Mách bạn cách nấu cháo ếch Singapore đậm đà cả nhà đều khen

Xem nhanh

Cháo ếch Singapore là sự kết hợp hài hòa của các nguyên liệu đặc trưng, vị cay cay, ngọt ngọt, thịt ếch thì béo ngậy thấm gia vị ăn cùng với tô cháo trắng nóng hổi đã làm nao lòng người. Cách nấu cháo ếch Singapore không quá khó, hãy cùng HomeStory khám phá ngay bí quyết nấu món cháo này nhé!

Xem thêm: Cách nấu cháo vịt cực ngon, không còn mùi hôi có thể bạn chưa biết

Cháo ếch Singapore là gì? Nguồn gốc?

Cháo ếch Singapore là gì?

Cháo ếch Singapore là món cháo nổi tiếng của đảo quốc sư tử, với 2 phần niêu gồm niêu cháo trắng và niêu ếch. Phần cháo được nấu từ những loại gạo thơm, ngon nhất, hạt cháo nát đều sánh mịn. Phần thịt ếch được tẩm ướp nhiều gia vị cầu kỳ, mang hơi hướng của người gốc Hoa. Khi ăn kết hợp từng miếng thịt ếch cùng cháo khiến bạn say mê.

Cháo Ếch Singapore Là Gì?
Cháo ếch nổi tiếng của đảo quốc sư tử với 2 phần tách nhau giữa cháu và ếch

Nguồn gốc của món cháo ếch Singapore?

Có tên gọi là cháo ếch Singapore nhưng nguồn gốc xa xưa của món này xuất phát từ văn hóa Trung Hoa, theo truyền thống thì người Trung Quốc ăn sáng khá đơn giản, chỉ bao gồm cháo và dim sum, họ đã mang theo khi du nhập vào hòn đảo nhỏ bé này ở thế kỉ 19.

Tuy nhiên khi đến Singapore thì được thay thế bằng thịt ếch vì ở quốc đảo này ếch rất dễ tìm. Với cách nấu được chế biến rất đặc biệt, được chia ra thành hai phần rõ rệt là: cháo trắng và thịt ếch rim thấm đều gia vị. Rất đơn giản đúng không, còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào làm ngay thôi.

Nguồn Gốc Của Món Cháo Ếch Trứ Danh
Nguồn gốc của món cháo ếch trứ danh

Cách nấu cháo ếch Singapore

  • Chuẩn bị: 15 phút
  • Chế biến: 60 phút

Nguyên liệu nấu cháo ếch cho 4 người

  • 500g ếch làm sạch
  • 100g gạo dẻo/nếp
  • Hành lá, hành tím, tỏi (tùy thích)
  • Ớt bột, ớt tươi
  • Gừng, lá dứa
  • Rượu trắng
  • Bột bắp/bột năng
  • Dầu hào
  • Hắc xì dầu/nước tương
  • Gia vị thông dụng: đường, hạt nêm, tiêu xay,..
Mách Bạn Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Đậm Đà Cả Nhà Đều Khen 3 - Nguyen Lieu De Nau Mon Chao Ech Singapore
Nguyên liệu nấu cháo ếch

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ếch sau khi làm sạch, chà sát hoặc ngâm với nước muối pha loãng từ 3-5 phút để khử hết mùi hôi, sau đó chặt làm 2 hoặc 4 tùy thích, rửa sạch với nước rồi để ráo.
  • Đối với gạo dẻo/nếp thì có thể rang vàng hoặc ngâm với nước 15 phút để nấu cháo nhanh hơn.
  • Lột vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ hoặc xay nhuyễn hành tím, tỏi. Phần đầu hành cắt theo chiều dọc thành những sợi nhỏ, phần lá cắt nhuyễn. Gừng thái lát mỏng.
  • Pha loãng ½ muỗng canh bột bắp/bột năng với 8 muỗng nước.
Sơ Chế Các Nguyên Liệu Nấu Cháo Ếch
Sơ chế các nguyên liệu nấu cháo ếch

Các bước thực hiện

Bước 1: Nấu cháo

Cho gạo đã rang hoặc ngâm vào nồi, cho vào 1,5 lít nước, để thêm lá dứa vào cho thơm nấu với lửa vừa đến khi cháo sôi thì hạ lửa để ninh cho cháo nhừ. Nhớ khuấy cháo thường xuyên để không bị cháy đáy nồi nhé. Đối với cháo ếch kiểu Singapore nên nấu cháo đặc sẽ ngon hơn.

