Vịt là nguyên liệu dễ tìm có thể chế biến nhiều món ăn khác nhau. Nếu bạn đã quá quen thuộc với các món ăn như cháo gỏi vịt, bún măng vịt, hay vịt quay,…Thì món thịt vịt kho gừng sẽ là một gợi ý mới, cực đưa cơm cho gia đình bạn
Đặc biệt, vịt kho gừng không chỉ là một món ăn hấp dẫn mà còn có những giá trị dinh dưỡng đáng kể. Thịt vịt chứa nhiều chất đạm, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Gừng cũng được biết đến với tác dụng chống viêm, giảm đau và tốt cho tiêu hóa. Nhờ vào sự kết hợp này, món ăn không chỉ mang đến niềm vui cho vị giác mà còn có lợi cho sức khỏe. Vào bếp cùng Homestory để nấu vịt kho gừng ngay nhé.
Cách làm vịt kho gừng không bị hôi
- Chuẩn bị: 20 phút
- Chế biến: 30 phút
Nguyên liệu nấu vịt kho gừng cho 4 người ăn
- Vịt làm sẵn 1 con
- Gừng 1 củ
- Tỏi, hành tím, ớt
- Rượu trắng
- Gia vị gia đình
Sơ chế nguyên liệu
Vịt mua về bạn rửa sạch, sau đó ngâm vịt 10 phút trong hỗn hợp rượu trắng và gừng giã nát, để giảm mùi hôi của vịt. Sau đó bạn mang đi rửa sạch rồi chặt khúc vừa ăn.
Tỏi, hành tím, băm nhuyễn, gừng cắt sợi và ớt mang đi cắt khoanh.
Các bước thực hiện
Bước 1: Ướp vịt
Thịt vịt sau khi sơ chế mang đi ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê nước mắm, toàn bộ phần gừng cắt sợi, 1/2 phần hành tím và tỏi băm. Trộn đều thịt vịt và ướp trong vòng 5 phút để vịt thấm gia vị.
Bước 2: Xào vịt
Bắt nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng cà phê đường. Đun hỗn hợp dưới lửa nhỏ dùng đũa khuấy đều cho đến khi đường chuyển thành màu cánh gián. Thì bạn cho tiếp phần hành tím và tỏi băm còn lại vào.
Dùng đũa đảo đều cho đến khi hành và tỏi săn lại thì cho phần thịt vịt vào xào cho đến khi vịt săn lại.
Bước 3: Kho vịt
Xào thịt vịt tầm 3 phút, bạn cho vào nồi 200ml nước lọc, tiếp tục nấu thêm 5 phút.
Sau 5 phút, cho thêm 3 muỗng cà phê nước mắm. Tiếp tục kho thêm 5 phút nữa, nêm nếm lại theo khẩu vị của gia đình, tắt bếp cho phần ớt cắt khoanh lên phía trên.
Bước 4: Hoàn thành
Như vậy là bạn vừa hoàn thành món vịt kho gừng siêu nhanh. Món vịt kho gừng hoàn thành có mùi thơm cực đưa cơm.
Món ăn mang hương vị đậm đà, hấp dẫn này đã trở thành một biểu tượng của sự đoàn kết gia đình và sự đa dạng trong ẩm thực Việt Nam.
Thành phẩm
Thịt vịt sau khi kho có độ mềm nhất định, nhưng vẫn giữ được độ béo, hòa quyện vào hương thơm của gừng tạo nên sự cuốn hút khó chối từ. Vịt kho gừng thường được dùng kèm với cơm trắng, là món chính trong các bữa cơm.
Cách làm thịt vịt sạch, không hôi
Có 2 cách để khử mùi hôi của thịt vịt đó là:
- Cách 1: Bạn dùng muối chà xát vào toàn thân của vịt, sau đó rửa sạch với nước. Sau đó sử dụng rượu trắng và gừng đập dập chà lên toàn bộ thân vịt thêm 1 lần nữa. Sau đó rửa sạch vịt bằng nước lạnh.
- Cách 2: Bên cạnh đó, bạn cũng có thể áp dụng hỗn hợp muối chanh giấm chà xát lên toàn bộ thân vịt.
Vịt kho gừng không chỉ là một món ăn, mà còn là một câu chuyện về sự kết hợp tinh tế giữa những nguyên liệu đơn giản như vịt, gừng và các gia vị. Bỏ túi ngay công thức vịt kho gừng mà Homestory vừa chia sẻ để tạo nên hương vị đậm đà, sự gắn kết gia đình và tình yêu thương được thể hiện qua món ăn đặc biệt này nhé. Theo dõi thêm Fanpage HomeStory để cập nhật những hướng dẫn nấu ăn ngon, và nhiều kinh nghiệm bổ ích khác nhé! Homestory chúc bạn thành công với món ăn này nhé.
Xem thêm: