Cách làm chân gà nướng muối ớt siêu ngon, ăn là ghiền

Xem nhanh

Chân gà nướng muối ớt là món ăn vặt được nhiều gia đình yêu thích và là món nhậu khoái khẩu của các đấng mày râu. Không những thế mà đây còn là món ăn chơi hấp dẫn trong những ngày hợp mặt vui nhộn. Nắm ngay bí quyết làm chân gà nướng muối ớt siêu thơm ngon, thấm vị cùng công thức của Homestory qua bài viết sau nhé!

Xem thêm: Cách làm tôm nướng muối ớt thấm vị, ngon siêu đỉnh

Chân gà nướng trong các buổi tiệc

Chân gà nướng trở thành món ăn chơi được yêu thích không chỉ ở giới trẻ mà còn rất nhiều người với nhiều độ tuổi khác nhau. Đặc biệt là trong các buổi picnic, gặp gỡ hay xum họp gia đình thì việc quây quần bên bếp lửa nướng những chiếc chân gà thơm phưng phức lại khiến nhiều người thích thú.

Chân gà sẽ ngon hơn nếu được ướp cùng sa tế, muối ớt, hoặc các loại rau mùi khác. Trong đó món chân gà nướng muối ớt lại được rất nhiều người ưa chuộng.

Món Chân Gà Nướng Muối Ớt Thơm Ngon Kết Hợp Cùng Nước Chấm Và Rau Răm
Món chân gà nướng muối ớt thơm ngon kết hợp cùng nước chấm và rau răm

Để thực hiện được món chân gà nướng muối ớt siêu ngon, bạn cần chọn lựa được chân gà ngon, cách sơ chế đúng chuẩn và tẩm ướp hợp khẩu vị. Món ăn chấm với muối ớt chanh ăn kèm với rau răm là “đúng bài”, món ăn không chỉ đem lại cảm giác thơm ngon mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nữa đó.

Hãy cùng HomeStory tìm hiểu cách làm chân gà nướng muối ớt siêu đơn giản ngay sau đây nhé!

Cách làm chân gà nướng muối ớt

  • Chuẩn bị: 20 phút
  • Thực hiện: 30 phút

Nguyên liệu làm chân gà nướng muối ớt cho 4 người ăn

  • 500g – 700g chân gà
  • Rượu trắng
  • Tỏi, gừng, chanh, ớt
  • Rau củ: Dưa leo, xà lách, tía tô, rau thơm, rau răm và rau húng
  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, muối hạt, đường, tiêu xay, tương ớt, dầu ăn
Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Siêu Ngon, Ăn Là Ghiền 2 - Nguyen Lieu Lam Mon Chan Ga Nuong
Nguyên liệu

Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế chân gà

Chặt bỏ hoặc làm sạch phần móng, rồi bóc bỏ các lớp da sần sùi phía dưới lòng của chân gà. Tiếp theo, các bạn rửa sạch rồi cho chân gà vào ngâm chung với chanh và nước muối pha loãng khoảng trong vòng 15 phút rồi xả lại bằng nước sạch.

Để chân gà dễ ngấm gia vị và dễ ăn, bạn chẻ một đường ở từ lòng bàn chân gà lên đến phía cùi trên. Rồi sau đó tách phần thịt vừa khứa ra, đập cho thật mạnh để cho ống chân gà được tách ra làm đôi.

Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Siêu Ngon, Ăn Là Ghiền 4 - So Che Chan Ga De Lam Mon Chan Ga Nuong
Sơ chế chân gà

Sơ chế gia vị, đồ nêm

Tỏi và gừng bóc vỏ, băm nhỏ, chừa lại một phần đập dập rồi để riêng. Ớt băm nhỏ, chanh cắt nhỏ tách phần hạt, bỏ phần lõi chanh.

Rau ăn và rau thơm: Các bạn đem rửa thật sạch với nước rồi sau đó để ráo. Dưa leo đem gọt vỏ, rửa cho sạch rồi cắt vừa ăn.

Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Siêu Ngon, Ăn Là Ghiền 6 - So Che Nguyen Lieu De Lam Mon Chan Ga Nuong
Sơ chế gia vị ướp chân gà

Các bước thực hiện

Bước 1: Luộc chân gà

Bắt nồi nước thật sôi, sau đó cho gừng băm nhuyễn vào. Tiếp đến trần phần chân gà đã sơ chế qua nước sôi 3 – 4 phút rồi vớt ra.

Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Siêu Ngon, Ăn Là Ghiền 8 - Luoc Chan Ga De Lam Mon Chan Ga Nuong
Luộc chân gà

Bước 2: Cách ướp chân gà nướng muối ớt thơm ngon

Phần chân gà đã luộc ướp với 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng muối, ½ muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, ớt băm, gừng băm. Trộn đều tất cả và chờ 1 tiếng để gia vị ngấm.

Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Siêu Ngon, Ăn Là Ghiền 10 - Uop Chan Ga De Lam Mon Chan Ga Nuong
Ướp chân gà

Bước 3: Nướng chân gà

Có thể dùng bếp than hoặc lò nướng chân gà đều được. Nếu nướng bằng lò, bạn cho chân gà vào khay rồi chỉnh nhiệt độ 185 độ C, cách 5 phút bạn lấy chân gà ra phết thêm gia vị cho đến khi chân gà chín. Nếu nướng bằng bếp than, bạn cho chân gà ra vỉ nướng, điều chỉnh lửa vừa và trở đều để chân gà không bị khét.

Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Siêu Ngon, Ăn Là Ghiền 12 - Nuong Chan Ga
Nướng chân gà

Tham khảo một số mẫu lò nướng điện giá tốt hiện nay:

Bước 4: Hoàn thành

Khi thấy chân gà vàng đều, bạn lấy chân gà ra khỏi lò, bày ra đĩa bắt đầu thưởng thức.

Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Siêu Ngon, Ăn Là Ghiền 22 - Hoan Thanh Mon Chan Ga Nuong
Hoàn thành món ăn và bày ra đĩa

Thành phẩm

Trang trí với các loại rau sống để chân gà bắt mắt hơn bạn nhé. Chân gà nướng muối ớt sẽ đậm vị hơn nếu ăn kèm với tương ớt hoặc muối tiêu chanh đó.

Cách Làm Chân Gà Nướng Muối Ớt Siêu Ngon, Ăn Là Ghiền 24 - Thuong Thuc Mon Chan Ga Nuong
Thành phẩm cách nướng món chân gà muối ớt

Những lưu ý khi làm chân gà

Cách chọn chân gà ngon

Để món chân gà nướng muối ớt ngon hơn, bạn cần chú ý trong việc chọn chân gà. Chân gà đạt chuẩn là chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, phần xương bên trong còn đỏ, không có các dị tật nổi cục ở bên ngoài. Nhưng cũng cần chú ý các loại chân gà được bơm nước sẽ căng phồng láng mịn, khi ấn vào sẽ có cảm giác mềm và phụng phịu, những loại chân gà ấy sẽ không tốt cho sức khỏe.

Cách Chọn Chân Gà Ngon Để Nướng Muối Ớt
Cách chọn chân gà ngon để nướng muối ớt

Cách khử mùi hôi của chân gà

Cần lưu ý lúc chế biến để chân gà không bị hôi, đảm bảo món ăn ngon và thơm trọn vị bạn nhé. Bạn có thể rửa bằng muối rồi trần nước sôi hoặc có thể sử dụng gừng, giấm ăn hoặc chanh để làm sạch chân gà, khử đi mùi hôi đặc trưng.

Chân gà nướng muối ớt thơm ngon, thấm vị chỉ với vài bước đơn giản mà HomeStory chia sẻ, bạn nhất đính ẽ có ngay món ăn chơi hấp dẫn chiêu đãi cả nhà. Nếu thấy hay hãy ấn theo dõi Fanpage HomeStory để không bỏ lỡ nhiều kiến thức vào bếp hay và hữu ích mỗi ngày nhé!

Xem thêm:

Sản phẩm liên quan:

Xem nhanh

Shopping Cart
Scroll to Top