Cách nấu canh chua thịt băm siêu ngon, đơn giản, chiêu đãi cả nhà

Xem nhanh

Canh chua thịt băm là món ăn đậm đà hương vị, là một trong những món canh được yêu thích không chỉ trong các gia đình Nam bộ mà còn trên khắp các tỉnh thành Việt Nam. Để biết cách nấu canh chua thịt băm đơn giản, nhanh chóng nhưng vô cùng thơm ngon đừng bỏ qua bài viết sau của HomeStory nhé!

Xem thêm: Cách nấu canh chua tôm chuẩn vị Nam Bộ, thơm ngon bổ dưỡng

Các loại canh chua thịt băm phổ biến

Canh chua là món ăn phổ biến trên nhiều mâm cơm Việt khắp mọi miên đất nước. Thịt băm nấu canh chua mang sự kết hợp hài hòa giữa vị chua, ngọt và cay, không chỉ đem lại hương vị đặc trưng mà còn cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Thịt xay nấu canh chua ở mỗi nơi sẽ có sự kết hợp khác nhau làm nên những mùi vị đặc trưng khó quên, miền Nam hay nấu thịt băm cùng dứa, rau, cà. Miền Bắc sẽ nấu canh chua thịt với sấu, rau nhút,… Ngoài ra, khu vực các tỉnh miền Tây lại có món canh chua thịt nấu cùng quả thanh trà khá độc đáo.

Các Loại Canh Chua Thịt Băm Độc Đáo Của Mỗi Vùng Miền
Các loại canh chua thịt băm độc đáo của mỗi vùng miền

Hôm nay, hãy cùng HomeStory tìm hiểu chi tiết cách nấu món canh chua thịt cà dứa để có thêm một món ngon chiêu đãi cả nhà nhé.

Cách nấu canh chua thịt băm

Một trong những cách nấu canh chua thịt xay ngon bao gồm cả cách nấu canh cà chua thịt băm đều rất đơn giản, đây có thể gọi là món canh chua thịt không tốn quá nhiều thời gian và công sức của bạn:

  • Chuẩn bị: 20 phút
  • Chế biến: 15 phút

Nguyên liệu nấu canh chua thịt băm cho 3 – 4 người

  • 300g thịt băm (thịt bằm)
  • 2 quả cà chua
  • 1/2 quả dứa
  • 150g giá đỗ
  • 1 vắt me
  • Rau thơm nêm canh, hành tím băm nhuyễn
  • Gia vị thông dụng
Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Siêu Ngon, Đơn Giản, Chiêu Đãi Cả Nhà 2 - Nguyen Lieu Nau Canh Chua Thit Bam
Nguyên liệu làm canh chua ngon

Sơ chế nguyên liệu món canh chua thịt

Thịt bạn mua loại xay sẵn, sau đó ướp vào đó 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê bột ngọt, ướp tầm 15 phút để thịt thấm gia vị.

Dứa gọt sạch vỏ cắt miếng vừa ăn. Cà chua thái hình múi cau. Giá rửa với nước sạch, sau đó vớt ra để ráo nước. Các loại rau thơm để nêm bạn cắt nhuyễn.

Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Siêu Ngon, Đơn Giản, Chiêu Đãi Cả Nhà 4 - So Che Nguyen Lieu De Nau Canh Chua Thit Bam
Sơ chế các nguyên liệu

Các bước thực hiện món canh chua thịt

Bước 1: Xào thịt

Để món canh thịt nấu chua này để thơm ngon, không tanh bạn đừng bỏ qua bước xào thịt khá quan trọng này nhé. Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào nồi, dầu sôi cho hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Hành vàng cho tiếp phần thịt đã ướp trước đó vào xào sơ.

