Cách nấu lẩu cá bớp chua cay, không tanh, ăn xong chỉ muốn ăn tiếp

Xem nhanh

Lẩu cá bớp không chỉ là món ăn thường xuất hiện ở những buổi tiệc mà còn là món lẩu phù hợp cho những ngày tụ họp gia đình. Cùng vào bếp học cách nấu lẩu cá bớp chua cay thơm ngon và đậm đà theo cách dưới đây!

Cá bớp chứa nhiều omega, canxi và các khoáng chất có lợi cho sức khỏe, giúp phòng chống xơ vữa động mạch, huyết áp cao,… Đồng thời, đó còn là nguyên liệu thơm ngon, chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn. Với phần thịt ngọt, chắc, cá bớp là lựa chọn tuyệt vời để tạo nên một món lẩu chua cay hảo hạng.

Hôm nay Homestory sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu cá bớp chua cay thơm ngon, không tanh nhé!

Cách nấu lẩu cá bớp

  • Chuẩn bị: 15 phút
  • Chế biến: 30 phút

Nguyên liệu nấu lẩu cá bớp cho 3 – 4 người ăn

  • 1kg cá bớp đã làm sạch
  • 1/2 kg bún tươi
  • 100g nấm rơm
  • 100g thơm
  • 100g cà chua
  • 3 cây sả
  • 1 trái chanh
  • 2 tép tỏi
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ gừng nhỏ
  • 2 trái ớt
  • Rau ngò gai, rau om, húng quế
  • Rau nhúng lẩu: Rau muống, rau nút, bông so đũa, kèo nèo, bông chuối bào
  • Gia vị: Đường phèn, hạt nêm, muối, sa tế ớt
Cách Nấu Lẩu Cá Bớp
Cách nấu lẩu cá bớp – Nguyên liệu nấu lẩu cá bớp

Sơ chế nguyên liệu

1.5 tép sả, hành tím, gừng, tỏi mang đi băm nhỏ. 1.5 tép sả còn lại mang đi cắt khúc và đập dập. Thơm cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Cắt đôi chanh. Ớt cắt lát.

Nấm rơm gọt bỏ gốc, ngâm muối loãng khoảng 5 phút và rửa sạch, những cây nấm nào to thì cắt đôi. Rau ngò gai, rau om, húng quế cắt nhỏ. Các loại rau nhúng lẩu rửa sạch và để ráo.

Cách Nấu Lẩu Cá Bớp
Cách nấu lẩu cá bớp – Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá bớp

Các bước thực hiện

Bước 1: Xào nấm và thơm

Cho dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng thì cho phần tỏi, hành tím, gừng, sả băm, sả đập dập vào phi thơm thì cho nấm rơm vào xào. Xào nấm rơm khoảng 2 phút thì cho tiếp thơm vào xào. Nêm vào 1 muỗng cà phê hạt nêm, xào thêm 2 phút thì tắt bếp.

Cách Nấu Lẩu Cá Bớp
Cách nấu lẩu cá bớp – Xào nấm và thơm

Bước 2: Nấu lẩu

Đun sôi 1.5 lít nước, cho phần nấm và thơm vừa xào vào, nêm 2 muỗng canh đường phèn, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh sa tế và nặn vào nửa trái chanh.

Nấu lẩu thêm 5 phút thì cho cà chua vào, nấu thêm 10 phút thì cho cá bớp vào nấu tiếp 5 phút thì cá chín và tắt bếp.

Cách Nấu Lẩu Cá Bớp
Cách nấu lẩu cá bớp – Nấu lẩu cá bớp

Bước 3: Hoàn thành

Múc lẩu ra nồi khác, thêm rau thơm cắt nhỏ, ớt cắt lát lên trên là có thể bắt đầu ăn được rồi. Bạn hãy chuẩn bị thêm chén mắm ớt để chấm cùng cá nhé!

Cách Nấu Lẩu Cá Bớp
Cách nấu lẩu cá bớp – Hoàn thành món lẩu cá bớp

Thành phẩm

Khi ăn lẩu cá bớp, bạn hãy nhúng thêm các loại rau vào để chống ngấy. Múc bún ra chén, thêm nước lẩu, cá, rau lên trên là có thể thưởng thức được rồi. Khi nếm thử, bạn sẽ cảm nhận vị lẩu chua cay, cá bớp chắc thịt lại thanh ngọt bắt vị vô cùng.

Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Chua Cay, Không Tanh, Ăn Xong Chỉ Muốn Ăn Tiếp 1 - Thuong Thuc Lau Ca Bop
Thưởng thức món lẩu cá bớp chua cay

Cách chọn cá bớp ngon

  • Chọn những con cá bớp có lớp nhớt màu vàng bao quanh thân. Nếu mua cá làm sẵn thì chọn phần cá có màu vàng tươi sáng, có vân trắng xen lẫn các thớ thịt.
  • Không nên chọn những lát cá bị mất lớp nhớt vàng bên ngoài, da đã chuyển sang màu đen, thịt bị tái và phần ruột cá có mùi hôi.

Mẹo nấu lẩu cá bớp không bị tanh

Cách nấu lẩu cá bớp mà không bị tanh, bạn cần phi thơm hành, tỏi, gừng, sả để khử mùi cho nước dùng. Khi nấu canh bạn cũng nên nêm thêm ớt cắt lát sẽ giúp khử mùi cá hiệu quả.

Vậy là bạn đã có ngay nồi lẩu thơm ngon để chiêu đãi gia đình rồi. Chúc bạn thành công với cách nấu lẩu cá bớp này nhé!

Ngoài ra, Fanpage HomeStory  còn hướng dẫn rất nhiều cách nấu các món ăn ngon khác, các bạn hãy cùng đón xem nhé!

Sản phẩm liên quan:

Xem thêm:

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top