Cách nấu canh chua cá hú đậm đà, ai ăn cũng khen ngon

Xem nhanh

Canh chua cá hú là món quen thuộc và dễ ăn, gần như phổ biến trên khắp mọi miền của Việt Nam. Cá hú ngọt thịt, nhiều dinh dưỡng, kết hợp cùng nhiều loại rau ăn kèm giảm ngấy vô cùng hiệu quả. Cách nấu canh chua cá hú cũng khá đơn giản hãy theo dõi ngay công thức sau của HomeStory nhé!

Xem thêm: Cách nấu canh chua thịt băm siêu ngon, đơn giản, chiêu đãi cả nhà

Canh chua cá hú trên mâm cơm Việt

Canh chua là món ăn có nguồn gốc từ miền Nam Việt Nam, được ưa chuộng khắp mọi miền với nhiều cách nấu khác nhau. Có nhiều loại cá có thể sử dụng nấu canh chua, trong đó có cá hú cũng là một trong số những lựa chọn rất được yêu thích.

Canh chua cá hú với vị chua chua ngọt ngọt cùng thịt cá beo béo cho cảm giác ăn thích thú. Đây là món ăn sử dụng trong các bữa chính hàng ngày, đảm bảo cung cấp nhiều nhóm dinh dưỡng cần thiết như chất đạm, chất béo từ thịt cá, chất xơ, vitamin và khoáng chất từ các loại rau củ.

Cá Hú Nấu Canh Chua Là Một Món Ăn Được Yêu Thích Đối Với Người Việt
Cá hú nấu canh chua là một món ăn được yêu thích đối với người Việt

Nếu kết hợp thêm cùng tinh bột trong cơm trắng hay bún thì sẽ trở thành bữa ăn dinh dưỡng hoàn hảo cho cả nhà bạn.

Ngoài cách nấu canh chua với cá hú truyền thống bạn còn có thể thay đổi một số nguyên liệu để tạo ra những phiên bản độc đáo cho món canh này như nấu kèm bông súng, dưa chua hay cá hú nấu măng chua đều mang lại hương vị thơm ngon khó cưỡng.

Cách nấu canh chua cá hú

  • Chuẩn bị: 20 phút
  • Chế biến: 30 phút

Nguyên liệu nấu cá hú nấu canh chua

  • 500g cá hú
  • 200g bạc hà
  • 3 quả cà chua
  • Nửa quả thơm
  • 100g đậu bắp
  • 100g giá
  • Ngò gai, ngò ôm
  • Các gia vị: tỏi phi sẵn, tỏi băm, ớt, 50g me, 7 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, nửa muỗng bột ngọt, 2 muỗng muối, dầu ăn
Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Đậm Đà, Ai Ăn Cũng Khen Ngon 2 - Nguyen Lieu Nau Mon Canh Chua Ca Hu
Nguyên liệu nấu canh

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế cá

Bóp cá với muối và giấm để khử mùi tanh của cá

Cắt khúc thành những miếng vừa ăn, lưu ý không nên cắt khúc mỏng quá khi nấu canh sẽ bị nát

Sơ Chế Cá Hú
Sơ chế cá hú

Sơ chế các nguyên liệu khác

Cà chua cắt múi cau

Thơm cắt đôi rồi cắt miếng vừa ăn

Đậu bắp cắt miếng vừa ăn

Bạc hà gọt bỏ và cắt mỏng

Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Đậm Đà, Ai Ăn Cũng Khen Ngon 5 - So Che Nguyen Lieu De Nau Mon Canh Chua Ca Hu
Sơ chế các nguyên liệu khác

Các bước thực hiện

Bước 1: Luộc cá

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu nóng cho tỏi băm vào phi thơm. Tỏi vàng thơm thì cho vào nồi khoảng 1.7 lít nước và nấu sôi. Nước sôi, cho tất cả cá vào luộc sơ cho cá chín tới.

Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Đậm Đà, Ai Ăn Cũng Khen Ngon 7 - Luoc Ca Hu De Lam Mon Canh Chua Ca Hu
Luộc cá

Bước 2: Nấu canh

Lấy một ít nước sôi trong nồi cho vào chén me để dầm lấy nước cốt. Cho thơm, cà chua, đậu bắp và bạc hà vào nồi. Nêm muối, đường, bột ngọt đã chuẩn bị, nêm nếm lại cho vừa ăn.

Nấu đến khi canh sôi lại thì vớt bọt rồi cho nước cốt me vào. Đợi nước sôi lần nữa thì cho cá vào, nấu thêm khoảng 2 phút rồi tắt bếp, cho giá, ngổ và ngò rau thái nhuyễn vào. Nêm vào canh 1 muỗng canh nước mắm cùng tỏi phi.

Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Đậm Đà, Ai Ăn Cũng Khen Ngon 9 - Nau Canh Chua Ca Hu
Nấu canh

Bạn nên sử dụng các loại bếp điện từ để lượng nhiệt luôn tỏa đều, giúp món ăn chín ngon và tiết kiệm điện cho bạn đáng kể.

Các mẫu bếp điện từ giá ưu đãi nhất năm:

Bước 3: Hoàn thành

Múc cá và canh ra tô, rải thêm rau băm nhỏ, ớt cùng tỏi phi lên trên giúp tô canh chua cá hú của bạn thêm hấp dẫn và đẹp với đầy màu sắc và khói nghi ngút

Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Đậm Đà, Ai Ăn Cũng Khen Ngon 19 - Hoan Thanh Mon Canh Chua Ca Hu
Cho thêm rau nêm thêm hấp dẫn

Thành phẩm

Tô canh chua đầy màu sắc với các ngoài nguyên liệu dinh dưỡng, phần thịt cá tươi ngọt thịt mà không bị bở, nước canh chua chua vừa phải cộng thêm các loại rau ăn kèm vẫn còn giòn giòn ăn cực thích.

Canh chua nấu cá hú ngon nhất khi vừa nấu xong và ăn liền nóng hổi, có thể ăn kèm cơm trắng hoặc bún đều phù hợp và thơm ngon.

Thành Phẩm Tô Canh Chua Cá Hú Thơm Ngon Nức Mũi
Thành phẩm tô canh chua cá hú thơm ngon nức mũi

Các mẹo hay khi nấu canh chua cá hú

Cách chọn cá hú tươi ngon

Lựa cá tươi, có mắt lồi và trong, thấy rõ được phần con ngươi bên trong mắt, ngoài ra cá tươi cũng có phần hậu môn chặt khít, bụng không bị phồng.

Dùng tay để cảm nhận độ tươi của cá, hãy ấn vào phần thịt cá, nếu thấy săn chắc và đàn hồi cao thì đó là cá tươi.

Cách Nấu Canh Chua Cá Hú Đậm Đà, Ai Ăn Cũng Khen Ngon 22 - Cach Chon Ca Hu Tuoi De Nau Mon Canh Chua Ca Hu
Cách chọn cá hú tươi

Mẹo sơ chế cá hú sạch, không tanh

Cắt cá hú thành những khúc nhỏ dùng nước muối loãng rửa qua cá, sau đó rửa lại nước sạch và để ráo nước.

Tiếp tục dùng muối hạt và giấm bóp đều lên thịt cá để loại bỏ mùi tanh và sạch nhớt.

Lưu ý trong lúc sơ chế cần loại bỏ đi phần máu đông trên cá.

Canh chua cá hú là món ăn quen thuộc lại dễ làm, giúp giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. HomeStory chúc bạn sẽ thành công với cách nấu canh chua cá hú này nhé, hãy luôn theo dõi Fanpage HomeStory để luôn cập nhật menu “ăn cả tháng không ngán” cho cả gia đình cùng săn những ưu đãi về thiết bị nhà bếp hấp dẫn nhé!

Xem thêm:

Sản phẩm liên quan:

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top