Giò heo là nguyên liệu phổ biến, được yêu thích với độ dai ngọt và dinh dưỡng, rất phù hợp thực hiện các món hầm, món canh, súp, trong đó không thể thiếu món canh giò heo hầm đu đủ dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe cho cả gia đình.
Giò heo hầm đu đủ là món ăn dinh dưỡng thơm ngon phù hợp với cả gia đình và mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Giò heo rất giàu đạm, chất béo, sắt, phốt pho cùng các loại vitamin giúp bổ huyết, hồi phục sức khỏe, tốt cho người suy nhược, mất ngủ, mới ốm dậy, mới phẫu thuật hoặc phụ nữ sau sinh. Đu đủ xanh giúp kháng viêm, chống nhiễm trùng, giàu chất chống oxy hóa, tốt cho tiêu hóa, giải nhiệt, mát gan,…Sự kết hợp 2 loại nguyên liệu này đem lại cho bạn hương vị canh thanh ngọt, mát lành và dồi dào lợi ích.
Cách nấu canh giò heo hầm đu đủ
- Chuẩn bị: 15 phút
- Chế biến: 30 phút
Nguyên liệu nấu canh giò heo hầm đu đủ 4 người ăn
- Giò heo nạc: 400g
- Đu đủ xanh: nửa quả nhỏ (khoảng 500g)
- Hành tím
- Hành lá
- Ngò rí
- Các gia vị: đường, muối, hạt, nêm, nước mắm, tiêu
Sơ chế nguyên liệu
Sơ chế giò heo
Cạo sạch phần lông còn sót lại nếu có, luộc sơ giò heo trong nước sôi khoảng 3 phút để loại bỏ mùi tanh và giúp nước hầm trong hơn hơn. Khi luộc cho vào nồi khoảng 3 tép hành tím đập dập để giò heo có mùi thơm hơn.
Sau 3 phút vớt giò heo cho vào thau nước lạnh để rửa sạch sau đỏ cho ra rổ để ráo nước.
Sơ chế đu đủ, hành ngò
Đu đủ rửa sạch và cắt thành những miếng vừa ăn, lưu ý không cắt quá nhỏ khi hầm sẽ dễ bị nát.
Hành, ngò cắt thái nhỏ khoảng 1cm.
Các bước thực hiện
Bước 2: Hầm giò heo
Bắc lại nồi nước mới lên bếp, cho giò heo vào, cho vào nồi khoảng nửa muỗng cà phê muối
Hạ nhỏ lửa, đậy nắp và hầm trong khoảng 20 phút
Chú ý khi hầm cần vớt bọt thường xuyên để nồi nước trong hơn
Bước 3: Hầm đu đủ
Sau 20 phút, mở nắp và vớt bọt lại lần nữa sau đó cho phần đu đủ đã cắt vào nồi
Cho thêm khoảng 2 chén nước đến khi những miếng đu đủ vừa chìm trong nước
Tăng lửa và tiếp tục hầm giò heo cùng đu đủ thêm khoảng 5-6 phút
Nêm 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, bạn nêm nếm lại là gia giảm các gia vị phù hợp với khẩu vị gia đình.
Bước 4: Hoàn thành
Tắt bếp, cho vào nồi tiêu và hành ngò lên trên là hoàn thành.
Thành phẩm
Múc canh ra tô kèm một chén mắm mặn và vài lát ớt để chấm giò. Giò heo hầm đu đủ có thể ăn ngay hoặc kèm cơm trắng đều rất ngon.
Cách chọn giò heo ngon
- Bạn hãy chọn những khoanh giò rắn chắc, có màu hồng tươi, không hôi tanh, các sớ thịt đều và có đường cắt khô ráo thì ra thịt ngon
- Giò heo chân sau sẽ nhiều thịt và ăn ngon hơn giò trước, bạn cũng nên chọn mua giò heo tươi thay vì đông lạnh sẽ giúp món ăn có vị ngọt ngon tự nhiên hơn
Giò heo hầm đu đủ rất dinh dưỡng, hương vị thơm ngon, dễ ăn và phù hợp với khẩu vị mọi nhà. Chỉ với vài nguyên liệu dễ tìm và ít thời gian chế biến đơn giản đã có ngay món ăn ngon chiêu đãi cả gia đình, đặc biệt phù hợp trong ngày lạnh, ngày mưa lại càng thêm ấm áp. Hãy cùng Homestory vào bếp trổ tài ngay nhé, chúc bạn thành công.
Nếu thấy thông tin hữu ích hãy chia sẻ và theo dõi ngay Fanpage Homestory để luôn cập nhật những kiến thức nấu ngon siêu đơn giản hàng ngày nhé!
Sản phẩm liên quan:
Xem thêm: