Cách làm thịt ba rọi kho tiêu ngon đậm đà, rất hao cơm

Cách làm thịt ba rọi kho tiêu ngon đậm đà, rất hao cơm

Xem nhanh

Thịt ba rọi kho tiêu (thịt ba chỉ kho tiêu) ăn kèm cơm nóng là thực đơn vô cùng phù hợp vào những ngày se lạnh. Cùng Homestory làm thịt ba rọi kho tiêu đậm vị, hao cơm nhé!

Thịt ba rọi có thể chế biến được thành nhiều món ăn ngon, hao cơm như thịt kho tàu, thịt nướng,… Trong đó, thịt kho tiêu là món dễ làm và đậm vị, ăn cùng cơm nóng ngon hết sẩy. Trong những ngày se lạnh hoặc có mưa, bạn có thể làm món ăn này để đổi vị cho gia đình. Còn chần chờ gì nữa, cùng vào bếp nhé!

Cách làm thịt ba rọi kho tiêu

  • Chuẩn bị: 10 phút
  • Chế biến: 40 phút

Nguyên liệu làm thịt ba rọi kho tiêu cho 4 – 5 người ăn

  • 500g thịt ba chỉ
  • 250 ml nước dừa tươi
  • Gia vị: Nước mắm, đường, tương ớt, hạt nêm, bột ngọt, tiêu
  • 1 ít tỏi và hành tím
Nguyên Liệu Làm Thịt Ba Rọi Kho Tiêu
Nguyên liệu làm thịt ba rọi kho tiêu

Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba rọi mua về bạn mang đi rửa với nước muối và rửa sạch, sau đó cắt miếng nhỏ vừa ăn. Tỏi và hành tím lột vỏ, băm nhuyễn.

Nước dừa bạn có thể mua nước dừa đóng hộp hoặc dừa tươi đều được. Nếu là dừa tươi thì chặt lấy nước dừa.

Cắt Thịt Ba Rọi Thành Miếng Vừa Ăn
Cắt thịt ba rọi thành miếng vừa ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Xào thịt

Cho thịt vào tô sạch, ướp cùng 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, hành tím băm và trộn đều.

Chuẩn bị chảo nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho tỏi băm vào phi thơm. Cho thịt đã ướp vào xào khoảng 5 phút cho thịt săn lại thì tắt bếp.

Xào Thịt
Xào thịt

Bước 2: Kho thịt

Chuẩn bị 1 nồi khác, cho 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước vào nồi để thắng nước màu. Trong khi thắng nước màu thì để lửa nhỏ và đảo đều tay đến khi đường chuyển màu caramel. Cho vào 2.5 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh tương ớt.

Cho thịt đã xào vào kho, thêm 250ml nước dừa tươi vào, để lửa vừa và kho trong khoảng 30 phút để thịt mềm, thấm vị. Khi nước kho đã cạn còn ⅓ thì cho 2 muỗng tiêu xay vào và tắt bếp.

Kho Thịt
Kho thịt

Bước 3: Hoàn thành

Món thịt ba rọi kho tiêu vậy là đã hoàn thành rồi. Món ăn có màu sắc caramel bắt mắt, thịt mềm, thấm vị và cay nhẹ từ tiêu.

Hoàn Thành Món Thịt Kho Tiêu
Hoàn thành món thịt kho tiêu

Thành phẩm

Thịt ba rọi kho tiêu ngon nhất là khi ăn cùng cơm nóng, chấm cùng các loại rau củ luộc. Khi nếm thử bạn sẽ cảm nhận được độ mềm, thấm vị đậm đà của thịt và thêm chút vị cay từ tiêu nên không hề bị ngấy.

Thưởng Thức Thịt Ba Rọi Kho Tiêu Với Cơm Nóng
Thưởng thức thịt ba rọi kho tiêu với cơm nóng

Cách chọn thịt ba rọi ngon:

  • Thịt ba rọi ngon là phần thịt có các lớp nạc và mỡ đan xen đều với nhau. Khi quan sát, bạn sẽ thấy được lớp thịt có màu đỏ hoặc hồng nhạt, lớp mỡ có màu trắng sáng, chắc và có màu bóng nhẹ.
  • Thịt ngon là khi sờ vào bạn cảm nhận được miếng thịt có độ đàn hồi tốt, nhấn vào thịt sẽ không bị lõm. Phần thịt và mỡ dính chặt với nhau, không bị rời rạc, độ dày của lớp da và mỡ bên ngoài khoảng 1.5 – 2cm là thịt ngon.
  • Không chọn mua những miếng thịt có mùi ôi thiu khác thường hoặc có dịch lạ chảy ra. Bạn nên mua những miếng có mùi thịt heo đặc trưng.

Chỉ với vài bước thực hiện là bạn đã có ngay món thịt ba rọi kho tiêu thơm ngon, hao cơm rồi. Hy vọng bài viết này của Homestory sẽ giúp bạn nấu thành công món ăn này nhé!

Nếu thấy thông tin hữu ích hãy chia sẻ và theo dõi ngay Fanpage Homestory để luôn cập nhật những kiến thức nấu ngon siêu đơn giản hàng ngày nhé!

Sản phẩm liên quan:

Xem thêm:

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top