Hàu được biết đến là loại thực phẩm bổ dưỡng, có nhiều lợi ích cho sức khỏe và có thể chế biến thành nhiều món ngon. Cùng vào bếp nấu món hàu nấu canh chua bổ dưỡng, nước dùng ngọt thanh nhé!
Hàu chứa nhiều sắt, omega-3, vitamin B12,… và đặc biệt tốt cho sức khỏe nam giới, giúp sản sinh nhiều hormone dopamine giúp tăng cường sinh lý phái mạnh. Hàu khi nấu có nước dùng ngọt thanh rất phù hợp để nấu canh chua. Canh chua hàu có hương vị thơm ngon, lạ miệng, thanh mát giúp đổi vị cho bữa cơm hàng ngày. Để nấu được nồi canh chua hàu không tanh, nước dùng thơm ngon thì đừng bỏ qua bài viết này của Homestory nhé!
Các bước thực hiện món hàu nấu canh chua
- Chuẩn bị: 10 phút
- Chế biến: 10 phút
Nguyên liệu làm hàu nấu canh chua cho 4 người
- 300gr ruột hàu sữa
- 1 trái thơm 200g
- 150g cà chua
- 1 vắt me 30g
- 3 củ hành tím
- 1 củ gừng nhỏ
- Hành lá, rau răm
- Gia vị: Dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm
Sơ chế nguyên liệu
Hàu sữa mua về mang đi rửa sạch nhiều lần với nước và để ráo.
Cho me vắt vào chén, cho vào 60ml nước sôi và ngâm 10 phút để chắt lấy nước cốt me.
Thơm mua về gọt sạch vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Hành tím, gừng lột vỏ, đập dập và băm nhỏ. Hành lá, rau răm rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
Các bước thực hiện
Bước 1: Xào hàu
Cho vào nồi 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng cho hành tím và gừng vào phi cho thơm, sau đó cho hàu vào xào săn, nêm vào hàu ½ muỗng cà phê hạt nêm, đảo nhẹ cho hàu thấm gia vị và không bị nát.
Bước 2: Nấu canh chua
Xào hàu khoảng 3 phút thì cho cà chua và thơm vào xào tiếp 2 phút. Cho vào 500ml nước, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối và nước cốt me, đậy nắp để canh sôi, nêm thêm ½ muỗng cà phê nước mắm, ½ muỗng cà phê bột ngọt. Cho hành lá, rau răm vào nồi và tắt bếp.
Bước 3: Hoàn thành
Cho canh chua ra tô, bạn có thể rắc thêm một ít tiêu và ớt cắt lát lên trên để tô canh đẹp mắt hơn. Để ăn kèm, bạn nên làm thêm chén nước mắm ớt nấu muốn ăn đậm đà hơn nhé!
Thành phẩm
Canh chua hàu có vị ngọt thanh, vị nước dùng chua vừa phải nên ăn không bị ngán mà càng ăn càng ghiền. Món canh chua này dùng để đổi vị cho những ngày nóng là vô cùng phù hợp và cực kỳ hao cơm đấy nhé!
Cách chọn hàu ngon, nhiều thịt
- Khi chọn mua hàu sống, bạn nên quan sát chọn hàu có vỏ khép chặt, có phần chóp thì hàu sẽ có nhiều thịt hơn.
- Khi tách vỏ hàu, phần thịt hàu phải bám chặt vỏ, thịt dày, có nước biển, khi ngửi sẽ nghe thấy mùi tanh đặc trưng của hàu.
- Không chọn mua hàu có thể tách vỏ bằng tay dễ dàng, gõ vào vỏ không nghe tiếng bên trong, thịt hàu khô hoặc bị nhũn vì hàu này có thể đã chết.
Canh chua hàu có cách làm đơn giản, thịt hàu không bị nát, ăn vào có vị ngọt thanh và béo nhẹ cùng phần nước canh chua ngọt vừa phải, không bị tanh. Nếu bạn muốn đổi gió cho bữa ăn gia đình thì hãy thử ngay món canh chua hàu này nhé!
Nếu thấy thông tin hữu ích hãy chia sẻ và theo dõi ngay Fanpage Homestory để luôn cập nhật những kiến thức nấu ngon siêu đơn giản hàng ngày nhé!
Sản phẩm liên quan:
Xem thêm: