Thử Ngay Công Thức Nấu Nhanh Các Món Chè Ít Ngọt, Ngon Khó Cưỡng

Xem nhanh

Với nguyên liệu dễ tìm và cách làm không quá phức tạp, bạn có thể tự tay chuẩn bị những món chè thanh mát cho cả gia đình chỉ trong vài bước đơn giản. Biến căn bếp của bạn thành nơi sáng tạo cùng các công thức nấu nhanh các món chè tuyệt vời mà HomeStory chia sẻ sau đây nhé!

Có thể bạn quan tâm: Cách Nấu Chè Trôi Nước Ngũ Sắc Màu Tự Nhiên Cúng Tết Hàn Thực

Hàm lượng calo trong các món chè?

Mỗi loại chè có hàm lượng calo khác nhau, tùy vào nguyên liệu và cách chế biến. Dưới đây là thông tin về lượng calo trong một số món chè phổ biến:

  • Chè khúc bạch: 120 calo/ly
  • Chè thạch nhãn: 199 calo/ly
  • Chè táo: 311 calo/ly
  • Chè thưng: 329 calo/chén
  • Chè chuối chưng: 332 calo/chén
  • Chè ngô: 352 calo/ly
  • Chè đậu xanh: 359 calo/ly
  • Chè khoai môn: 385 calo/ly
  • Chè bưởi: 400 calo/ly
  • Chè đậu trắng: 413 calo/ly
  • Chè đậu đen: 419 calo/ly
  • Chè trôi nước: 513 calo/chén

Nhìn chung, các món chè thường chứa lượng calo khá cao. Vì vậy, nếu bạn đang trong quá trình giảm cân, hãy cân nhắc khi thưởng thức các món chè ngọt ngào này.

Hàm Lượng Calo Có Trong Các Món Chè Thường Gặp
Hàm lượng calo có trong các món chè thường gặp

Những ai nên hạn chế ăn chè?

Chè là món ăn vặt, giải nhiệt ngày hè rất được nhiều người yêu thích, tuy nhiên sẽ có những đối tượng nên hạn chế ăn chè để bảo vệ sức khỏe, bao gồm:

  • Phụ nữ mang thai và sau sinh: Việc tiêu thụ chè có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường trong thai kỳ và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sau khi sinh. Ngoài ra, việc ăn chè sau sinh có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa mẹ, từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và bé.
  • Người thừa cân, béo phì: Nếu bạn đang gặp tình trạng thừa cân, béo phì, việc ăn chè có thể khiến tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn và làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý nguy hiểm như tiểu đường và bệnh tim mạch.

Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ trước khi thưởng thức những món chè ngọt ngào này để bảo vệ sức khỏe của mình nhé!

Những Ai Nên Hạn Chế Ăn Chè?
Những ai nên hạn chế ăn các món chè?

Công thức nấu nhanh các món chè ngon

Chè sương sáo cốt dừa

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 1 gói bột sương sáo, 150g đường, 5g bột rau câu dẻo, 500ml sữa tươi, trân châu trắng, nước cốt dừa.

Cách chế biến

Bước 1: Làm thạch sương sáo

  • Trộn đều 100g đường với 1 gói bột sương sáo.
  • Thêm 700ml nước vào hỗn hợp, khuấy đều cho bột tan hoàn toàn, sau đó để yên trong khoảng 7 phút.
  • Đổ hỗn hợp này vào nồi và đun trên bếp điện. Khi hỗn hợp sánh đặc lại, tắt bếp và đổ ra khuôn. Để nguội rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh trong 3 giờ cho thạch đông lại, sau đó lấy ra và cắt thành miếng nhỏ.

Tham khảo một số mẫu bếp điện từ giá tốt tại HomeStory:

Bước 2: Làm thạch sữa

  • Trong một nồi khác, cho 500ml sữa tươi, 50g đường, và 5g bột rau câu dẻo vào. Nấu đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.
  • Đổ hỗn hợp ra khuôn, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2-3 giờ. Sau khi thạch đã đông, lấy ra và cắt nhỏ.

Bước 3: Hoàn thiện món chè:

Cho thạch sương sáo và thạch sữa vào bát. Thêm trân châu trắng, nước cốt dừa, và đá bào để hoàn thiện món chè sương sáo cốt dừa mát lạnh.

Công Thức Nấu Nhanh Các Món Chè Sương Sáo Cốt Dừa
Công thức nấu nhanh các món chè sương sáo cốt dừa

Các món chè sương sáo cốt dừa với sự kết hợp giữa thạch sương sáo mềm mịn, thạch sữa béo ngậy, và nước cốt dừa thơm lừng, chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo để giải nhiệt trong những ngày hè nóng nực.

Chè khoai môn trôi nước

Chuẩn bị nguyên liệu: 200g khoai môn, 200g khoai lang, 10 viên chè trôi nước (nhân mè đen), 200g đường, nước cốt dừa.

Cách chế biến:

  • Cho vào nồi 1 lít nước cùng khối lượng khoai môn, khoai lang gọt vỏ đã cắt khúc vào sau đó nấu khoảng 15 phút đến khi khoai mềm.
  • Cho các viên trôi nước và đường vào, nấu khoảng 8 phút đến khi viên chè trôi nước nổi lên bề mặt. Sau đó tắt bếp, múc chè ra bát và rưới nước cốt dừa lên là hoàn thiện món chè khoai môn trôi nước thơm ngon hấp dẫn.
Công Thức Nấu Chè Khoai Môn Trôi Nước
Công thức nấu chè khoai môn trôi nước

Chè đậu đỏ khoai môn

Chuẩn bị nguyên liệu: 300g đậu đỏ, 100g khoai môn, 250g đường, nước cốt dừa

Cách chế biến:

  • Đậu đỏ ngâm qua một đêm rồi rửa sạch lại. Cho đậu đỏ vào nồi nấu cùng 1 lít nước. Khoảng 40 đậu sẽ mềm.
  • Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch sau đó cắt khúc, hấp chín.
  • Sau khi đậu đỏ mềm thì cho đường và khoai môn đã hấp vào, khuấy đều để đường tan.
  • Nấu thêm 3 phút rồi tắt bếp, múc chè ra chén, rưới nước cốt dừa lên và thưởng thức ngay thôi
Công Thức Nấu Nhanh Các Món Chè Đậu Đỏ Với Khoai Môn
Công thức nấu nhanh các món chè đậu đỏ với khoai môn

Chè bánh lọt

Chuẩn bị nguyên liệu: 100g lá dứa, 200g bột năng, 100g bột gạo, 75g đường thốt nốt, 30g đường trắng, vài lát gừng, nước cốt dừa.

Cách chế biến:

  • Lá dứa rửa sạch, cho vào máy xay nhuyễn cùng 500ml nước sau đó lọc qua rây để lấy nước.
  • Cho 100g bột gạo vào hỗn hợp nước cốt lá dứa, khuấy đều để bột tan hoàn toàn.
  • Cho bột vào nồi và nấu ở lửa nhỏ đến khi bột sệt lại thì tắt bếp. Nhớ phải khuấy đều tay khi nấu.
  • Đợi hỗn hợp bột nguội, thêm 200g bột năng vào. Mỗi lần cho một ít bột vào và khuấy đều.
  • Trộn đều và nhào thành khối bột mịn. Sau đó cắt nhỏ, cho vào nồi luộc chín rồi vớt ra ngâm vào nước lạnh.
  • Cho đường thốt nốt cùng đường trắng vài lát gừng vào cùng 100ml nước. Đun hỗn hợp đến khi đàn tan, sôi lăn tăn thì tắt bếp.
  • Cho bánh lọt vào chén, rưới thêm nước đường và nước cốt dừa vào, thêm một ít đá là có thể thưởng thức rồi.
Công Thức Nấu Chè Bánh Lọt Siêu Đơn Giản
Công thức nấu chè bánh lọt siêu đơn giản

Chè thạch dâu

Nguyên liệu cần chuẩn bị: 300g sữa tươi, 30g bột dâu tây, 60g đường, 6g bột rau câu dẻo, 50g bột báng, nước cốt dừa.

Cách chế biến:

  • Đun sôi một nồi nước, sau đó cho bột báng vào luộc khoảng 15 phút. Tắt bếp, đậy nắp và để bột báng ngâm trong nước thêm 10 phút nữa. Sau đó, vớt ra, xả qua nước lạnh và để ráo nước.
  • Trộn đều 30g đường, 15g bột dâu tây, và 3g bột rau câu dẻo.
  • Cho 300ml sữa tươi vào nồi và đun sôi. Khi sữa bắt đầu sôi, đổ hỗn hợp đường, bột dâu và rau câu vào nồi. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn rồi tắt bếp.
  • Đổ hỗn hợp ra khuôn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2-3 giờ cho thạch đông lại. Sau đó, lấy ra và cắt thành từng miếng nhỏ.
  • Trộn 30g đường, 15g bột dâu tây, và 3g bột rau câu dẻo với nhau.
  • Đun sôi 300ml nước, sau đó đổ hỗn hợp trên vào nồi. Khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn rồi tắt bếp.
  • Đổ hỗn hợp ra khuôn tròn, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 2-3 giờ cho thạch đông lại.
  • Cho thạch sữa dâu và thạch dâu vào bát. Thêm bột báng, nước cốt dừa và đá bào là bạn đã có thể thưởng thức món chè thạch dâu thơm ngon, mát lạnh rồi
Công Thức Nấu Nhanh Các Món Chè Thạch, Đặc Biệt Là Chè Thạch Dâu
Công thức nấu nhanh các món chè thạch, đặc biệt là chè thạch dâu

Công thức nấu chè thạch dâu với hương vị dâu tây ngọt ngào, kết hợp với thạch mát lạnh và nước cốt dừa béo ngậy chắc chắn sẽ là món tráng miệng hoàn hảo cho những ngày hè nóng bức.

Bạn đang tìm kiếm những công thức nấu các món chè ngon, đơn giản và dễ thực hiện để giải nhiệt mùa hè, bài viết này đã giới thiệu cho bạn 5 công thức nấu nhanh các món chè dân giã, thanh mát với hương vị hơm ngon, hấp dẫn. Hãy luôn theo dõi Fanpage HomeStory để không bỏ lỡ những công thức nấu ăn ngon cho cả gia đình mình nhé. Cám ơn bạn đã tham khảo bài viết.

Có thể bạn quan tâm:

Sản phẩm liên quan:

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top