướng. Nướng mỗi mặt khoảng 10 phút là mực chín.

Cách Làm Mực Nướng Sa Tế Ngon Bá Cháy, Không Thể Cưỡng Lại 7 - Nuong Muc Uop Sa Te
Nướng mực

Bước 3: Hoàn thành

Cho mực đã nướng ra đĩa, món mực nướng sa tế có thể ăn kèm dưa leo, cà chua hoặc một ít xà lách để đỡ ngấy nhé!

Cách Làm Mực Nướng Sa Tế Ngon Bá Cháy, Không Thể Cưỡng Lại 9 - Hoan Thanh Mon Muc Nuong Sa Te
Món ăn có màu sắc bắt mắt

Thành phẩm

Món mực nướng sa tế có màu vàng bắt mắt, thơm đậm đà và có vị cay nhẹ. Chọn mực tươi khi nướng sẽ cảm nhận được thịt mực ngọt tự nhiên và không bị dai. Nếu muốn đậm đà hơn, bạn có thể làm thêm muối ớt xanh để chấm cùng nhé!

Cách Làm Mực Nướng Sa Tế Ngon Bá Cháy, Không Thể Cưỡng Lại 11 - Thuong Thuc Mon Muc Nuong Sa Te
Mực nướng có vị cay đậm đà

Cách chọn mực ngon

  • Chọn những con mực có màu sắc trắng sáng, phần đốm nâu có màu nâu sậm và phần thân có màu trắng sữa.
  • Khi nhấn vào, thịt mực tươi có độ đàn hồi cao, săn chắc và không có vết lõm. Mực tươi cũng là những con mực không có mùi hôi khó chịu hoặc chảy nước dịch lạ.

Món mực nướng sa tế chỉ cần thực hiện vài bước là bạn đã hoàn thành rồi. Món ăn này xứng đáng nên được thêm vào danh sách món ăn nhâm nhi để chiêu đãi bạn bè, gia đình đấy nhé! Theo dõi thêm Fanpage HomeStory  để cập nhật những hướng dẫn nấu ăn ngon, và nhiều kinh nghiệm bổ ích khác nhé! Homestory chúc bạn thành công với món ăn này nhé. 

Sản phẩm liên quan:

Xem thêm:

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top