bà bầu có nên ngâm bồn tắm không

Bà bầu có nên ngâm bồn tắm không? Có an toàn không?

Xem nhanh

Đối với cuộc sống hiện nay, phương pháp ngâm bồn tắm là lựa chọn tốt nhất sau một ngày hoạt động làm việc và học tập mệt mỏi. Song song đó, tắm bồn còn có khả năng giúp bạn giảm căng thẳng, tăng quá trình vận chuyển máu, thư giãn cơ bắp, căng cơ và giấc ngủ được cải thiện một cách đáng kể. Vậy bà bầu có nên ngâm bồn tắm không? Có an toàn không? Hãy cùng HomeStory giải đáp thắc trên ở bài viết này nhé!

Bà bầu có nên ngâm bồn tắm không?

Mẹ Bầu Được Khuyến Nghị Không Nên Ngâm Bồn Tắm
Mẹ bầu được khuyến nghị không nên ngâm bồn tắm

Cùng với những giá trị của việc tắm bồn mang lại vô số hiệu quả cho sức khỏe và tinh thần. Bên cạnh đó thì chị em phụ nữ cũng đặt ra câu hỏi:” Bà bầu có được ngâm bồn tắm không?”.

Nên phái nữ cần lưu ý rằng theo một số nghiên cứu nhắc nhở những người đang trong thai kỳ tốt nhất không nên ngâm bồn tắm vì hành động ấy có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Nhưng trong trường hợp bạn muốn tắm bồn thì hãy đến bác sĩ và tìm hiểu để tránh bản thân rơi vào tình trạng nguy hiểm.

Rủi ro khi bà bầu ngâm bồn tắm

Bà Bầu Ngâm Bồn Tắm Có Thể Ảnh Hưởng Cho Thai Nhi
Bà bầu ngâm bồn tắm có thể ảnh hưởng cho thai nhi

Hiện nay phương pháp ngâm bồn tắm được nhiều người yêu thích hơn. Trên thị trường đã phổ biến thêm nhiều sản phẩm nhằm phục vụ trong lúc tắm bồn được trọn vẹn và thoải mái hơn. Đó cũng là nguyên nhân thu hút sự chú ý của phái nữ khi muốn giảm bớt căng thẳng đặc biệt là phụ nữ mang thai. Liệu bà bầu có nên ngâm bồn tắm không? Vì trong giai đoạn thai kỳ cần có một tinh thần tốt, tràn đầy sức sống để hỗ trợ cho quá trình mang thai.

Tuy nhiên, việc ngâm mình trong bồn tắm đem lại không ít hiệu quả cho sức khỏe nhưng theo các nhà khoa học thì phương pháp ngâm bồn tắm sẽ gây ra những rủi ro cho bà bầu. Sau đây là một số rủi ro khi bà bầu ngâm bồn tắm bạn cần lưu ý để bảo vệ bản thân nhé!

Tăng khả năng vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể

Mẹ Bầu Được Khuyến Nghị Không Nên Ngâm Bồn Tắm
Mẹ bầu được khuyến nghị không nên ngâm bồn tắm – Bà bầu có nên ngâm bồn tắm

Nếu muốn ngâm bồn tắm các mẹ bầu cần vệ sinh sạch sẽ và khử trùng cho bồn tắm nằm trong môi trường nước các loại vi khuẩn phát triển nhiều hơn so với môi trường khác. Nếu vậy bà bầu có nên ngâm bồn tắm không? Tuy nhiên, việc vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể cũng do bạn sử dụng nguồn nước không đảm bảo an toàn hoặc tắm chung bồn với nhiều người khác.

Ảnh hưởng đến thai nhi

Khi Bà Bầu Ngâm Bồn Tắm Không Nên Để Nhiệt Cao Quá 38 Độ C
Khi bà bầu ngâm bồn tắm không nên để nhiệt cao quá 38 độ C – Bà bầu có nên ngâm bồn tắm

Khi ngâm bồn tắm mẹ bầu cần chú ý đến nhiệt độ cơ thể vì đây là nguyên nhân tác động tiêu cực đến thai nhi. Nhiệt độ cơ thể tăng cao quá 38 độ C rất nguy hiểm cho cả mẹ và bé. Liệu bà bầu có nên ngâm bồn tắm không? Theo một số nhà khoa học chứng minh rằng trẻ em sinh ra còn có khả năng bị dị tật bẩm sinh như dị tật ống thần kinh, hạn chế sự phát triển của não và tủy sống. Không những thế, phụ nữ mang thai cần chú ý giai đoạn 3 tháng đầu thai kỳ nếu nhiệt độ cơ thể cao dẫn đến nguy cơ sảy thai.

Dễ bị giảm huyết áp

Bà Bầu Ngâm Bồn Tắm Dễ Bị Giảm Huyết Áp
Bà bầu ngâm bồn tắm dễ bị giảm huyết áp – Bà bầu có nên ngâm bồn tắm

Theo khuyến nghị của một số nhà nghiên cứu khoa học cho rằng phương pháp tắm bồn có khả năng cải thiện tích cực đối với mạch máu và huyết áp. Nếu vậy bà bầu có nên ngâm bồn tắm không? Ngoài ra sử dụng phương pháp ngâm nước nóng còn giúp cho những người không thuận tiện về khả năng vận động cơ thể giảm nguy cơ tim mạch và tỷ lệ tỷ vong thông qua phương pháp cung cấp nhiệt cho cơ thể. Việc ngâm bồn tắm giúp cơ thể tăng nhịp tim và giảm huyết áp mà không cần sử dụng thuốc.

Gây chóng mặt, dễ gây té ngã

Bà Bầu Ngâm Bồn Tắm Ở Nhiệt Độ Cao Dễ Gây Gây Chóng Mặt Và Té Ngã
Bà bầu ngâm bồn tắm ở nhiệt độ cao dễ gây gây chóng mặt và té ngã – Bà bầu có nên ngâm bồn tắm

Trong quá trình mang thai mẹ bầu cần hoạt động nhiều hơn để duy trì thai nhi, sự phát triển của cơ quan nội tạng và thay đổi cơ thể. Vậy bà bầu có nên ngâm bồn tắm không? Khi cơ thể phái yếu tiếp xúc với nước nóng sẽ dẫn đến nhiệt độ tăng cao gây ra tình trạng mệt mỏi và đau đầu nặng hơn có thể gây chóng mặt, dễ gây té ngã nguy hiểm cho cả mẹ và bé.

Những điều lưu ý khi bà bầu ngâm bồn

Những Lưu Ý Khi Bà Bầu Ngâm Bồn Tắm
Những lưu ý khi bà bầu ngâm bồn tắm – Bà bầu có nên ngâm bồn tắm

Thông qua một số khuyến nghị trên, các nhà khoa học đã nhắc nhở những rủi ro có thể gặp phải trong quá trình ngâm bồn tắm khi mang thai. Như vậy bà bầu có nên ngâm bồn tắm không? Nếu bạn muốn bản thân được thư giãn chữa lành tinh thần mệt mỏi vì tính chất công việc thì bạn có thể sử dụng phương pháp tắm bồn.

Sau đây là một số lưu ý nếu chị em phụ nữ muốn dùng liệu pháp ngâm bồn tắm trong quá trình mang thai:

  • Điều quan trọng đã được nhắc đến ở trên đó chính là vấn đề nhiệt độ, nhiệt độ phải luôn luôn duy trì ở mức thấp và dưới 38 độ C. Bạn nên cẩn thận trong quá trình tắm bồn phải thường xuyên theo dõi nhiệt độ để có một lượng nước phù hợp với cơ thể của các mẹ bầu (đối với bồn tắm hiện đại bà bầu nên điều chỉnh lại chương trình bồn tắm ở nhiệt độ vừa phải)
  • Bên cạnh đó thời gian ngâm bồn tắm cũng quan trọng không kém so với nhiệt độ, thời gian tắm bồn hợp lý là khoảng 10 phút hoặc ít hơn nhưng không vượt quá 15 phút nhé.
  • Nếu mẹ bầu vừa tập thể dục hoặc vừa xông hơi trước đó thì tuyệt đối không nên ngâm bồn tắm.
  • Đối với bà bầu đang trong tình trạng cơ thể không được khỏe hoặc đang sốt cũng không nên sử dụng phương pháp tắm bồn.
  • Đặc biệt là không ngâm bồn tắm trong thời gian 3 tháng đầu của thai kỳ.
  • Trong lúc tắm bồn nếu cơ thể có những biểu hiện khó chịu hãy lập tức rời khỏi phòng để tránh những tình huống xấu.

Hy vọng HomeStory sẽ giải đáp được thắc mắc của nhiều chị em phụ nữ liệu “bà bầu có nên ngâm bồn tắm không?” giúp bạn có thêm kiến thức để bảo vệ sức khỏe trong thời gian thai kỳ. Luôn theo dõi Fanpage Homestory để không bỏ lỡ những kiến thức hữu ích về chăm sóc sức khỏe và thiết kế nội thất thông minh nhé.

Xem thêm:

Sản phẩm tham khảo:

Xem nhanh

Shopping Cart