Các loại kích thước bồn tắm phổ biến

Các loại kích thước bồn tắm phổ biến hiện nay

Xem nhanh

Đối với lựa chọn bồn tắm rất quan trọng việc lựa chọn bồn tắm, phải chọn sao cho được chiếc bồn tắm phù hợp, sang trọng, sạch sẽ, và có độ bền cao, nhưng đặc biệt lưu ý hơn hết là kích thước của bồn tắm vì nó quyết định không gian phòng tắm của nhà bạn, mời các bạn cùng tìm hiểu tiêu chuẩn chọn kích thước bồn tắm cùng HomeStory nhé!

Các loại kích thước bồn tắm

Kích thước bồn tắm nằm

Bồn tắm nằm là lựa chọn phổ biến trong thời đại hiện đại này, và nó không chỉ đa dạng về thiết kế mà còn về kích thước. Dưới đây là một số kích thước thông dụng mà bạn có thể tìm thấy trên thị trường:

 • Đối với phòng tắm nhỏ: Bạn có thể chọn bồn tắm nằm với các kích thước như 1200 x 750 x 600mm hoặc 1400 x 800 x 600mm,…
 • Đối với phòng tắm trung bình: Có nhiều sự lựa chọn với các kích thước như 1500 x 850 x 600mm, 1500 x 900 x 600mm, 1600 x 750 x 600mm, 1650 x 750 x 600mm,…
 • Đối với phòng tắm lớn: Có những mẫu bồn tắm nằm với kích thước như 1700 x 750 x 600mm, 1700 x 900 x 680mm, 1800 x 850 x 600mm, 1850 x 900 x 600mm, 1880 x 1230 x 700mm, 1900 x 1500 x 600mm,…
Các Loại Kích Thước Bồn Tắm Nằm Thường Gặp
Các loại kích thước của bồn tắm nằm thường gặp

Kích thước bồn tắm đứng

Bồn tắm đứng hay còn gọi là buồng tắm đứng cũng có nhiều lựa chọn kích thước phù hợp với nhu cầu của bạn. Dưới đây là một số kích thước phổ biến mà người tiêu dùng thường ưa chuộng:

 • Dành cho phòng tắm nhỏ: Đối với phòng tắm có diện tích hạn chế, bạn có thể xem xét bồn tắm đứng với kích thước như 800 x 800 x 2100mm,…
 • Phù hợp với phòng trung bình: Trong phòng tắm trung bình, bạn có nhiều sự lựa chọn với kích thước dao động từ 900 đến 1000mm, bao gồm các kích thước như 900 x 900 x 2000mm, 1000 x 1000 x 2000mm, 900 x 900 x 1850mm,…
 • Dành cho phòng tắm lớn: Trong những không gian lớn, bạn có thể cân nhắc bồn tắm đứng với kích thước từ 1100 đến 1300mm, bao gồm các kích thước như 1200 x 900 x 1850mm, 1100 x 800 x 1850mm, 1100 x 1100 x 1850mm, 1100 x 1200 x 2100mm,…
Kích Thước Các Loại Bồn Tắm Đứng Thường Gặp
Kích thước của buồng tắm đứng thường gặp

Xem xét không gian và thiết kế

Kích thước phòng tắm

Đối với việc đo kích thước của bồn tắm, là một việc rất quan trọng vì nó quyết định không gian phòng tắm nhà bạn, không được quá nhỏ hoặc quá to phải làm sao cho bồn tắm nhà bạn đạt được kích thước chuẩn nhất. Mời các bạn tham khảo 5 bước sau để có kích thước bồn tắm tiêu chuẩn:

Bố Trí Không Gian Phòng Tắm Theo Thiết Kế Của Bạn
Bố trí không gian phòng tắm theo thiết kế của bạn
 • Bước 1: Xác định không gian trong phòng tắm nơi bạn sẽ đặt bồn tắm. Lưu ý nếu bị trí đặt gần cửa nên tính cả vòng cung khi đóng mở cửa.
 • Bước 2: Đo chiều dài để xác định kích thước đảm bảo không bị các vật cản khác như tủ lavabo, bồn cầu.
 • Bước 3: Đo chiều rộng để xác định kích thước từ tường hất ra và phải đảm bảo không có các vật cản.
 • Bước 4: Đo chiều cao để xác định kích thước từ mặt sàn tới khoảng phù hợp và vẫn phải đảm bảo không có các vật cản.
 • Bước 5: Ghi thông các thông số vừa đo được theo thứ tự: Chiều dài x chiều rộng x chiều cao. Và theo dõi các kích thước bồn tắm đặt sàn tiêu chuẩn để chọn mua được mẫu bồn chuẩn nhất.

Thiết kế nội thất

Một nguyên tắc cũng khá quan trọng khi thiết kế nội thất phòng tắm cũng nên chú ý đó là:

 • Tuyệt đối không nên xây phòng tắm ở vị trí trung tâm vì như vậy ngôi nhà của bạn sẽ bị uế khí, gây ảnh hưởng đến vận khí của các thành viên trong gia đình.
 • Trung tâm của ngôi nhà cũng là nơi đặt nhiều điểm tiếp xúc cũng như gặp gỡ của nhiều người trong nhà.
 • Do vậy nếu phòng tắm nhà vệ sinh ở vị trí này sẽ gây ra cảm giác chướng mắt và thiếu mỹ quan, tính thẩm mỹ cho toàn bộ ngôi nhà của bạn.
Những Nguyên Tắc Thiết Kế Phòng Tắm Dành Cho Bạn
Những nguyên tắc thiết kế phòng tắm dành cho bạn
 • Còn xét về mặt thi công, kết cấu phòng tắm, nhà vệ sinh mà đặt giữa nhà thì đồng nghĩa với việc hệ thống cấp, thoát nước, bể tự hoại cũng phải được xử lý quanh khu vực này, vừa không tiện, vừa khó sửa chữa, bất tiện khi tiến hành sửa chữa hay tháo dỡ nếu có sự cố xảy ra.
 • Với những công trình nội thất nhà phố, thiết kế nội thất biệt thự rộng lớn việc bố trí, sắp xếp phòng tắm nhà vệ sinh của các tầng nên cùng nằm trên một trục đường thẳng để việc lắp đặt cấp thoát nước dễ dàng và thuận tiện hơn.

Yếu tố tiện nghi và thoải mái

Tùy theo từng hộ gia đình và chọn kích thước bồn tắm hiện đại phù hợp với phòng tắm nhà mình, làm sao cho sự tiện nghi luôn phải để lên hàng đầu, tiện nghi cho việc sinh hoạt, vệ sinh và không gian thoải mái nhất.

Nên lựa chọn những loại kích thước bồn tắm có size trung và nhỏ nếu không gian phòng tắm nhà bạn vừa và hơi bé, nếu không gian phòng tắm nhà bạn rộng thoát thì bạn có thể sử dụng các loại bồn tắm size lớn nếu muốn sự rộng rãi khi tắm, và tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình bạn.

Ưu điểm và nhược điểm của các kích thước bồn tắm

Như bạn đã biết cái gì thì cũng có ưu và nhược điểm của nó, đối với kích thước bồn tắm cũng vậy điều có ưu và nhược điểm khác nhau.

Ưu Và Nhược Điểm Của Kích Thước Bồn Tắm Góc
Ưu và nhược điểm của kích thước bồn tắm góc

Đối với bồn tắm góc

Ưu điểm

 • Các ưu điểm lớn nhất của bồn tắm nằm góc là tính tiện dụng, tính thẩm mỹ, đa dạng về chất liệu và kiểu dáng.
 • tính năng đa chức năng, giúp giảm căng thẳng và thư giãn cơ thể, đồng thời tạo nên một không gian sang trọng và độc đáo cho phòng tắm.

Nhược điểm

 • Sử dụng nhiều tài nguyên do diện tích bồn tắm lớn thế nên lượng nước sử dụng cho mỗi lần tắm là rất nhiều.
 • Ngoài ra thời gian xả đầy nước vào bồn tắm cũng tương đối tốn thời gian.
 • Giá thành cao những chiếc bồn tắm góc thường có giá thành tương đối cao. Vì thế nếu như bạn luôn phải cân nhắc về chi phí mua bồn tắm
Ưu Và Nhược Điểm Của Kích Thước Bồn Tắm Góc
Ưu và nhược điểm của kích thước bồn tắm góc

Đối với bồn tắm freestanding – bồn tắm nằm độc lập

Ưu điểm

 • Kích thước bồn tắm nằm khá đa dạng nên phù hợp với nhiều không gian và nhu cầu sử dụng khác nhau.
 • Kích thước của bồn tắm dài, rộng và cao dao động: 1500 x 850 x 600mm; 1500 x 900 x 600mm; 1600 x 750 x 600mm; 1650 x 750 x 600mm
 • Người sử dụng có thể thư giãn toàn bộ cơ thể ở bên trong bồn tắm với không gian ấm áp, mùi tinh dầu nhẹ nhàng, âm nhạc du dương và massage trong làm nước.
 • Bồn tắm nằm đa dạng về chất liệu cho bạn lựa chọn như bồn tắm acrylic, Composite, Crystal, Galaxy và ngọc trai.

Nhược điểm

 • Bồn tắm nằm khá tốn diện tích nên không phù hợp với những phòng tắm có diện tích eo hẹp và không gian chật chội.
 • Kích thước chiều rộng của bồn tắm nằm thường là 1,2m nên bạn cần chắc chắn phòng tắm của mình đủ rộng để lắp đặt.
 • Giá bồn tắm nằm cao thường dao động từ khoảng 7 đến 50 triệu đồng, thậm chí các sản phẩm bồn tắm nằm cao cấp còn có giá bán cao hơn.

Đối với bồn tắm âm tường

Giá của mẫu bồn này thấp hơn với những bồn có cùng kích thước và tính năng do ko cần đến mặt yếm. Tuy nhiên, người dùng sẽ mất thêm thời gian và chi phí lắp đặt.

Cách lựa chọn kích thước bồn tắm phù hợp

Lựa Chọn Kích Thước Bồn Tắm Sao Cho Phù Hợp Với Phòng Tắm
Lựa chọn kích thước của bồn tắm sao cho phù hợp với phòng tắm
 • Chọn kích thước bồn tắm cần tỉ lệ với diện tích để có được không gian phòng tắm gọn gàng, thiết kế phù hợp và thoải mái với nhiều thiết bị phòng tắm khác.
 • Đối với phòng tắm kích thước nhỏ, người dùng nên chọn bồn tắm nằm loại nhỏ có kích thước của bồn tắm từ 1200mm đến 1400mm.
 • Trong trường hợp không gian nhà tắm vừa phải, kích thước bồn tắm nằm nên chọn loại vừa, thường có kích thước thay đổi từ 1500mm đến 1700mm. Còn với những ngôi nhà có phòng tắm rộng, bạn có thể chọn lựa thoải mái những kích thước bồn tắm lớn và có thể từ 1800mm trở lên.

Việc lựa chọn đúng kích thước bồn tắm rất quan trọng, nó dường như quyết định độ sang trọng và thoải mái của phòng tắm nhà bạn, qua bài viết HomeStory hy vọng đã cung cấp cho bạn một số kiến thức về kích thước bồn tắm tiêu chuẩn nhất, cần tư vấn chi tiết hơn hãy liên hệ ngay Fanpage HomeStory để được hỗ trợ lựa chọn bồn tắm phù hợp hơn. Chúc bạn ngày mới vui vẻ.

Xem thêm:

Sản phẩm tham khảo:

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top