Cách đi ống nước cho bồn tắm dành cho gia đình chuẩn nhất

Hướng Dẫn Cách Đi Ống Nước Cho Bồn Tắm Gia Đình Chuẩn Nhất

Xem nhanh

Bồn tắm gia đình không chỉ là thiết bị đáp ứng nhu cầu vệ sinh cá nhân, mà còn mang đến sự thư giãn cho gia đình bạn và tạo điểm nhấn cho không gian phòng tắm. Để có thể sở hữu một chiếc bồn tắm hiện đại, an toàn, trước tiên hãy cùng HomeStory tìm hiểu cách đi ống nước cho bồn tắm chuẩn nhất nhé!

Xem thêm: Hướng dẫn cách xây bồn tắm nằm chuẩn và an toàn nhất năm 2023

Tầm quan trọng lắp ống nước bồn tắm đúng chuẩn

Ống nước trong bồn tắm đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp và thoát nước. Thực hiện đúng cách đi ống nước cho bồn tắm theo tiêu chuẩn giúp bạn có những trải nghiệm thư giãn tốt nhất, tránh những phiền toái khi hệ thống cấp thoát nước gặp trục trặc,…

Những Lợi Ích Của Cách Đi Ống Nước Bồn Tắm Đúng Chuẩn
Những lợi ích của cách đi ống nước cho bồn tắm đúng chuẩn

Sau đây là một số vai trò quan trọng của ống nước trong bồn tắm:

  • Cung cấp nước vào bồn tắm: Ống nước đưa nước từ nguồn cung cấp đến bồn tắm. Điều này cho phép bạn điều chỉnh mức nước bên trong bồn tắm nằm để đảm bảo độ sâu và nhiệt độ phù hợp cho một buổi tắm tốt nhất.
  • Điều chỉnh nhiệt độ: Một số ống nước có tích hợp vòi điều chỉnh nhiệt độ, cho phép bạn chọn nhiệt độ nước mong muốn trước khi nước đổ vào bồn tắm.
  • Đảm bảo thoát nước hiệu quả: Ống nước cũng có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo nước thoát ra khỏi bồn tắm sau khi bạn kết thúc sử dụng.
  • Kết nối với vòi sen tắm: Trong một số trường hợp, ống nước cũng kết nối với vòi sen tắm hoặc vòi nước khác để bạn có thể sử dụng chúng để tắm hoặc rửa tay.
  • Sử dụng hệ thống thải nước: Ống nước kết nối với hệ thống thoát nước của bồn tắm, giúp nước dơ và cặn bã được loại bỏ ra khỏi bồn tắm một cách hiệu quả.

Tóm lại, ống nước trong bồn tắm đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp nước, điều chỉnh nhiệt độ, và thoát nước, đảm bảo bạn có trải nghiệm tắm tốt nhất và tiện lợi nhất.

Nên chọn loại ống nào để làm đường ống nước?

Cho dù bạn có biết cách đi ống nước cho bồn tắm chi tiết, đúng chuẩn đến mức nào thì việc lựa chọn chất liệu ống phù hợp vẫn là yếu tố quan trọng cần được ưu tiên. Đối với hệ thống bồn tắm dành cho gia đình, ống nhựa PVC (Polyvinyl Chloride) là một lựa chọn phổ biến và tiết kiệm.

Những ống có thiết kế nhẹ và linh hoạt, dễ dàng cắt và lắp đặt. Tuổi thọ của ống nhựa PVC cao do nó không bị ảnh hưởng bởi hóa chất trong nước hoặc oxy hóa, nhờ vậy không bị ăn mòn theo thời gian.

Lựa Chọn Loại Ống Phù Hợp Để Làm Đường Ống Nước
Cách đi ống nước cho bồn tắm đúng chuẩn – Lựa chọn loại ống phù hợp

Đường kính của ống nước phụ thuộc vào lượng nước cần thiết cho bồn tắm và các thiết bị khác trong phòng tắm. Sử dụng ống nước có kích thước phù hợp để đảm bảo lượng nước đủ cho bồn tắm. Đường kính ống phải phù hợp với công suất của bồn tắm và tốc độ lưu thông của nước.

Cách đi ống nước cho bồn tắm chi tiết

Sau đây HomeStory sẽ hướng dẫn bạn trang bị kỹ các dụng cụ cũng như kiến thức về cách đi ống nước cho bồn tắm, để bạn có thể lắp bồn tắm một cách nhanh gọn và an toàn cho gia đình mình.

Chi Tiết Cách Đi Các Đường Ống Nước
Chi tiết cách đi ống nước cho bồn tắm an toàn và hiệu quả

Xác định vị trí nơi lắp đặt ống cấp nước, thoát nước

Trong cách đi ống nước cho bồn tắm chi tiết, vị trí lắp đặt ống cấp nước nên gần nguồn cấp nước chính. Điều này giúp giảm thiểu chi phí và công sức cần thiết để kéo ống nước từ nguồn cấp đến bồn tắm. Hãy đảm bảo rằng việc lắp đặt ống nước không gây cản trở cho việc sử dụng phòng tắm và không gây phiền toái trong việc di chuyển.

Cách Đi Ống Nước Bồn Tắm Chuẩn Nhất - Xác Định Vị Trí Lắp Đặt Ống
Cách đi ống nước cho bồn tắm chuẩn nhất – Xác định vị trí lắp đặt ống

Đối với hệ thống thoát nước, cần xem xét hệ thống thoát nước hiện có trong ngôi nhà để xác định cách đi ống nước cho bồn tắm phù hợp. Thông thường, ống thoát nước của bồn tắm sẽ nối với hệ thống thoát nước chính. Khi lắp đặt ống thoát nước bồn tắm cần tính toán độ dốc hợp lý để đảm bảo nước có thể chảy tự nhiên và tránh tình trạng tắc nghẽn.

Tiến hành lắp khớp nối xả nước với bồn tắm

Để tiến hành lắp khớp nối xả nước với bồn tắm, bạn sẽ cần chuẩn bị các vật liệu và công cụ sau: khớp nối xả nước, ống xả nước, băng keo PTFE, tua vít hoặc đai ốc, keo silicone chịu nhiệt, dao cắt ống.

Cách Đi Ống Nước Bồn Tắm Chuẩn Nhất - Lắp Các Khớp Nối Xả
Cách đi ống nước cho bồn tắm chuẩn nhất – Lắp các khớp nối xả

Sau đây là các bước lắp khớp nối xả nước với bồn tắm đúng kỹ thuật để cách đi ống nước cho bồn tắm được hiệu quả:

Bước 1: Xác định vị trí lắp khớp nối
Xác định vị trí lắp khớp nối xả nước trên bồn tắm. Thông thường, khớp nối sẽ được lắp gần đáy bồn tắm, ở phần thấp nhất để đảm bảo việc xả nước hiệu quả.

Bước 2: Đo và cắt ống xả nước
Sử dụng ống xả nước, đo khoảng cách từ vị trí khớp nối đến hệ thống thoát nước chính hoặc đến vị trí bạn muốn nước xả ra. Cắt ống xả nước theo kích thước cần thiết bằng dao cắt ống.

Bước 3: Lắp khớp nối xả nước
Đặt khớp nối xả nước lên đầu ống xả nước và đảm bảo là nó khớp chặt và an toàn. Sử dụng băng keo PTFE để kín nối giữa ống và khớp nối. Nếu cần thiết, bạn có thể sử dụng keo silicone chịu nhiệt để đảm bảo kín nối.

Bước 4: Kết nối ống xả nước
Cuối cùng, kết nối đầu ống xả nước vào khớp nối xả nước. Sử dụng tua vít hoặc đai ốc để cố định ống chắc chắn vào khớp nối. Đảm bảo ống được kết nối chặt và không có rò rỉ.

Những lưu ý khi lắp đặt đường ống cho bồn tắm

Lắp Đặt Đường Ống Nước Bồn Tắm Đúng Kỹ Thuật
Những lưu ý để cách đi ống nước cho bồn tắm đúng chuẩn
  • Bạn cần phải tham khảo kỹ lưỡng các hướng dẫn cách đi ống nước cho bồn tắm để lắp đặt cho đúng kỹ thuật. Điều này sẽ giúp gia đình bạn yên tâm sử dụng và không cần phải sửa đi sửa lại.
  • Sau khi lắp đặt hệ thống ống, hãy tiến hành kiểm tra rò rỉ. Bật nguồn nước và kiểm tra kỹ lưỡng xem có bất kỳ rò rỉ nước nào từ các kết nối hay vị trí lắp đặt ống không. Đảm bảo rằng tất cả các kết nối được kín đáo và không có rò rỉ nước, sử dụng vật liệu kín nước như băng keo PTFE để tránh rò rỉ.
  • Tính thẩm mỹ là điều cần được chú ý khi đi ống nước, nên bố trí đường ống nước một cách ngăn nắp và gọn gàng. Ống nước nên được ẩn đi trong bức tường hoặc gắn kín để không làm mất đi sự thẩm mỹ của không gian. Kết hợp với vật liệu và màu sắc tương thích để tạo sự nhất quán và thẩm mỹ cho không gian phòng tắm.
  • Bên cạnh đó đường ống bồn tắm bẩn có thể trở thành môi trường lý tưởng cho vi khuẩn, nấm và côn trùng phát triển. Việc bảo trì đường ống định kỳ sẽ giảm nguy cơ gây bệnh, đảm bảo môi trường sạch sẽ và an toàn cho gia đình bạn. Ngoài ra, việc bảo trì giúp bạn nhận biết và khắc phục sự cố rò rỉ sớm, trước khi điều này gây ảnh hưởng đến các thiết bị phòng tắm khác.
  • Khi duy trì và làm sạch đường ống thường xuyên, bạn giảm thiểu sự tích tụ cặn bẩn giúp hệ thống hoạt động tốt hơn và kéo dài tuổi thọ của hệ thống đường ống nước bồn tắm.

Địa chỉ cung cấp bồn tắm nằm chính hãng, giá tốt

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp bồn tắm trên thị trường, sở hữu đội kỹ thuật lành nghề với cách đi ống nước cho bồn tắm chuyên nghiệp, một trong những đơn vị chuyên nhập khẩu và cung cấp bồn tắm cao cấp chính hãng không thể bỏ qua đó chính là HomeStory.

HomeStory là đơn vị chuyên cung cấp các thiết bị nhà tắm hiện đại, giá tốt cùng thiết bị nhà bếpphòng xông hơi cao cấp. Đội ngũ HomeStory đã có hơn 10 năm kinh nghiệm với tính thần trách nhiệm cao, giải đáp mọi thắc mắc của bạn về sản phẩm và sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc bồn tắm ưng ý.

Homestory - Nơi Cung Cấp Bồn Tắm Cao Cấp Uy Tín, Chính Hãng
HomeStory – Nơi cung cấp bồn tắm cao cấp uy tín, chính hãng

Liên hệ HomeStory qua những thông tin sau:

HomeStory đã chia sẻ đến bạn những thông tin về cách đi ống nước cho bồn tắm dành cho gia đình chuẩn nhất. Hy vọng bài đã đã đem lại những thông tin hữu ích về cách đi ống nước cho bồn tắm dành cho bạn. Nếu bạn còn cần thêm bất cứ thông tin hay sự hỗ trợ nào, đừng ngần ngại nhắn tin cho HomeStory ngay nhé.

Xem thêm bài viết liên quan “Cách đi ống nước bồn tắm gia đình”

Sản phẩm liên quan: 

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top