Mách Bạn Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Đậm Đà Cả Nhà Đều Khen 6 - Nau Chao De Lam Mon Chao Ech Singapore
Nấu cháo

Bước 2: Ướp ếch

  • Cho thịt ếch ra tô, ướp cùng hỗn hợp gia vị: 8 muỗng dầu hào, 4 muỗng nước tương/hắc xì dầu, 1 muỗng rượu trắng, ½ muỗng hạt nêm, ⅓ muỗng đường, ⅕ muỗng bột ngọt, ½ muỗng cafe tiêu, 1 muỗng dầu ăn.
  • Trộn đều với ếch và ướp 30 phút.
Mách Bạn Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Đậm Đà Cả Nhà Đều Khen 8 - Uop Thit Ech De Lam Chao Ech Singapore
Ướp thịt ếch

Bước 3: Nấu thịt ếch

  • Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun sôi cho hành, tỏi băm nhỏ, ớt bột vào phi thơm, sau đó cho nước sốt ướp thịt ếch vào trước để nấu sôi thì mới cho thịt ếch vào, để thêm vài lát gừng mỏng, để lửa nhỏ trong 30 phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn theo khẩu vị.
  • Khi ếch đã chín cho phần bột bắp/bột năng đã pha sẵn vào cùng với đầu hành, ớt tươi vào nữa là xong.
Mách Bạn Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Đậm Đà Cả Nhà Đều Khen 10 - Nau Thit Ech De Lam Mon Chao Ech Singapore
Nấu thịt ếch

Bạn nên dùng nồi chảo có đáy phẳng và các loại bếp điện để nguồn nhiệt ổn định, thức ăn sẽ chín đều và ngon hơn, ngoài ra còn tiết kiệm điện và an toàn khi nấu nướng hơn hẳn.

Các mẫu bếp điện từ giá tốt:

Bước 4: Hoàn thành

Múc cháo ra tô, có thể đun lại cháo cho nóng nếu đã nguội để thưởng thức món ăn trọn vẹn hơn với một tô cháo và thịt ếch nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé.

Mách Bạn Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Đậm Đà Cả Nhà Đều Khen 20 - Hoan Thanh Mon Chao Ech Singapore
Hoàn thành cách nấu cháo ếch Singapore

Thành phẩm

Cháo nóng hổi đặc sánh, thịt ếch dai dai, mùi vị nồng nồng, cay cay hòa quyện lại với nhau tạo nên một món ăn vô cùng kích thích vị giác, ngon khó cưỡng.

Mách Bạn Cách Nấu Cháo Ếch Singapore Đậm Đà Cả Nhà Đều Khen 22 - Thuong Thuc Mon Chao Ech Singapore
Cháo ếch đầy dinh dưỡng

Ăn cháo ếch Singapore ở đâu ngon?

Nếu bạn đang có dự định đi du lịch Singapore tự túc thì hãy lưu lại ngay những quán cháo ếch ngon nức tiếng sau: Dragon City, Eminent, Tiong Shian, G7 Sinma Live Seafood, Lion City, Hong Chan, JW 491, Sin Heng Kee hoặc A-one Claypot. Ngoài ra thì các khu chợ ăn uống như Lau Pa Sat hoặc Chomp Chomp cũng là những địa điểm bán món cháo ếch thơm ngon nhất.

Ăn Cháo Ếch Singapore Ở Đâu Ngon?
Ăn cháo ếch Singapore ở đâu ngon?

Nếu vẫn chưa đến được Singapore để thưởng thức món cháo chính gốc ngay lúc này vậy bạn hãy vào bếp trổ tài ngay để thỏa cơn thèm món cháo lôi cuốn này nhé!

Cháo ếch Singapore thơm ngon, bổ duỡng mà rất dễ làm. Homestory đã chia sẻ cho bạn cách nấu vô cùng đơn giản, hãy đưa vào thực đơn của mình đi nào. Chúc bạn thành công với món ăn này nhé! Nếu thấy hay hãy chia sẻ và theo dõi Fanpage HomeStory để mỗi ngày đều có thêm một công thức nấu ăn ngon cho gia đình nhé!

Xem thêm:

Sản phẩm liên quan:

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top