Xào Thịt Giúp Món Thịt Xay Nấu Canh Chua Được Thơm Ngon, Dậy Mùi Hơn
Xào thịt giúp món thịt xay nấu canh chua được thơm ngon, dậy mùi hơn

Bước 2: Nấu canh thịt chua 

Khi thịt săn lại bạn cho vào nồi 1 lít nước, tiếp tục đun trên bếp điện nấu cho đến khi nước sôi lên. Me để ra chén, sau đó cho nước sôi vào dằm để lấy phần nước cốt me. Tiếp theo cho phần nước cốt me vào nồi canh, cứ làm như vậy cho đến khi đạt độ chua mong muốn.

Cách Nấu Canh Chua Thịt
Cách nấu canh chua

Sử dụng các loại bếp điện từ giúp đảm bảo cung cấp lượng nhiệt ổn định cho quá trình nấu và tiết kiệm điện năng đáng kể

Tham khảo các mẫu bếp điện từ giá tốt nhất:

Bước 3: Hoàn thành

Nước canh sôi bạn cho hết phần cà chua và thơm vào. Nấu thêm 3-5 phút để dứa và cà chua mềm. Nêm nếm lại gia vị để phù hợp với khẩu vị gia đình. Sau đó cho giá vào, rồi tắt bếp cho thêm phần rau thơm vào. Như vậy là bạn đã có món canh chua cà chua thịt băm thơm ngon nức mũi rồi.

Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Siêu Ngon, Đơn Giản, Chiêu Đãi Cả Nhà 16 - Hoan Thanh Mon Canh Chua Thit Bam
Hoàn thành món thịt xay nấu canh chua

Thành phẩm thịt xay nấu canh chua

Để thưởng thức hương vị đặc biệt của các món canh chua thịt băm, bạn có thể dùng nó như một món chính cho bữa cơm gia đình, ngon hơn khi ăn kèm với cơm trắng và nước mắm ớt cay nồng. Với hương vị độc đáo và hấp dẫn, món thịt băm nấu canh chua này chắc chắn sẽ làm những thành viên gia đình bạn ngon miệng hơn và tạo nên một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Canh Chua Thịt Băm Ngon Hơn Khi Ăn Kèm Với Cơm Trắng Và Nước Mắm Ớt
Canh chua thịt ngon hơn khi ăn kèm với cơm trắng và nước mắm ớt

Mẹo nhỏ cho các món canh chua thịt băm thêm ngon

Để nấu canh chua thịt xay thơm ngon và hấp dẫn, bạn có thể tham khảo 1 số mẹo sau đây:

  • Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon: Chọn thịt tươi mới và chất lượng tốt. Chọn thịt tươi không qua đông lạnh. Cà chua cũng nên chọn những quả chín đỏ, tươi mọng.
  • Sơ chế nguyên liệu đúng cách: Thịt nên xào trước để khử mùi tanh. Cà chua cũng nên được thái mỏng để nhanh chín và tạo hương vị đặc trưng.
  • Sử dụng nước dùng ngon: Nước dùng là yếu tố quan trọng quyết định hương vị của canh chua. Bạn có thể sử dụng nước dùng từ xương, nước dùng từ thịt và rau củ quả để tăng thêm hương vị cho món canh.
  • Làm nước chua: Bạn có thể sử dụng me, chanh hoặc các nguyên liệu làm chua khác. Nên chọn nguyên liệu làm chua có hậu ngọt, thì món canh của bạn sẽ ngon hơn.
Cách Nấu Canh Chua Thịt Băm Siêu Ngon, Đơn Giản, Chiêu Đãi Cả Nhà 19 - Meo Nau Canh Chua Thit Bam Ngon
Mẹo nhỏ cho món canh thêm ngon

Canh chua thịt băm thơm ngon hấp dẫn chắc chắn là một món ăn không thể bỏ qua trong thực đơn hàng ngày của gia đình bạn. Hãy bắt tay làm ngay để gia đình cùng nhau thưởng thức nhé. Đừng quên theo dõi Fanpage HomeStory để không bỏ lỡ những chia sẻ hữu ích về món ăn ngon và các tip trang trí nội thất xịn sò nhé!

Xem thêm:

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top