Lẩu gà lá giang còn sở hữu một hương vị đặc trưng và lôi cuốn. Vị ngọt thanh từ gà, hòa quyện với hương thơm đặc trưng của lá giang tạo nên một hỗn hợp hài hòa, khiến khẩu vị của bạn không thể cưỡng lại. Nước lẩu thấm đẫm vị gà, lá giang và các loại gia vị tạo nên một hương vị đậm đà,
Với sự kết hợp tinh tế giữa gà tươi ngon và lá giang thơm mát, món lẩu gà lá giang không chỉ mang đến một hương vị tuyệt hảo, mà còn là một bữa tiệc cho cảm giác thị giác và khứu giác. Cùng vào bếp với Homestory bỏ túi ngay công thức làm lẩu gà lá giang siêu đỉnh ngay sau đây nhé.
Cách nấu lẩu gà lá giang
- Chuẩn bị: 20 phút
- Chế biến: 50 phút
Nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang cho 3 người ăn
- Gà ta 1 con
- Lá giang 250 gr
- Hành tím, gừng, tỏi, ngò gai, Ớt
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị thông dụng 1 ít
Sơ chế nguyên liệu
Gà bạn mua gà đã vặt lông sẵn, sau đó rửa gà với nước lạnh để loại bỏ bụi bẩn và tạp chất trên bề mặt. Tiếp theo dùng muối hoặc nước chanh hoặc gừng chà xát trên bề mặt gà để khử mùi hôi. Tiếp theo, cắt gà thành từng miếng nhỏ hợp khẩu phần. Bạn có thể cắt thành miếng thịt hoặc miếng xương, tùy theo sở thích và phong cách nấu lẩu.
Lá giang bạn lặt loại bỏ những lá bị hư sâu, rửa sạch với nước lạnh, sau đó bóp để lá hơi dập một xíu. Hành tím, gừng, tỏi, bạn tiến hành băm nhỏ, ngò rí cắt nhỏ, ớt cắt khúc
Các bước thực hiện
Bước 1: Ướp gà
Trước khi nấu lẩu bạn tiến hành ướp gà, cho vào gà hỗn hợp gia vị hỗn hợp gia vị: 1 muỗng cafe muối, đường, hành, tỏi, tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cafe bột ngọt…Để gia vị thấm đều vào gà hãy để gà ướp gia vị trong khoảng 15-30 phút để hương vị thấm vào thịt.
Bước 2: Xào gà
Bắt nồi lên bếp dầu nóng cho tỏi và hành tím vào phi thơm. Sau đó cho phần gà đã ướp trước đó vào xào tầm 5 phút cho gà săn lại là được.
Bước 3: Nấu lẩu
Sau khi gà săn lại bạn cho tiếp vào nồi 1,5l nước sôi, làm như vậy gà sẽ không bị tanh và nấu cũng nhanh hơn. Sau đó cho toàn bộ phần hành tím và gừng còn lại vào nồi. Nấu với lửa vừa tầm 20 đến 30 phút cho gà chín
Bước 4: Hoàn thành
Sau khi gà đạt được độ mềm như bạn mong muốn bạn cho phần lá giang đã rửa sạch vào. Sau đó nêm vào nồi lẩu đường vào muối theo khẩu vị của gia đình. Tiếp tục đun thêm 5 phút nữa sau đó cho phần ngò gai và ớt cắt khúc vào là hoàn thành món lẩu gà lá giang.
Thành phẩm
Nồi lẩu gà lá giang thơm phức, các miếng thịt gà trắng mịn, thơm ngọt được cắt mỏng tinh tế, kết hợp với những lá giang xanh tươi, tạo nên một bức tranh thực phẩm đầy sắc màu. Điểm nhấn của món lẩu này không chỉ là hình ảnh hấp dẫn mà còn là cách thức thưởng thức độc đáo. Vị ngọt thịt chua thanh của thịt gà bạn có thể dùng nước chấm là nước mắm mặn ơt là nổi bật thêm hương vị.
Lẩu gà lá giang có thể ăn kèm với bún và các loại rau ăn lẩu như hoa chuối, rau muống, mồng tơi làm bật lên hương vị thơm ngon của món ăn.
Cách chọn thịt gà ngon
Để chọn được thịt gà ngon, bạn có thể tham khảo những gợi ý sau đây:
- Chọn gà tươi: Đảm bảo chọn gà tươi ngon để đảm bảo chất lượng thực phẩm. Gà tươi có thịt mềm mịn, không có mùi hôi và không có dấu hiệu của vi khuẩn hay hư hỏng.
- Xem màu sắc gà: Thịt gà ngon thường có màu da là màu vàng nhạt, một số chỗ như ức, cánh và phần lưng của gà sẽ có màu đậm hơn.
- Kiểm tra độ đàn hồi: Nhấn nhẹ lên bề mặt thịt gà, nếu thịt trở lại hình dạng ban đầu nhanh chóng và không có dấu vết, đó là dấu hiệu cho thấy thịt gà tươi mới.
- Xem mỡ: nếu lớp mỡ và màu da của gà không đồng nhất thì chứng tỏ gà đã qua quá trình nhuộm màu không nên mua.
Chỉ với vài bước thực hiện, nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một nồi lẩu thơm lừng. Có thể làm hài lòng những người ăn khó tính nhất. Hãy dành thời gian thưởng thức món lẩu gà lá giang và khám phá sự hài hòa và phong phú của hương vị và tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ. Theo dõi thêm Fanpage HomeStory để cập nhật những hướng dẫn nấu ăn ngon, và nhiều kinh nghiệm bổ ích khác nhé! Homestory chúc bạn thành công với món ăn này nhé.
Sản phẩm liên quan:
Xem thêm: